Đi du lịch bụi

0
696

Chuẩn bị bước vào những ngày hè sôi động, chắc hẳn nhiều người đều có những kế hoạch đi du lịch. Và du lịch “bụi” đang là một hình thức du lịch được nhiều người lựa chọn hiện nay. Sau đây là một số kinh nghiệm có thể giúp bạn có được một chuyến du lịch bụi lý thú.

Nhân sự tham gia: Bạn có thể đi hai người hay một nhóm cùng chung sở thích để chia sẻ những khám phá. Trang phục gọn nhẹ, thoải mái, mang theo đầy đủ các đồ dùng cá nhân.

Lựa chọn điểm đến cụ thể: Kể cả khi có một địa danh, cung đường rồi, bạn vẫn cần xác định các điểm đến chi tiết: di tích lịch sử, nơi có phong cảnh đẹp, các đặc trưng văn hóa, trung tâm mua sắm hay một góc yên tĩnh để nghỉ ngơi.

Hình dung quãng đường: Nhiều người nghe tên địa danh hay muốn đi bằng được trong khi thời gian có hạn. Hãy sử dụng bản đồ để hình dung quãng đường mình sẽ trải qua.

Nếu bạn đi bằng máy bay thì không lo, nhưng nếu với các phương tiện giao thông khác như tàu hỏa, ôtô thì độ dài cho một ngày đường không nên quá 500km. Hãy xác định sao cho bạn còn thời gian để vui chơi, cảm nhận, thưởng thức điểm đến chứ không chỉ đến để chụp ảnh rồi chạy đi ngay.

Lịch trình di chuyển: Có những điểm đến chỉ có một chuyến xe một ngày, nhưng cũng có nơi nhiều chuyến, hoặc có cả phương tiện khác, do vậy cần lập lịch trình di chuyển. Ngoài ra, không nên cố định một lịch trình mà nên dự trù kế hoạch thay thế, rút ngắn hoặc kéo dài để chủ động.

Nơi nghỉ: Với các điểm du lịch nổi tiếng, có rất nhiều lựa chọn. Thông thường các trang mạng đều cung cấp thông tin khá đủ về các khách sạn được xếp hạng và một số khách sạn được nhiều người lựa chọn. Nếu một nhà nghỉ bạn thích đã hết phòng, hãy nhờ chính tiếp tân của nơi đó giúp bạn thông tin.

Chỗ ăn: Với một nơi mới, hãy tìm hiểu và thưởng thức các đặc sản địa phương tại các nhà nghỉ, nhưng thú vị hơn là vào các quán nhỏ, nơi người dân bản địa vào ăn đông.

Mua bán: Chợ là một nơi rất thú vị, không chỉ đơn thuần bán hàng mà còn là nơi thể hiện nhiều mặt của cuộc sống dân cư địa phương. Vì vậy, bên cạnh những cửa hàng hoành tráng, hãy bỏ chút thời gian vào chợ, đi một vòng ngắm nghía rồi chọn thứ mình thích.

Vui chơi: Không phải địa điểm nào cũng có chỗ vui chơi phù hợp sở thích, do đó bạn hãy hòa nhập và tìm niềm vui cùng những người dân địa phương. Ðôi khi tự dành cho mình một buổi tối yên tĩnh ngồi ngắm sao trời cũng là một thú vui không dễ có.

Và cuối cùng, khi đã chuẩn bị cho mình đầy đủ những hành trang trên, còn chần chừ gì nữa mà không bắt đầu 1 kỳ nghỉ thú vị với những trải nghiệm mới trên mỗi nẻo hành trình. Chúc các bạn có một chuyến du lịch hấp dẫn,  kỳ thú, và tiết kiệm!

Du Miên (tổng hợp)

dulichbui

[fblike layout=”button_count” show_faces=”true” action=”like”][googleplusone size=”small”][tweet layout=”horizontal”]