20 năm nữa, những vật dụng thân thuộc này sẽ biến mất

0
764

Gương chiếu hậu, điều khiển TV, chìa khóa, kim tiêm … những vật dụng vốn quen thuộc này có thể sẽ biến mất trong 2 thập kỷ tới.

Bạn đã từng yêu thích những chiếc đĩa CD, điện thoại có nắp đậy nhưng hiện giờ những vật dụng đó hiếm khi xuất hiện. Chúng đã được thay thế bởi những thiết bị tiện lợi, tinh tế hơn.

Và với công nghệ khoa học ngày càng phát triển, những vật dụng khác như chìa khóa, gương chiếu hậu, bạn vẫn dùng hàng ngày bây giờ thì chỉ trong khoảng 2 thập kỷ nữa, chúng có thể sẽ vĩnh viễn biến mất.

1. Gương chiếu hậu

Hãng xe Audi mới đây đã tung giới thiệu sản phẩm xe điện Audi E-tron không gương chiếu hậu, được quan sát bằng camera và màn hình trong cabin.

Dự kiến khoảng 20 năm nữa, các hãng xe ô tô sẽ dùng camera tích hợp cùng hệ thống thông minh sẽ cảnh báo người lái xe trong trường hợp có bất kỳ mối nguy hiểm nào.

2. Điều khiển từ xa

Trong tương lai chỉ cần chiếc điện thoại thông minh hay máy tính bảng có tích hợp với thiết bị cần điều khiển là bạn có thể sử dụng theo ý muốn mà không cần dùng tới cái điều khiển TV hay điều khiển điều hòa nữa.

3. Tiền giấy và thẻ tín dụng

Năm 2017, công ty xử lý giao dịch thẻ tín dụng TSYS đã tiến hành khảo sát nhằm xác định phương thức thanh toán được ưa chuộng nhất tại Mỹ. Kết quả cho thấy chỉ có 120/1.000 người tham gia khảo sát thích dùng tiền mặt, số còn lại đều chọn thẻ tín dụng.

Tuy nhiên trong thời đại phát triển điện thoại thông minh như hiện nay thì thẻ tín dụng cũng sắp bị quên lãng vì con người có thể thanh toán qua ví điện tử.

4. Chìa khóa 

Tương lai tới, chúng ta sẽ hoàn toàn quên ngay hình ảnh của chiếc chìa khóa nhà, chìa khóa xe thông thường vì thay vào đó là việc sử dụng điện thoại để mở khóa bằng giọng nói hoặc quét võng mạc.

5. Kim tiêm

Với sự phát triển của y học thế giới, kim tiêm sẽ được thay thế bằng công nghệ tiêm không đau microjet hoặc thuốc dạng viên con nhộng.

6. Chữ ký

Trong tương lai, chữ ký sẽ biến mất. Con người cũng sẽ sử dụng phần mềm nhận diện khuôn mặt, mống mắt, vân tay để xác nhận chi trả hóa đơn, hoạt động cần có giấy tờ tuỳ thân…

7. Chuột máy tính

Công nghệ hiện đại sẽ giúp người sử dụng máy tính bằng các cử động tay hoặc bằng mắt mà không cần đến con chuột máy tính.

Theo Infonet