Khi tôi 20…

0
1071

(Bài dự thi sáng tác viết bài cho Kỷ yếu SPT Tuổi 20)

Tôi được thai nghén trong tình yêu thương của cha mẹ và họ hàng, họ nuôi dưỡng tôi từ trong trứng nước và hân hoan khi tôi ra đời, có lẽ cái ngày 27/12/1995 là ngày hạnh phúc vẹn tròn của họ cũng như tôi: tôi được chào đón ánh nắng ban mai của cuộc đời. Và gia đình tôi đã dùng cái tên thân thương SPT để đặt cho tôi.

Khi tôi lớn hơn một chút, họ bắt đầu dạy dỗ tôi, hướng tôi đến những nghề nghiệp của xã hội, tiếp cận với những xu hướng và công nghệ của thời đại văn minh. Khi đó tôi như được tiếp thêm sức mạnh và sức trẻ tuôn trào, cộng thêm lợi thế thị trường chưa mở rộng đã cho giúp tôi khuyếch trương thân thế với các bạn cùng trang lứa.

Việc đầu tiên tôi làm vào năm 1996 là đưa những cánh thư yêu thương, những món quà đến với những đôi lứa yêu nhau, những ân tình bằng hữu… bằng thương hiệu SGP. Thật hạnh phúc, tôi thấy mình có ích cho đời và rất biết ơn gia đình đã sinh ra để mình mang niềm hạnh phúc đến cho mọi người.

Khi tôi lớn thêm 1 tuổi nữa, năm 1997, cha mẹ tôi lại mở tầm nhìn cho tôi về Internet với thương hiệu SaigonNet, lúc đó tôi được xướng tên trong top 4 người cung cấp Internet cho cộng đồng, thật hãnh diện đúng không các bạn, cha mẹ nào lại không tự hào về điều đó, vì tình thương yêu của họ, một lần nữa tôi lại tiếp tục khẳng định mình.

Từ  Internet, tôi tiếp tục học hỏi và vươn ra phát triển dịch vụ điện thoại cố định để cộng đồng kết nối với nhau vào năm 2002 bằng cái tên thật kiêu hãnh STC, được nhìn thấy người thân yêu của mình qua màn ảnh và được nghe giọng nói của nhau thì còn gì sung sướng bằng. Sau đó, từ điện thoại bàn, tôi lại được cha mẹ cho ra nước ngoài làm việc và phát triển thêm điện thoại di động. Năm 2003, tôi được xem là tiên phong trong việc triển khai mạng điện thoại di động sử dụng công nghệ CDMA 2000-1x EV-DO tại Việt Nam với thương hiệu S-Fone. Tháng 12/2006, mạng S-Fone phủ sóng toàn quốc và tôi được cấp giấy phép thiết lập mạng viễn thông cố định quốc tế và đường dài trên toàn quốc. Khi đó, đi đến đâu, nói đến tên tôi thì người ta đều nghĩ ngay đến mạng di động với công nghệ CDMA đầu tiên tại thị trường Việt Nam.

Thành công nối tiếp thành công, con đường trải đầy hoa hồng cho gia đình mang tên SPT tiến bước vào năm 2007: tôi trở thành thành viên của Hiệp hội Asia American Gateway (AAG), được chứng nhận là thành viên cũng không phải là điều giản đơn nếu chúng ta không trải qua thử thách và trau dồi học hỏi.

lotus129

Theo thời gian, tôi lớn lên từng ngày và dường như đã khẳng định được tên tuổi mình thì sự lớn mạnh cũng như cạnh tranh khốc liệt của nền kinh tế thị trường bắt đầu khiến tôi gặp khó. Thành công không đến nữa mà thay vào đó là những bước lặng, tuy nhiên nhờ kinh nghiệm, sự yêu thương đùm bọc của gia đình, tôi bước qua từng bước một tuy có phần khó khăn, có lúc tưởng chừng chỉ cần tôi nhích nhẹ là rơi xuống vực thẳm. Cuộc sống này không là màu hồng nếu ta không cầm cọ tô màu hồng mong muốn lên màu nâu hay màu đen u ám, tôi cũng đã chịu mang tiếng với xã hội, cộng đồng, và sự cạnh tranh khốc liệt, có những lúc muốn buông xuôi…, nhưng khi nhìn lại những người đã sinh ra tôi, họ cũng đau khổ nhìn đứa con mình sinh ra ngày nào khỏe mạnh mà hôm nay ốm yếu, xanh xao, tôi tự hứa sẽ gắng gượng để chữa lành căn bệnh cũng như vết thương mà mình đã bỏ qua khi nghĩ tất cả đã quay lưng. Và rồi tôi hiểu ra rằng, khi con người ta trải qua nhiều cám dỗ, đau khổ thì tất cả mọi thứ đều nhẹ nhàng phía trước và không có khó khăn nào cản trở được bước đường ta đi.

Bằng sức trẻ của tuổi 17 bẻ gãy sừng trâu, 18 của cô gái xuân thì, 19 của chàng trai vạm vỡ và giờ đây 20 của sự va chạm và hiểu đời, tôi sẽ cùng với gia đình mình đưa tên tuổi SPT trở lại thị trường, trở lại những ngày hưng thịnh. Từng bước đi chậm mà chắc, tôi tiếp cận với dịch vụ mới vào tháng 7/2014, tôi cho ra mắt dịch vụ S-wifi, một giải pháp truyền thông tiếp thị trên nền tảng mạng không dây băng thông rộng tại Việt Nam. Đây là sản phẩm dịch vụ tiếp thị tiên tiến được xây dựng trên hạ tầng mạng wifi băng thông rộng với khả năng tiếp cận hơn 1 triệu người dùng hàng tháng trên toàn quốc. Không chỉ vậy, đến nay, tôi còn được cấp đầy đủ các giấy phép quan trọng để đảm bảo hoạt động bền vững trong ngành Bưu chính – Viễn thông tại Việt Nam.

Người ta thường nói rằng, cuộc sống luôn cho ta cơ hội thứ hai và đó là ngày mai, ngày mai của 21, 22… Và tôi đây khi 20 sẽ sống hết mình, không từ bỏ đam mê, học hỏi và phát triển những gì khoa học tiên tiến nhất để cho thế giới này biết rằng SPT không bao giờ lùi bước.

Mộc Ơi (Trích nhật ký SPT)

[fblike layout=”button_count” show_faces=”true” action=”like”][googleplusone size=”small”][tweet layout=”horizontal”]