Nga sắp trình làng mũ bảo hiểm thông minh cho tài xế xe máy

0
681

Những người lái xe máy sẽ không còn phải lệ thuộc vào bản đồ hay hệ thống định vị toàn cầu (GPS) nữa khi chiếc mũ thông minh của Nga được cho lên kệ vào mùa hè này.

Nga sắp trình làng mũ bảo hiểm thông minh cho tài xế xe máy  - ảnh 1
Kiểu dáng mũ bảo hiểm thông minh của Nga – Ảnh: Reuters

Reuters nhận định các tai nạn thường xảy ra đối với lái xe phần lớn vì họ bị mất tập trung khi bận nhìn vào bản đồ.

Nhận ra điều đó, một nhóm các kỹ sư người Nga đã phát minh ra LiveMap, chiếc mũ bảo hiểm thông minh với tích hợp sẵn GPS giúp chủ phương tiện định hướng dễ dàng hơn.

Giám đốc điều hành Andrew Artshchev đã lấy ý tưởng này từ công nghệ dành cho các phi cơ chiến đấu.

“Tôi đã quyết định tạo ra một chiếc mũ như thế để hỗ trợ mọi người trong việc di chuyển, tất nhiên là thay thế các định hướng mục tiêu sang hệ thống dẫn đường như rẽ phải hoặc trái”, ông Artshchev nói với Reuters.

LiveMap tích hợp GPS bằng giọng nói cho phép người dùng có thể truy nhập vào hệ thống dẫn đường mà vẫn không bị mất tập trung khi lái xe.

“Hệ thống GPS sẽ phân tích dữ liệu sau đó thông qua một máy chiếu nằm đằng sau sẽ truyền hình ảnh đến màn hình của mũ và sẽ được hiển thị trực tiếp trước mắt người dùng theo các yếu tố về quang học”, theo ông Artshchev.

Dự án LiveMap được sự hỗ trợ của Bộ Khoa học Nga với chi phí lên đến 250.000 USD. Sản phẩm sẽ được cho ra mắt vào tháng 5 với giá khoảng 2.000 USD/chiếc.

Nga sắp trình làng mũ bảo hiểm thông minh cho tài xế xe máy  - ảnh 2
Giao diện bên trong chiếc mũ bảo hiểm thông minh được trang bị hệ thống định vị toàn cầu của Nga – Ảnh: Reuters

Theo Thanh Niên