Điểm tin ngày 26.11.2018

0
512
TIN BƯU CHÍNH VIỄN THÔNG – CÔNG NGHỆ THÔNG TIN

1. Vingroup sẽ đầu tư 1.200 tỷ đồng cho nhà máy sản xuất thiết bị công nghệ cao tại Khu CNC Hòa Lạc

Vingroup đầu tư 1.200 tỷ đồng xây nhà máy sản xuất thiết bị điện tử thông minh để tạo ra các sản phẩm “Made in Vietnam”, “Made by Vingroup”. Dự kiến nhà máy sẽ hoạt động từ quý II năm 2019 và có công suất mỗi năm sản xuất từ 3 – 4 triệu sản phẩm.

 

2. Orchestra Networks mời các doanh nghiệp tham dự hội thảo “Quản trị dữ liệu: Thách thức vượt tầm công nghiệp 4.0”
Ngày 13/12/2018 Công ty phầm mềm của Pháp Orchestra Networks và tổ chức “think-tank” smart-up.org sẽ tổ chức Hội thảo “Quản trị dữ liệu: Thách thức vượt tầm công nghiệp 4.0” để chia sẻ kiến thức, kinh nghiệm và các phương pháp tối ưu nhất trong quản trị dữ liệu trong cách mạng 4.0.

 

3. Xóa ngay app này nếu iPhone của bạn bị chậm, hao pin
Facebook là một trong những ứng dụng gây hao pin và ảnh hưởng nhiều nhất đến hiệu năng của iPhone.

 

4. Facebook đào tạo kỹ năng số cho hàng trăm lãnh đạo trẻ Việt Nam
Facebook hợp tác với Viện Nghiên cứu Quản lý Phát triển bền vững (MSD) vừa tổ chức Hội nghị Thượng đỉnh Thanh niên kỹ thuật số Việt Nam với sự tham gia của hàng trăm lãnh đạo trẻ từ 18-23 tuổi.

 

5. Hệ thống thông tin an toàn thực phẩm là một nội dung của Hệ tri thức Việt số hóa
Bộ Y tế vừa được giao chủ trì xây dựng hệ thống thông tin an toàn thực phẩm. Theo chỉ đạo của Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam, hệ thống này cần được xây dựng theo hướng mở, tin cậy, cập nhật và là một nội dung của Hệ tri thức Việt số hóa.

 

6. VNPT, Viettel, MobiFone cần ưu tiên ứng dụng IPv6 cho các dịch vụ công nghệ mới
Ban công tác thúc đẩy phát triển IPv6 quốc gia vừa đề nghị VNPT, Viettel và MobiFone thời gian tới ưu tiên ứng dụng IPv6 cho các dịch vụ công nghệ mới như IoT, Smart City, 5G; đồng thời nghiên cứu xây dựng kế hoạch triển khai thuần IPv6.

 

7. Ngân hàng số ViettelPay đạt chứng nhận bảo mật toàn cầu đảm bảo an toàn thẻ thanh toán
Ngày 22/11/2018, dịch vụ ngân hàng số ViettelPay đã được nhận chứng chỉ Bảo mật toàn cầu PCI DSS sau khi trải qua hàng loạt bài kiểm duyệt gắt gao gồm bộ câu hỏi tự thẩm định và quét lỗ hổng hệ thống của Trustwave.

 

8. Tiến sĩ Tạ Hải Tùng: “Xe điện muốn trở thành xu hướng tiêu dùng phải có hệ sinh thái, VinFast đang đi theo hướng này”
Các chuyên gia công nghệ cho rằng, một sản phẩm công nghệ được bán ra muốn phát triển vững chắc phải xây dựng hệ sinh thái đi cùng sản phẩm đó. Xe điện VinFast đang đi theo chiến lược sản phẩm xanh, thông minh với hệ sinh thái đa dạng.

 

9. Số điện thoại của ngân hàng đang bị thay đổi trên Google Maps để lừa gạt người dùng
Tờ The Hindu vừa cho biết một số người dùng đã bị lừa khi sử dụng số điện thoại liên lạc của ngân hàng sai lệch từ Google Maps. Kẻ giả mạo thay đổi số điện thoại để nhận cuộc gọi, sau đó lấy thông tin về tài khoản thẻ mà người dùng cung cấp.

 

10. Trộm 1 triệu USD giá trị tiền mã hóa chỉ bằng số điện thoại
Mất dịch vụ điện thoại di động thật bất tiện, song trong một số trường hợp, nó cũng đồng nghĩa với việc bạn có thể đang bị tấn công mạng.

 

11. Não người có thể đoán trước tương lai
Con người sở hữu hai “đồng hồ” nội tại, trang bị cho họ năng lực đoán được tương lai tức thời, và từ đó có thể kịp thời phản ứng trước những sự việc trong vài phần nghìn của giây.

 

12. Google gợi ý cài đặt ứng dụng cần thiết trên smartphone Android
Một tính năng mới vừa được Google lặng lẽ thêm vào chợ ứng dụng Google Play, khi nó sẽ cung cấp các đề xuất ứng dụng mà bạn đã cài đặt trên smartphone.

 

TIN KINH TẾ – ĐẦU TƯ – TÀI CHÍNH

 

1. Nhân sự trung, cao cấp đối diện nguy cơ mất việc
Cạnh tranh về thu hút lao động tăng lên khi tham gia Hiệp định đối tác và toàn diện xuyên Thái Bình Dương (CPTPP) có thể khiến giới lao động trung và cao cấp VN đối diện nguy cơ mất việc.

 

2. Lãi suất tiền đồng tăng mạnh
Lãi suất tiền đồng trên thị trường liên ngân hàng tiếp tục tăng từ 0,1 – 0,96%/năm so với đầu tháng 11.

 

3. Bình Dương đẩy mạnh hợp tác quốc tế từ Horasis
Chiều qua 25.11, hơn 800 khách mời trong nước, quốc tế đã đến Bình Dương tham dự Diễn đàn hợp tác kinh tế châu Á (Horasis) 2018 và có phiên họp toàn thể với chủ đề “Châu Á năng động”.

 

4. Bán rau quả, mì gói thu tiền tỉ mỗi tháng
Các công ty bán các sản phẩm thiết yếu như mì gói, rau quả hay bánh phồng tôm đã thuvề hàng tỉ đồng mỗi tháng.

 

5. Không chỉ có người trẻ khởi nghiệp
Hôm qua (23.11), Diễn đàn kinh tế TP.HCM 2018 lần đầu tiên với chủ đề “Kiến tạo đô thị Sáng tạo – Tương tác – Vai trò động lực của doanh nghiệp” đã được tổ chức tại TP.HCM.

 

6. Tây nguyên đón mùa cà phê buồn
Hàng ngàn hộ nông dân trồng cà phê ở Tây nguyên đang khốn đốn khi giá cà phê giảm, lại mất mùa. Một cái tết kém vui với nông dân một nắng hai sương trên đồng đất của mình đang đến dần.

 

7. ‘Biển người’ đổ về trung tâm thương mại, phố thời trang Hà Nội săn đồ Black Friday
Từ sáng sớm “Ngày thứ sáu đen tối” (Black Friday), các trung tâm thương mại và những con phố chuyên bán lẻ mặt hàng thời trang, mỹ phẩm trên địa bàn Hà Nội đã đông nghịt người liên tục đổ về mua sắm.

 

8. Tây Hà Nội – cuộc lột xác thần kỳ
Sự phát triển của Tây Hà Nội trong những năm qua có thể xem là một trong những kỳ tích đáng tự hào nhất của thủ đô.
Tổng hợp
BAN TRUYỀN THÔNG NỘI BỘ