Điểm tin ngày 05.12.2018

0
718
TIN BƯU CHÍNH VIỄN THÔNG – CÔNG NGHỆ THÔNG TIN

 

1. Apple công bố ứng dụng và game iPhone, iPad hay nhất 2018
Apple vừa công bố các ứng dụng của năm trên iPhone và iPad, danh sách sở hữu nhiều cái tên lạ như Procreate Pocket, Donut County và Froggipedia.

 

2. Qualcomm ra mắt chip 5G Snapdragon 855, tuyên bố thời của 5G đã đến
Hôm nay, Qualcomm đã chính thức giới thiệu nền tảng di động Qualcomm Snapdragon 855 thúc đẩy 5G thương mại năm 2019, giúp các nhà sản xuất điện thoại tung ra thị trường những sản phẩm smartphone hỗ trợ 5G.

 

3. Sắp diễn ra Diễn đàn khoa học lớn nhất về an toàn thông tin tại Việt Nam năm 2018
Trong hai ngày 6, 7/12 sắp tới, hội thảo khoa học toàn quốc lần thứ III – Một số vấn đề chọn lọc về an toàn an ninh thông tin sẽ được Bộ TT&TT chủ trì tổ chức tại TP.Đà Nẵng.

 

4. Qualcomm công bố chip Snapdragon 855 cho điện thoại 5G
Mọi smartphone Android quan trọng ra mắt năm 2019 sẽ dùng con chip mới Snapdragon 855 của Qualcomm.

 

5. Phát triển đồng bộ hệ sinh thái du lịch thông minh gắn với Hệ tri thức Việt số hóa
“Đề án tổng thể ứng dụng CNTT trong lĩnh vực du lịch giai đoạn 2018 – 2020, định hướng đến năm 2025” đặt mục tiêu đến năm 2025 phát triển đồng bộ hệ sinh thái du lịch thông minh gắn với Hệ tri thức Việt số hóa và các mô hình đô thị thông minh.

 

6. Kỳ thi PTTH quốc gia 2019 sẽ áp dụng “đánh phách” điện tử
Bộ Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) trực tiếp chỉ đạo tổ chức chấm bài thi trắc nghiệm, đặt camera giám sát phòng chấm thi 24/24 giờ và áp dụng “đánh phách” điện tử.

 

7. Năm 2019: Blockchain và trí tuệ nhân tạo sẽ làm thay đổi mạnh mẽ thương mại điện tử Việt Nam
Năm 2019 thương mại điện tử Việt Nam sẽ chứng kiến sự thay đổi mạnh mẽ về khâu vận hành kỹ thuật. Theo đó các thương hiệu lớn sẽ theo thuê ngoài vận hành kỹ thuật, chăm sóc khách hàng. Blockchain và AI cũng được áp dụng để quản lý tập trung hoá dữ liệu, tăng cường bảo mật.

 

8. Nhà mạng chăm sóc khách hàng thời… 4.0
Ứng dụng các giải pháp công nghệ 4.0 để tạo ra những trải nghiệm, tiện ích hiện đại, khác biệt cho khách hàng đang được nhà mạng MobiFone đặt làm trọng tâm trong hoạt động kinh doanh và chính sách chăm sóc khách hàng của mình.

 

9. Viettel sẽ là 1 trong 70 nhà mạng đầu tiên trên thế giới triển khai mạng NB-IoT thương mại
Toàn bộ hệ thống hạ tầng và nền tảng cho IoT của Viettel sẽ sẵn sàng cung cấp cho khách hàng vào nửa đầu năm 2019. Khi đó, Viettel trở thành nhà mạng đầu tiên tại Việt Nam và thuộc Top 70 nhà mạng đầu tiên trên thế giới triển khai mạng NB-IoT thương mại.

 

TIN KINH TẾ – ĐẦU TƯ – TÀI CHÍNH

 

1. Samsung bị tố mua ảnh chụp từ DSLR để minh họa cho chế độ chân dung trên Galaxy A8 Star
Không lâu sau vụ Samsung Mobile tại Nigeria bị phát hiện dùng iPhone để quảng cáo Galaxy Note9 thông qua Twitter, giờ lại tới vụ Samsung Malaysia dùng ảnh chụp DSLR để minh họa cho chế độ chân dung trên Galaxy A8 Star.

 

2. Foxconn xem xét mở nhà máy sản xuất iPhone tại Việt Nam?
Việc xây dựng nhà máy lắp ráp iPhone tại Việt Nam có thể giúp Foxconn tránh được thuế nhập khẩu và giữ chân Apple không quay sang các nhà sản xuất khác để giảm chi phí.

 

3. Nguyễn Kim và sự kiện bùng nổ giảm giá điện máy lớn nhất trong năm 2018
Từ ngày 30/11/2018, hệ thống trung tâm mua sắm Nguyễn Kim đã triển khai sự kiện khuyến mãi “Big Bang 2018 – Bùng nổ giảm giá” với mức giảm giá đồng loạt đến 50% cùng nhiều quà tặng hấp dẫn dành cho tất cả các sản phẩm điện tử, điện máy.

 

4. Cận cảnh dàn robot tối tân trong nhà máy sản xuất smartphone VinSmart của Vingroup
Nhà máy sản xuất, lắp ráp điện thoại VinSmart của Vingroup trang bị dàn robot hiện đại từ các thương hiệu số 1 thế giới của Mỹ và châu Âu.

 

5. iPhone chính hãng tiếp tục bán dưới giá niêm yết
Những chiếc iPhone 2018 tại Việt Nam có thể được giảm tới 4 triệu đồng so với giá công bố.

 

6. VNPost chuyển xong hơn 15.000 vé trận bán kết lượt về AFF Cup 2018 giữa Việt Nam và Philippines
Theo thông tin mới nhất từ VNPost, đến hết chiều nay, ngày 4/12, 100% khách hàng đăng ký nhận vé trận bán kết lượt về giải đấu AFF Cup 2018 giữa Việt Nam và Philippines qua Bưu điện đều đã nhận vé.

 

7. Bên trong nhà máy sản xuất điện thoại VinSmart của tỷ phú Phạm Nhật Vượng
Nhà máy sản xuất điện thoại VinSmart được xây dựng tại Cát Hải, Hải Phòng, chạy thử tháng 10/2018, hoàn thành lắp đặt và chạy sản xuất hàng loạt tháng 11/2018, công suất 5 triệu sản phẩm/năm.

 

8. Ai được lợi trong cuộc chiến giao đồ ăn của Grab và Go-Viet?
Liên tục tung chiêu khuyến mãi khủng để khách hàng làm quen dịch vụ giao nhận đồ ăn, cả Grab và Go-Viet đang đua nhau “đốt tiền” trong một cuộc chiến mới.

 

9. Chân dung đối tác ‘Europe’ đứng đằng sau chiếc smartphone đầu tay của VinGroup
Dù tiềm lực có khổng lồ đến thế nào đi chăng nữa, VinGroup cũng khó có thể một mình gây dựng đế chế smartphone “của người Việt, cho người Việt”. Nhưng điều đáng nói là đối tác đầu tiên của VinGroup lại đã từng gặp một bài toán khá giống với VinGroup hiện tại: khởi đầu muộn trên sân nhà.
Tổng hợp
BAN TRUYỀN THÔNG NỘI BỘ