Thu hút 20.000 con ong đậu lên người để lập kỷ lục thế giới

0
3491

Nỗ lực của người đàn ông ở Arab Saudi không thành khi một con ong chúa bay đi, khiến những con ong đực khác bay theo.

Những con bay tới đậu lên người ông Zuhair Fatani hôm 11/9. Ảnh: Reuters. 

Những con ong bay tới đậu lên người ông Zuhair Fatani hôm 11/9. Ảnh: Reuters.

Hôm 11/9, ông Zuhair Fatani, người có 30 năm kinh nghiệm săn ong, đặt vài con ong chúa lên khắp mặt và cơ thể nhằm thu hút 20.000 con ong bay tới vây kín lấy mình. Người đàn ông Arab Saudi mong muốn lập kỷ lục, được công nhận là người có thể chịu được lượng ong nặng nhất thế giới.

Tuy nhiên, Fatani không đạt được mục đích là “mặc chiếc áo ong” nặng 100 kg. Ông giải thích nguyên nhân thất bại là do thời tiết nắng nóng khiến một con ong chúa bay đi, theo Lomazoma.

Đây là lần thứ hai Fatani cố gắng vượt qua kỷ lục gia Trung Quốc Ruan Liangming. Liangming được tổ chức Guinness công nhận vì đã mang được gần 64 kg ong, trong đó có 60 con ong chúa, đậu trên người.

Fatani kiên nhẫn đứng chờ hàng nghìn con ong bay đến vây lấy mình. Ảnh: Reuters. 

Fatani kiên nhẫn đứng chờ hàng nghìn con ong bay đến vây lấy mình. Ảnh: Reuters.

Liangming từng giải thích: “Người tham gia thử thách phải giữ bình tĩnh khi xử lý những con ong. Ong sẽ chết ngay khi chúng đốt bạn, vì thế thông thường chúng sẽ không đốt trừ khi bạn khiến chúng hoảng sợ. Nếu phát hiện thấy bầy ong đang trong tâm trạng ‘không ổn định’, bạn nên nhanh chóng tìm ra nguyên do hoặc dừng lại”.

Năm ngoái, Fatani cũng đã cố phá kỷ lục của Ruan nhưng thất bại, dù ông đã đứng liên tục suốt một tiếng rưỡi trong tình trạng hàng nghìn con ong vây kín cơ thể. Fatani khẳng định có khả năng miễn dịch một phần trước các vết đốt của ong sau hơn 30 năm săn và nuôi ong.

Theo tổ chức Kỷ lục Guinness, thu hút ong đậu lên người là hành động đã tồn tại từ thế kỷ thứ 19.

Hướng Dương – Ngoisao.net