Điểm tin ngày 22.11.2018

0
966
TIN BƯU CHÍNH VIỄN THÔNG – CÔNG NGHỆ THÔNG TIN

1. Viettel tuyên bố sản xuất thiết bị và tiên phong thử nghiệm 5G năm 2019

Viettel cho biết sẽ trở thành nhà mạng tiên phong trong việc triển khai thử nghiệm công nghệ 5G sau khi Bộ TT&TT cấp tần số thử nghiệm 5G vào năm 2019.

 

2. Đà Nẵng ứng dụng thí điểm Chatbot cung cấp dịch vụ công do UNDP tài trợ
Chương trình Phát triển Liên hiệp quốc (UNDP) tại Việt Nam tài trợ Đà Nẵng 420 triệu đồng để triển khai thí điểm ứng dụng Chatbot trong việc cung cấp thông tin dịch vụ công.

 

3. Nền tảng tối ưu quảng cáo – Novaon AutoAds giành giải 3 Nhân Tài Đất Việt 2018
Nền tảng tối ưu quảng cáo lớn Nhất Đông Nam Á Novaon AutoAds của nhóm tác giả đến từ NOVAON vừa giành giải Ba Nhân tài Đất Việt 2018 lĩnh vực Sản phẩm số triển vọng. Sản phẩm này được đánh giá cao bởi hiệu quả tích cực mang lại cho hơn 15.000 doanh nghiệp.

 

4. Nền tảng tối ưu quảng cáo – Novaon AutoAds giành giải 3 Nhân Tài Đất Việt 2018
Nền tảng tối ưu quảng cáo lớn Nhất Đông Nam Á Novaon AutoAds của nhóm tác giả đến từ NOVAON vừa giành giải Ba Nhân tài Đất Việt 2018 lĩnh vực Sản phẩm số triển vọng. Sản phẩm này được đánh giá cao bởi hiệu quả tích cực mang lại cho hơn 15.000 doanh nghiệp.

 

5. Apple tung phim ngắn quảng cáo mùa lễ hội với thông điệp nhân văn “ngại gì mà không chia sẻ”
Thông điệp mà Apple muốn chuyển tải qua đoạn quảng cáo nhỏ nhân mùa lễ hội đang cận kề, đó là hãy chia sẻ niềm vui tới tất cả mọi người và đừng ngần ngại giấu nó đi.

 

6. TQ chấm điểm công dân từ cuối 2020 để giảm người xấu
Trung Quốc sẽ dựa vào những hành vi xã hội của người dân để đánh giá họ. Những người bị chấm điểm thấp sẽ bị hạn chế trong việc di chuyển.

 

7. Cảm biến thứ 4 trên Galaxy S10 có vai trò ra sao?
Báo cáo của The Wall Street Journal cho biết, Galaxy S10 sẽ có biến thể 5G kết hợp camera 4 ống kính phía sau. Điều này dẫn đến nhiều câu hỏi về chức năng của camera thứ 4 sẽ làm gì.

 

8. Foxconn tính hạ chi tiêu 2,9 tỉ USD, thổi thêm tin đồn iPhone ế ẩm
Foxconn Technology Group, hãng lắp ráp iPhone lớn nhất, đặt mục tiêu cắt giảm 2,9 tỉ USD chi tiêu trong năm 2019. Foxconn là nhà cung ứng thứ năm của Apple khiến nhiều người đồn thổi về tín hiệu xấu xung quanh doanh số iPhone.

 

9. Startup thương mại điện tử 7 tỉ USD của con trai công nhân nhà máy
PT Tokopedia, chợ online lớn nhất Indonesia, vừa trở thành hãng khởi nghiệp giá trị nhất nước này sau khi gọi vốn được thêm 1 tỉ USD từ các nhà đầu tư, trong đó có SoftBank.

 

10. Hãng bán lẻ trực tuyến lớn nhất Hàn Quốc nhận 2 tỉ USD từ SoftBank
Quỹ Vision Fund của SoftBank Group sẽ đầu tư 2 tỉ USD vào Coupang của Hàn Quốc, giúp hãng này có thêm vốn để thúc đẩy nhiều dịch vụ mua sắm,  giao hàng mới.

TIN KINH TẾ – ĐẦU TƯ – TÀI CHÍNH

 

1. Chỗ đâu cho người đi bộ ?
Liên tục vận động người dân thành phố chịu khó đi bộ, sử dụng phương tiện giao thông công công tuy nhiên thực tế hệ thống đường sá, vỉa hè trên địa bàn TP.HCM đang “cản bước” người đi bộ.

 

2. Nhộn nhịp Black Friday ở Việt Nam
Nhiều cửa hàng đã treo bảng giảm giá mạnh nhân dịp Black Friday năm nay.

 

3. Sân bay Long Thành san sẻ đường bay với Tân Sơn Nhất như thế nào?
Cục Hàng không Việt Nam vừa có báo cáo gửi Bộ GTVT về phương án phân chia khai thác đường bay giữa Tân Sơn Nhất và Long Thành, trên cơ sở duy trì khai thác quốc tế, quốc nội tại cả 2 cảng.

 

4. Tài khoản ngân hàng và sự tiện dụng trong cuộc sống hiện đại
Nhiều người Việt ngày nay xem tài khoản thanh toán ngân hàng là công cụ hỗ trợ đắc lực trong cuộc sống hằng ngày vì sự thuận tiện mà xu hướng tiêu dùng thông minh mang lại.

 

5. Công thức tuyển dụng thành công nhân viên sales
Nhân viên kinh doanh (sales) ‘dễ kiếm’ nhưng ‘khó trụ’; ‘tuyển 100 người’ nhưng ‘vài người thành công’. Liệu phỏng vấn đủ để đánh giá ai là phù hợp? VietnamWorks đã phát triển thành công đội ngũ sales trong 16 năm qua bằng các chiến thuật khác biệt.

 

6. Những cách đề nghị tăng lương hiệu quả
Tùy vào từng trường hợp, bạn sẽ cần những bước chuẩn bị chu đáo để đề xuất tăng lương hay đề nghị lương thành công.

 

7. Ba thế lực đang điều khiển giá dầu toàn cầu
Mỗi lời nói hoặc hành động của lãnh đạo Mỹ, Nga, Saudi Arabia đều có thể quyết định diễn biến của dầu thô.

 

8. Lazada bị tố chiếm dụng vốn, coi thường “thượng đế”
Phản ánh việc Lazada (Công ty TNHH Recess) vi phạm khuyến mại, xem thường người tiêu dùng và có hành vi chiếm dụng vốn, một khách hàng đã gửi đơn tố cáo doanh nghiệp này lên các cơ quan chức năng.

 

9. Google miễn phí ứng dụng Doanh nghiệp của tôi cho các doanh nghiệp vừa và nhỏ Việt Nam
Google thông báo miễn phí ứng dụng Google Doanh nghiệp của tôi (Google My Business/ GMB) cho doanh nghiệp vừa và nhỏ tại Việt Nam. Đây là cơ hội để họ phát triển kinh doanh, thu hút khách hàng mới.

 

10. Fastgo dành tiền thưởng giải Nhân tài Đất Việt 2018 làm học bổng cho con đối tác lái xe
Công ty cổ phần Fastgo Việt Nam vừa tuyên bố sẽ dành tặng toàn bộ giải thưởng cho giải Ba Nhân tài Đất Việt năm 2018 có trị giá 50 triệu đồng mà đơn vị này vừa được trao để làm học bổng khuyến học cho con em đối tác lái xe.
Tổng hợp
BAN TRUYỀN THÔNG NỘI BỘ