Ghi chép sau chuyến đi

0
817

Một buổi sáng, trong tiết trời còn mang hơi ấm mùa xuân của tháng 3, toàn thể nhân viên Ban PTDA-Swifi háo hức tập trung ở văn phòng để chuẩn bị bắt đầu chuyến đi training – teambuilding của Ban.

Mặc dù còn rất sớm nhưng trên mỗi gương mặt của các nhân viên đều rất háo hức và hạnh phúc, bàn tán rôm rả về nơi sắp đến – Hồ Cốc, một địa danh thuộc tỉnh Bà Rịa Vũng Tàu.

Khi xe đến nơi, các thành viên trong Ban rất vui khi nhìn thấy trước mặt là một resort rất xinh đẹp, nằm sát bờ biển đầy nắng gió với bãi cát vàng. Các thành viên được chia ra ở từng bungalow đạt tiêu chuẩn, rất sạch sẽ và sang trọng, không khí trong lành và mát dịu. Thật là một nơi tuyệt vời!

Buổi chiều, trên bãi cát vàng với gió biển, các thành viên trong Ban được chia ra từng đội để tham gia các trò chơi teambuilding, kể cả Ban Điều hành Ban cũng nhiệt tình tham gia. Ai cũng hăng say với quyết tâm cao để giành chiến thắng về cho đội của mình. Sau một buổi chiều thi đấu hết mình, có lẽ chiến thắng mà các thành viên trong Ban giành được không phải là những phần thưởng mà là tinh thần đồng đội càng gắn bó hơn nữa. Mọi người đều thấm mệt nhưng trên gương mặt ai cũng rạng ngời và phấn khởi.

Buổi sáng hôm sau, mọi người càng vui hơn nữa khi được biết Tổng Giám đốc không ngại đường xa, ngày nghỉ để đến góp mặt trong buổi training của Ban. Tại đây, Ban Điều hành đã tổng hợp tình hình hoạt động trong năm qua và nhắc nhở các kế hoạch sẽ phấn đấu hoàn thành trong năm nay. Ban Điều hành cũng đã cung cấp rất nhiều thông tin mới, những xu hướng phát triển của công nghệ wifi cũng như những tiềm năng và thách thức đang chờ S-wifi ở phía trước, và mong muốn mọi thành viên cùng nhau phấn đấu vượt qua, sớm đạt được kế hoạch mà Công ty kỳ vọng.

Untitled

Trong suốt buổi training, Ban Điều hành Ban đã tạo ra nhiều tình huống cho các thành viên lựa chọn, rồi phản bác để đưa ra những ý tưởng sáng tạo. Có những phần quà bất ngờ cho những ý tưởng táo bạo để tạo sự thu hút người dùng trên sóng wifi, nên tất cả các thành viên rất hào hứng đóng góp ý kiến, thế là nhiều ý tưởng được đưa ra như tạo game để người truy cập có thể hứng những món quà rơi xuống, hoặc game hình một con mèo Kitty liếm cây kem… Bên cạnh đó, Ban Điều hành cũng khéo lồng vào đó những câu chuyện về cách vượt qua khó khăn của đất nước Nhật Bản sau chiến tranh thế giới thứ 2, hay sau thảm hoạ sóng thần năn 2011… để nhắc nhở các thành viên về tinh thần, ý chí vượt khó, đoàn kết, ham học hỏi của người Nhật.

Untitled

Kết thúc buổi training, tất cả các thành viên tham gia đều rất phấn khởi vì đã tiếp thu được thêm nhiều kiến thức, thông tin về công nghệ wifi, còn Ban điều hành cũng đã thành công trong việc truyền các chỉ tiêu, phương hướng cũng như mục tiêu hành động cho các thành viên. Mọi người dường như được tiếp thêm động lực để phấn đấu hơn nữa trong các công việc sắp tới.

Có thể nói, đợt training lần này là cơ hội cho các thành viên trong Ban củng cố thêm kiến thức, kinh nghiệm ở từng lĩnh vực mà mình đang đảm nhận. Bên cạnh đó là được gần gũi, hòa đồng và hiểu nhau hơn, giúp thuận lợi, gắn bó hơn trong công việc.

Hy vọng Ban PTDA-Swifi sẽ sớm đạt kế hoạch và sóng Swifi ngày càng vươn xa, cũng như các thành viên của Ban tiếp tục có được những buổi training – team building ý nghĩa như thế.

                                                                             TRƯƠNG CÔNG THI

 [fblike layout="button_count" show_faces="true" action="like"][googleplusone size="small"][tweet layout="horizontal"]