Luka Modric: “Croatia muốn tạo ra trang sử mới ở World Cup”

0
629

Rạng sáng ngày 8.7 (giờ VN), Croatia đánh bại chủ nhà Nga 4-3 sau loạt sút luân lưu 11m (hòa 2-2 trong giờ thi đấu chính và hiệp phụ) để lần thứ 2 trong lịch sử vào bán kết World Cup.

Cũng thật trùng hợp cho Croatia, vì đúng ngay thời điểm này 20 năm trước tại TP.Lyon, Pháp họ đã đánh bại tuyển Đức hùng mạnh 3-0 để vào bán kết World Cup lần đầu tiên, nhưng sau đó chịu thua chủ nhà Pháp 1-2 với cú đúp bàn thắng lịch sử của trung vệ Thuram ghi.

Dù thắng trận tranh hạng 3 trước Hà Lan với tỷ số 2-1, nhưng thành tích này đến nay là dấu son chói lọi nhất trong lịch sử non trẻ của bóng đá Croatia.

Tuy nhiên, nay sau khi Croatia loại đội chủ nhà Nga bằng những cú sút 11m cân não để lập lại lịch sử, thì tiền vệ thủ quân Modric khẳng định: “Croatia giờ muốn hơn nữa. Chúng tôi rất tự tin sẽ đánh bại tuyển Anh ở bán kết để vào chung kết”.

Theo Modric, Croatia đã trải qua 2 trận liền đều sau 120 phút và sút luân lưu 11m, nên thể lực đang bị ảnh hưởng đáng kể.

Mặc dù vậy, ngôi sao tiền vệ của CLB Real Madrid này cho rằng: “Việc thắng tuyển Nga đã giúp chúng tôi có sự tự tin đáng kể, và tôi nghĩ điểm yếu này sẽ được bù đắp để hướng đến trận đấu với tuyển Anh với trạng thái tốt nhất”.

Giang Lao – Thanh Niên