Những bình hoa dại tô điểm căn hộ cao cấp của người phụ nữ Hà Nội

0
1385

Hoa mây, hoa găng hay hoa xuyến chi được chị Ngô Thúy sáng tạo cách cắm độc đáo

[Caption]d

Trong căn hộ cao cấp thuộc khu đô thị trên đường Phạm Văn Đồng của gia đình chị Ngô Thúy, luôn có một bình hoa đồng nội. Khi thì cỏ đuôi gà, cỏ mần trầu, lúc lại hoa xuyến chi… những loài hoa dại trở nên duyên dáng qua cách cắm sáng tạo của chị Thúy.

[Caption]d

Từ nhỏ, chị Ngô Thúy đã yêu hoa. Chị thường lang thang trên các con đê bứt hoa dại về cắm. Kỷ niệm khó quên của chị Thúy là ngày học lớp 4 đi hái hoa găng bị gai cào rách quần.

[Caption]d

Quê chị Thúy ở Bắc Ninh, cách Hà Nội không xa. Sau này khi đã lập gia đình, chị vẫn thỉnh thoảng mang hoa dại từ quê lên thành phố cắm.

[Caption]d

Bất cứ loại hoa nào mọc ven đường, trong bụi hay trên các bờ rào, đều được chị Thúy để mắt tới.

[Caption]d

Chị thường tưởng tượng ra cách cắm và loại lọ phù hợp ngay khi nhìn thấy những khóm hoa.

[Caption]d

Nhà chị Thúy có đủ loại bình dành cho các kiểu cắm khác nhau.

[Caption]d

Vừa chăm con, vừa bán hàng online, chị Thúy khan hiếm thời gian nên thường cắm hoa lúc 22h. Đôi khi bà mẹ Hà Nội dậy từ 5-6h để lọ mọ cắm hoa.

[Caption]d

Chị Thúy tự nhận mình là người lãng mạn, nhưng lại lấy ông xã làm kỹ thuật. Sự bay bổng, nghệ sĩ của chị dung hòa tính cách khô khan, nguyên tắc của chồng, giúp cuộc sống hôn nhân luôn vui vẻ.

[Caption]d

Thường trêu bà xã: ‘Em bay vừa thôi, thỉnh thoảng phải hạ cánh đi chứ’ nhưng chồng chị Thúy rất yêu những bình hoa của vợ.

[Caption]d
[Caption]d

Trước khi nghỉ việc để ở nhà bán hàng online, chị Ngô Thúy từng là kế toán trưởng. Yêu thích việc làm bánh, muốn dành nhiều thời gian chăm sóc gia đình và theo đuổi đam mê cắm hoa, chị quyết định từ bỏ công việc có thu nhập tốt.

[Caption]d

Việc kinh doanh hiện tại mang đến cho chị Thúy nguồn tài chính vừa phải, nhưng nhiều hơn thế là cuộc sống tự do, niềm vui và sự hài lòng.

[Caption]d
[Caption]d

Trong tương lai, bà mẹ Hà Nội mong muốn truyền đam mê cắm hoa tới nhiều phụ nữ khác, để chị em biết cách tô điểm cuộc sống bằng những nguyên liệu ‘0 đồng’.

Lam Trà
Ảnh: NVCC

Theo ngoisao.net