Nét đẹp của bạn gái nơi công sở

0
1874

Ông cha ta có câu “Cái nết đánh chết cái đẹp”. Trong xã hội hiện đại ngày nay, có nhiều cách giúp người ta trở nên xinh đẹp hơn và tiêu chuẩn cái đẹp dường như cũng được chú ý nhiều hơn. Tuy nhiên, “cái nết” – duyên ngầm ở bạn gái có lẽ không bao giờ xưa cũ… Để được mọi người xung quanh đánh giá là một cô gái có duyên thật ra cũng không khó khăn gì lắm, nếu bạn thật lòng mong muốn như thế và luôn cố gắng phấn đấu, hoàn thiện mình.

Trong lời nói

Bạn có đồng ý rằng một cô gái có giọng nói dịu dàng, ngọt ngào bao giờ cũng dễ gây cảm tình với mọi người hơn một cô gái chanh chua, bốp chát? Vì vậy, hãy cố gắng diễn đạt thật nhẹ nhàng, rõ ràng điều bạn muốn nói. Đừng bao giờ cũng oang oang giữa chốn đông người để tỏ ra mình là người hiểu biết sâu rộng. Lúc cần thiết, nên biết lắng nghe và sau đó mới từ từ bày tỏ quan điểm của mình. Cướp lời, cắt ngang người khác là điều vô cùng tối kỵ. Họ có thể nghĩ rằng bạn thiếu ý tứ, thiếu sự tôn trọng người khác.

Nếu giọng nói của bạn khó nghe, trong khi giao tiếp bạn nên cố gắng giữ giọng nói sao cho thật từ tốn, rành mạch để người khác có thể nắm bắt được. Cách nói quá nhanh và quá lớn đôi khi cũng khiến người khác khó chịu.

Cần chú ý là, trong khi nói chuyện, bạn không nên hoa chân múa tay quá nhiều, dễ tạo cho người đối diện cái cảm giác bạn đang cãi nhau hoặc là muốn áp đảo tinh thần của họ. Mặt khác, sẽ vô cùng bất lịch sự và mất vệ sinh nếu bạn để nước miếng văng vào mặt người khác trong khi nói chuyện với họ (vì những đoạn cao hứng, gay cấn chẳng hạn).

Nếu bạn đang giận dữ vì một chuyện nào đó, hãy cố gắng kiềm chế và giữ giọng nói sao cho thật ôn hòa, nhã nhặn. Đừng quên những lời khó nghe hoặc thiếu văn hóa sẽ rất khó được chấp nhận, nhất là ở chốn công sở.

lam-dep-cong-so

Trong ăn mặc

Đi đôi với lời nói, việc ăn mặc nơi công sở cũng là một vấn đề quan trọng cần chú ý. Đừng nghĩ rằng trang phục là những thứ vô thưởng, vô phạt và bạn có thể mặc sao tùy ý, vì bản thân trang phục cũng cho người khác biết khá nhiều điều về bạn.

Do đó, bạn cần biết lựa chọn trang phục sao cho phù hợp với hoàn cảnh, môi trường sinh hoạt, làm việc…

Đặc biệt, đừng diện những bộ cánh diêm dúa hoặc hở hang khi đến công sở. Trang phục đơn giản, hài hòa thật ra chính là trang phục đẹp nhất, chúng sẽ khiến bạn luôn cảm nhận được sự thoải mái, tự tin và năng động trong công việc.

Nguyên Khang