Điểm tin ngày 21.11.2018

0
672
TIN BƯU CHÍNH VIỄN THÔNG – CÔNG NGHỆ THÔNG TIN

 

1. Thủ tướng muốn VinFast ứng dụng nhiều hơn nữa công nghệ 4.0 trong ngành công nghiệp ô tô
Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc cho rằng VinFast đã có kế hoạch phát triển các ngành công nghiệp ô tô và ứng dụng nhiều hơn nữa công nghệ 4.0 để thúc đẩy tạo sự bùng nổ, khả năng nắm bắt tận dụng các cơ hội của cuộc cách mạng này tại Việt Nam.

 

2. Giải thưởng Nhân tài Đất Việt năm 2018 lĩnh vực CNTT khuyết giải Nhất
Không có giải Nhất ở cả 3 hệ thống giải thưởng Nhân tài Đất Việt 2018 lĩnh vực CNTT, 2 giải Nhì, giải cao nhất năm nay đã được trao cho Vbee-Giải pháp ứng dụng AI chuyển đổi văn bản tiếng Việt sang giọng nói tự nhiên và Stringee-Nền tảng lập trình Voice, Video, SMS.

 

3. Những công nghệ bảo mật sắp được trình diễn tại Ngày An toàn thông tin Việt Nam 2018?
Tại khu vực trình diễn công nghệ an toàn thông tin (ATTT) lần đầu xuất hiện tại sự kiện Ngày ATTT Việt Nam, các chuyên gia, nhà nghiên cứu, kỹ sư ATTT đến từ các đơn vị, doanh nghiệp sẽ giới thiệu các sản phẩm, những demo công cụ mới nhất về bảo mật, ATTT.

 

4. iSpace và Kaspersky hợp tác phát triển nhân lực an ninh mạng
Hãng bảo mật Kaspersky sẽ tài trợ trường iSpace một hệ thống lab chuyên dụng để nghiên cứu, đào tạo và phát triển an ninh, an toàn thông tin.

 

5. Người thầy truyền cảm hứng cho hàng ngàn học sinh Việt trong kỷ nguyên 4.0
Cùng với các đồng nghiệp tại Học viện TEKY, trong 2 năm qua, thầy Lê Quang Tuấn, Đồng sáng lập, PGĐ TEKY đã truyền lửa đam mê với các công nghệ mới của kỷ nguyên 4.0 như lập trình, phát triển ứng dụng, Robotic, công nghệ 3D…cho hàng ngàn học sinh trên cả nước.

 

6. Bitcoin, Facebook, Elon Musk ám ảnh giới công nghệ 2018
Ngoài những tiến bộ về khoa học công nghệ, 2018 còn chứng kiến những mặt trái còn tồn tại và ngày càng nghiêm trọng hơn.

 

7. VinaPhone nằm trong Top nhà mạng dẫn đầu về tốc độ truy cập Internet 3G/4G
Theo kết quả đánh giá từ dữ liệu của SpeedTest, VinaPhone thuộc Top mạng di động có tốc độ truy cập Internet nhanh nhất Việt Nam, đặc biệt tại Hà Nội, TP Hồ Chí Minh và các thành phố lớn.

 

8. Google Photos trên iOS thêm các tính năng chỉnh sửa ảnh mới
Sau khi cung cấp các tính năng Color Pop và kiểm soát hình nền mờ cho Google Photos trên Android, Google vừa triển khai chúng đến với iOS.

 

9. Làm chủ công nghệ, Alena Energy tự tin sản xuất pin lưu trữ tới 10 năm
Tuổi thọ pin lưu trữ luôn là vấn đề đau đầu của người sử dụng điện mặt trời hay là pin cho xe điện vì chất lượng kém và nhanh chai.

 

10. Facebook lại dính lỗ hổng tiết lộ thông tin người dùng
Một lỗ hổng bảo mật của Facebook vừa được phát hiện, khi cho phép kẻ tấn công có thông tin cá nhân nhất định về người dùng và bạn bè của họ.

 

TIN KINH TẾ – ĐẦU TƯ – TÀI CHÍNH

1. Bộ ngành vẫn thích kiểm tra riêng

Mặc dù tình trạng doanh nghiệp phải chịu nhiều đoàn kiểm tra trong một năm đã giảm, nhưng các đoàn kiểm tra vẫn thích đi riêng mà ít phối hợp để kiểm tra liên ngành.

 

2. VinFast đưa Việt Nam vươn tầm quốc tế
Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã khẳng định như vậy tại lễ ra mắt xe VinFast diễn ra vào hôm qua (20.11) tại Hà Nội.

 

3. Hà Nội, TP.HCM ‘ì ạch’ cổ phần hóa
Bộ Tài chính chỉ đích danh 2 địa phương ì ạch nhất cả nước là Hà Nội và TP.HCM tại cuộc họp báo chuyên đề “Đổi mới, nâng cao hiệu quả hoạt động của doanh nghiệp nhà nước” do bộ này tổ chức ngày 19.11.

 

4. Có gì trong bộ sưu tập của tầng lớp siêu giàu?
Một vợ, hai con, ba lầu, bốn bánh… là tiêu chuẩn của tầng lớp trung lưu mới nổi ở Việt Nam. Với tầng lớp siêu giàu sẽ có thêm tiêu chí nữa – đó là danh mục bất động sản đa dạng, ít cơ hội sở hữu…

 

5. Sứ mệnh xây dựng niềm tự hào của thương hiệu Việt: Xưa và nay
Trong quá khứ, nhiều thương hiệu Việt đã tạo ra cuộc cạnh tranh sòng phẳng với đối thủ nước ngoài, trở thành niềm tự hào về trí tuệ người Việt Nam.

 

6. Khi Mark Zuckerberg nổi giận
Trước những bê bối gần đây, CEO Mark Zuckerberg đã quyết định đặt Facebook vào tình trạng “chiến tranh”, với cách điều hành tương xứng.

 

7. Muốn biết cửa hàng trong tương lai sẽ như thế nào? Cứ nhìn vào Trung Quốc đây, chẳng cần đi đâu xa
Muốn biết cửa hàng trong tương lai sẽ như thế nào? Cứ nhìn vào Trung Quốc đây, chẳng cần đi đâu xa

 

8. Go-Viet tung dịch vụ giao đồ ăn, công bố Sơn Tùng MTP làm đại sứ thương hiệu
Dịch vụ giao đồ ăn Go-Food sẽ được triển khai thử nghiệm đầu tiên tại TP.HCM, sau đó triển khai toàn quốc. Go-Viet cũng tuyên bố Sơn Tùng MTP là đại sứ thương hiệu của công ty.

 

9. Sự sụp đổ của start-up công nghệ Theranos và CEO được mệnh danh là “Steve Jobs” phiên bản nữ
Theranos là start-up công nghệ trong y học nổi tiếng tại Thung lũng Silicon, thậm chí CEO Elizabeth Holmes còn được mệnh danh là Steve Jobs phiên bản nữ. Thế nhưng, một phóng viên phanh phui ra đó chỉ là “thương vụ lừa đảo” trị giá 9 tỷ USD.
Tổng hợp
BAN TRUYỀN THÔNG NỘI BỘ