Mơ một hạnh phúc…

0
1036

Mơ một hạnh phúc… ấm áp nơi con tim anh… có quá lớn lao không anh?*

Người ta có thể yêu nhau ngay từ cái nhìn đầu tiên. Người ta cũng có thể phải đi những chặng đường rất dài để thấy được tình yêu.

Nhưng mà em không phải là người ta. Mà tình yêu của em dành cho anh cũng rất khác. Để dù không có anh, em vẫn tự sống tốt cuộc sống của chính mình. Hằng ngày làm những công việc, là bắt buộc một chút, là thích thú một chút và thành những thói quen không thể bỏ.

Em không có anh ở bên cạnh, để có thể nũng nịu với anh, để có thể dựa vào anh, để có thể chạm môi anh, chạm hơi ấm của anh. Nên em gắng sống ổn một mình. Mà hình như trở nên quá ổn. Đến coi sự không có mặt của anh là hiển nhiên. Em này, niềm vui của em này, nỗi buồn của em này. Cách xa 10.000km, cách xa một cái màn hình, cách xa một giọng nói.

Em không có anh ở bên cạnh, để che chở và bao bọc em. Em vẫn từng ngày giữa phố xá thênh thang, để lòng ngơ ngẩn. Ở chộn rộn những người yêu nhau, những người nắm tay nhau như thế, em lướt qua, như một ảo ảnh mờ nhạt. Em vẫn từng ngày giữa những con đường quen thuộc, lạ lẫm, vẫn đôi bàn chân tự in dấu trên những con đường như thế, không ai sóng bước.

Em không có anh ở bên cạnh, để hỏi han em mỗi ngày. Để khi giận muốn khóc, có anh ôm em thật chặt, để rồi tan trong nhau, để tất cả vu vơ lùi lại phía sau. Nhưng em vẫn cứ ôm những mệt mỏi của riêng mình

Mà thành quen thật. Không thấy mình đòi hỏi. Không thấy mình chạnh lòng. Chỉ thấy mình chai sạn đi. Hoặc tự ủ ấm bản thân. Mùa thì qua nhanh, đúng không? Sau bao nhiêu mùa, sau bao nhiêu thời gian, sau bao nhiêu những một mình, những tủi thân, những hờn trách, những yêu đến lặng lòng, thì em có anh?

Mình cứ yêu nhau đi. Nếu ngày nào đó, khi tất cả bị cuốn đi mà còn ở lại, vẫn là tình yêu của em và anh, thì mình sẽ gắn bó bên nhau và cùng vẽ nên hạnh phúc của mình, được không anh?

Mơ một hạnh phúc…, có quá lớn lao không anh?

Nhuệ Giang

* Lời bài hát Mơ một hạnh phúc của Phạm Khánh Hưng

momothanhphuc

[fblike layout=”button_count” show_faces=”true” action=”like”][googleplusone size=”small”][tweet layout=”horizontal”]