Bạn sẽ thành công, nếu bạn tin như thế!

0
1092

Có một câu chuyện về niềm tin rất hay rằng: “Có một học sinh nọ rất nhút nhát, em gần như tách biệt với tất cả các bạn trong lớp và không biết từ bao giờ mọi đều gọi em là “thằng khờ”. Nghĩ rằng mình thua sút bạn bè về mọi mặt, em không bao giờ phát biểu ý kiến trước đám đông, kể cả khi các giáo viên hỏi đến. Có một cô giáo đặc biệt quan tâm đến em. Trong một tiết học, cô gọi em đứng lên phát biểu. Em ấp úng mãi rối cúi gằm mặt, xung quanh có nhiều tiếng xì xào: “Nó khờ lắm, không biết trả lời đâu cô ơi!”, “Khờ mà biết gì”… Cô giáo ra hiệu cho cà lớp im lặng rồi hỏi: “Tại sao em không trả lời cô?”. Em học sinh im lặng không trả lời. Cô giáo kiên nhẫn đứng đợi và nhẹ nhàng động viên. Một lúc sau em đáp: “Tại vì em không thể, thưa cô!”.

– Tại sao em lại nghĩ rằng mình không thể? Em hãy cho cô một ví dụ có từ không thể.

– Dạ, ví dụ như: “Muối không thể hết mặn”, “Biển không thể cạn” ạ.

– Bây giờ chúng ta hãy thay từ không thể thành có thể và thêm vào đó cụm từ vì em tin như thế: “Muối có thể hết mặn và biển có thể cạn, vì em tin như thế”. Tương tự vậy, em sẽ làm được mọi điều khi em tin rằng mình có thể.

Sau bài học này, người học sinh dần trở nên tự tin, mạnh dạn hơn và về sau trở thành một người thành đạt và nổi tiếng khắp thế giới.

Có thể nói, câu chuyện trên đây đã khẳng định sức mạnh rất mạnh mẽ của niềm tin. Nó chính là cánh cổng của thành đạt và hạnh phúc. Các nhà khoa học cho rằng: “Tựa như nhà chỉ huy, niềm tin truyền đạt những mệnh lệnh cho khối óc. Khi ta hoàn toàn tin tưởng vào một điều gì đó, niềm tin này sẽ ra lệnh cho khối óc cách thức để hình dung sự việc xảy ra. Biết nắm giữ một cách hữu hiệu, niềm tin có thể trở thành những sức mạnh lớn lao nhất để tạo ra những điều tốt đẹp cho cuộc sống của bạn. Mặt khác, nếu bạn đặt niềm tin của mình không đúng chỗ thì chúng sẽ giới hạn tư tưởng và hành động của bạn cũng với một sức mạnh tương tự vậy”.

Như vậy, nếu bạn tin rằng mình thành công, chắc chắn bạn sẽ thành công và nếu bạn tin rằng mình thất bại, dĩ nhiên bạn sẽ thất bại. Bởi lẽ, khi bạn có niềm tin, tự nhiên bạn sẽ biết cách phải hành động ra sao để niềm tin đó trở thành hiện thực như ý bạn mong muốn.

Trong mỗi con người chúng ta đều tiềm ẩn những năng lực sâu lắng nhất mà nếu biết cách khơi gợi chúng, chúng ta sẽ làm được nhiều điều kỳ diệu. Điều quan trọng là bạn phải có niềm tin vào chính bản thân mình, tin vào một tương lai thật tốt đẹp và không được nản lòng dù thực tế có khó khăn, tệ hại đến mấy. Niềm tin sẽ đem lại cho bạn những nghị lực và năng lực mạnh mẽ để vượt qua mọi trở ngại.

Hãy tin vào sức mạnh của bản thân mình và của người khác như cô giáo trong câu chuyện trên đây. Cô tin vào những năng lực ẩn sâu trong dáng vẻ nhút nhát, tội nghiệp của cậu học trò nhỏ, cô tìm cách khơi gợi chúng và cô đã thắng. Niềm tin đã thắng. Vì vậy, bạn hãy tự tin vào tương lai tốt đẹp của mình và một ngày nào đó, bạn sẽ thấy rằng cái điều mà mình hằng tin tưởng đó không ở đâu xa.

Linh Duyên

[fblike layout="button_count" show_faces="true" action="like"][googleplusone size="small"][tweet layout="horizontal"]