Những hình ảnh lung linh huyền ảo của 12 sân vận động diễn ra World Cup 2018

0
1035

12 sân vận động phân bố trên khắp nước Nga là nơi diễn ra 64 trận đấu tại VCK World Cup 2018 là 12 kiệt tác kiến trúc được thiết kế bởi các kiến trúc sư danh tiếng.

12 sân vận động này là 12 kiệt tác kiến trúc, dưới đây là hình ảnh và thông tin chi tiết về 12 sân vận động, nơi diễn ra 64 trận đấu sôi động của các đội tuyển tại World Cup.

Bản đồ phân bố các SVĐ tại World Cup 2018

SVĐ Kazan Arena

Kazan Arena được thiết kế bởi các kiến trúc sư danh tiếng, những người đã có kinh nghiệm và danh tiếng sau khi thiết kế SVĐ Wembley và Emirates ở thủ đô London của nước Anh. Nhìn từ trên cao, Kazan Arena giống như một dải nước khổng lồ trên dòng Kazanka.

Kazan Arena có sức chứa 45.379 chỗ ngồi, được khánh thành và đưa vào sử dụng từ năm 2013. Đây là sân nhà của CLB Rubin Kazan.

Tại World Cup 2018, đây là nơi diễn ra các trận Pháp vs Australia tại bảng C, Iran vs Tây Ban Nha tại bảng B, Ba Lan vs Colombia tại bảng H, Hàn Quốc vs Đức tại bảng F, Pháp vs Argentina vòng 16, và trận Tứ kết giữa Pháp và Uruguay.

SVĐ Ekaterinburg Arena

SVĐ Ekaterinburg Arena thuộc sở hữu của CLB FC Ural, có sức chứa 35.000 chỗ ngồi, được khai thác từ năm 1957. Để chuẩn bị cho World Cup 2018, SVĐ này đã được tu bổ trong suốt 3 năm từ 2014-2017.

Do có sức chứa nhỏ nên nơi đây chỉ được lựa chọn cho các trận đấu thuộc vòng bảng gồm: Ai Cập vs Uruguay tại bảng A, Pháp vs Peru tại bảng C, Nhật Bản vs Senegal tại bảng Ha, và Mexico vs Thụy Điển tại bảng F.

SVĐ Fisht

Fisht là SVĐ thuộc sở hữu của Chính phủ Nga, được đặt tên theo ngọn núi Fisht, một đỉnh núi ở vùng Caucasus.

SVĐ có sức chứa 47.650 chỗ ngồi, khánh thành năm 2013. Đây là nơi diễn ra 6 trận đấu tại World Cup 2018 gồm: Bồ Đào Nha vs Tây Ban Nha tại bảng B, Bỉ vs Panama tại bảng G, Đức vs Thụy Điển tại bảng F, Australia vs Peru tại bảng C, Uruguay vs Bồ Đào Nha tại vòng 16, và trận Tứ kết giữa Nga vs Croatia.

SVĐ Kaliningrad

Kaliningrad là SVĐ duy nhất không nằm trên đất liền của Nga, thuộc sở hữu của CLB Baltika Kaliningrad.

SVĐ có sức chứa chỉ 35.212 chỗ ngồi và được đưa vào sử dụng từ năm 2018. Đây là nơi diễn ra 4 trận vòng bảng gồm: Croatia vs Nigeria tại bảng D; Serbia vs Thụy Sỹ tại bảng E; Tây Ban Nha vs Ma Rốc tại bảng B, và Anh vs Bỉ tại bảng G.

SVĐ Spartak

SVĐ Spartak là sân nhà của CLB danh tiếng Spartak Moscow, có sức chứa 45.360 chỗ ngồi, được khánh thành vào năm 2014.

Đây là nơi diễn ra các trận đấu: Argentina vs Iceland tại bảng D; Ba Lan vs Senegal tại bảng G; Serbia vs Brazil tại bảng E; và trận Anh vs Colombia tại vòng 16.

SVĐ Luzhniki 

Luzhniki là SVĐ quốc gia Nga, có sức chứa lên đến 81.000 chỗ ngồi và là SVĐ có quy mô lớn nhất tại Nga.

Luzhniki được khai thác từ năm 1955, để chuẩn bị cho World Cup 2018 Chính quyền Nga đã cho xây dựng lại trong giai đoạn từ 2013-2017.

Với quy mô và vị trí thuộc Thủ đô Moscow, SVĐ này được FIFA lựa chọn là nơi sẽ diễn ra trận Chung kết vào ngày 15/7 tới.

Ngoài ra, đây còn là nơi diễn ra các trận đấu gồm: Nga vs Saudi Arabia tại Bảng A; Đức vs Mexico tại bảng F; Bồ Đào Nha vs Ma Rốc tại bảng B; Đan Mạch vs Pháp tại bảng C; Tây Ban Nha vs Nga tại vòng 16; Anh vs Croatia tại Bán kết.

Với các CĐV Anh, Luzhniki không còn xa lạ gì khi đây là nơi diễn ra trận Chung kết Champions League 2008 giữa hai CLB của Anh là Chelsea và Manchester United.

SVĐ Nizhny Novgorod

Nizhny Novgorod có sức chứa 44.899 chỗ ngồi, là sân nhà của CLB Olimpiyets Nizhny Novgorod. Trên thực tế SVĐ này vẫn đang trong quá trình hoàn thiện sửa chữa sau vụ hỏa hoạn xảy ra vào tháng 10 năm ngoái.

Tại World Cup 2018, đây là nơi diễn ra các trận đấu: Thụy Điển vs Hàn Quốc tại bảng F; Argentina vs Croatia tại bảng D; Anh vs Panama tại bảng G, Thụy Sỹ vs Costa Rica tại bảng E; Croatia vs Đan Mạch tại vòng 16; và trận Tứ kết giữa Uruguay vs Pháp.

SVĐ Rostov Arena

SVĐ Rostov Arena là sân nhà của đội bóng Rostov, có sức chứa 45.000 chỗ ngồi, được khánh thành vào năm 2018.

Đây là nơi diễn ra các trận đấu: Brazil vs Thụy Sỹ tại bảng E; Uruguay vs Saudi Arabia tại bảng A; Hàn Quốc vs Mexico tại bảng F; Iceland vs Croatia tại bảng D; và trận Bỉ vs Nhật Bản tại vòng 16.

SVĐ Saint Petersburg

Để có được cơ ngơi rộng lớn với sức chứa 64.287 chỗ ngồi này, CLB Zenit St Petersburg đã phải chi tới 1,5 tỷ USD, vượt 548% so với dự toán ban đầu.

Đây là SVĐ đắt giá nhất thế giới, được hoàn thiện vào năm 2017 và là điểm thăm quan không thể bỏ qua với du khách đến thăm thành phố St Petersburg.

FIFA chọn SVĐ này làm nơi diễn ra các trận đấu gồm: Morocco vs Iran tại bảng B; Nga vs Ai Cập tại bảng A; Brazil vs Costa Rica tại bảng E; Nigeria vs Argentina tại bảng D; Thụy Điển vs Thụy Sỹ tại vòng 16; trận Bán kết Pháp vs Birl và trận tranh giải Ba tại World Cup 2018.

SVĐ Samara

SVĐ Samara được thiết kế lấy cảm hứng từ ngành hàng không vũ trụ. Đây là sân nhà của CLB Kylia Sovetov, có sức chứa 44.918 chỗ ngồi và vẫn đang trong quá trình hoàn thiện.

Đây là nơi diễn ra các trận đấu: Costa Rica vs Serbia tại bảng E; Đan Mạch vs Australia tại bảng C; Uruguay vs Nga tại bảng A; Senegal vs Colombia tại bảng H; Brazil vs Mexico tại vòng 16; Thụy Điển vs Anh tại Tứ kết.

SVĐ Mordovia Arena

Mordovia Arena là sân nhà của CLB Mordovia Saransk, có sức chứa 44.412 chỗ ngồi và được hoàn thành vào năm 2017.

Đây là nơi diễn ra các trận đấu: Peru vs Đan Mạch tại bảng C; Colombia vs Nhật Bản tại bảng H; Iran vs Bồ Đào Nha tại bảng B; và Panama vs Tunisia tại bảng G.

SVĐ Volgograd Arena

Đây là sân nhà của CLB Rotor Volgograd, có sức chứa 45.568 chỗ ngồi và vừa được đưa vào sử dụng từ năm 2018.

Các trận đấu tại World Cup 2018 diễn ra tại sân này gồm: Tunisia vs Anh tại bảng G; Nigeria vs Iceland tại bảng D; Saudi Arabia vs Ai Cập tại bảng A; và Nhật Bản vs Ba Lan tại bảng H.

ICTNews