Điểm chuẩn lớp 10 TP.HCM tăng từ 0,25 – 1 điểm

0
644
Chiều nay (4.7), vào 14 giờ 30, Sở GD-ĐT TP.HCM sẽ công bố điểm chuẩn vào lớp 10 năm học 2018 – 2019.
Theo thông tin công bố ban đầu, sau khi học sinh trúng tuyển vào các trường chuyên, lớp chuyên kết thúc việc nộp hồ sơ nhập học và các trường gửi danh sách học sinh về sở, lúc đó phòng chuyên môn phụ trách phần mềm điểm chuẩn sẽ thực hiện việc cho chạy điểm chuẩn từng nguyện vọng của gần 100 trường THPT thường. Dự kiến thời gian công bố điểm chuẩn ngày 10.7, tuy nhiên từ ngày 2.7, để kịp công bố điểm chuẩn theo yêu cầu của TP, các chuyên viên phụ trách việc này đã sắp xếp công tác ở hội đồng chấm thi THPT quốc gia để tập trung vào thực hiện tính điểm chuẩn lớp 10.
Một thành viên tham gia công việc này cho biết trung bình điểm chuẩn các trường năm nay “nhích” lên từ 0,25 – 1 điểm, tùy từng khu vực, tùy từng trường. Trong đó 2 trường THPT Nguyễn Thượng Hiền (Q.Tân Bình) và Trung học Thực hành ĐH Sư phạm (Q.5) dẫn đầu về điểm xét tuyển đầu vào.
Ông Nguyễn Văn Hiếu, Phó giám đốc Sở GD-ĐT, cho hay từ bảng điểm chuẩn, học sinh đối chiếu với phiếu báo điểm kỳ thi tuyển sinh lớp 10 sẽ biết được mình trúng tuyển vào trường nào. Ông Hiếu nhấn mạnh quy định trong tuyển sinh lớp 10 tuyệt đối không đổi nguyện vọng sau khi công bố kết quả tuyển sinh. Sở cũng như các trường THPT đều không nhận đơn cũng như không giải quyết việc xin đổi nguyện vọng ưu tiên.
Các trường THPT chỉ nhận hồ sơ thí sinh có trong danh sách trúng tuyển vào trường từ ngày 5 – 27.7. Hồ sơ nhập học bao gồm: đơn xin dự tuyển 10 có ghi 3 nguyện vọng ưu tiên, phiếu báo điểm, học bạ THCS (bản chính), bằng tốt nghiệp THCS (bản chính) hoặc giấy chứng nhận tốt nghiệp (tạm thời), bản sao giấy khai sinh hợp lệ, giấy xác nhận được hưởng chính sách ưu tiên, khuyến khích (nếu có).
Được biết, kỳ thi năm nay, TP có khoảng 87.000 thí sinh tham dự trong đó chỉ tiêu tuyển sinh vào khoảng 69.000. Như vậy, sau khi Sở công bố điểm chuẩn, sẽ có khoảng 18.000 thí sinh không trúng tuyển vào trường công lập. Ông Nguyễn Văn Hiếu tư vấn đối với những học sinh này, tùy vào điều kiện và sở thích, năng lực có thể tham gia học tập trong hệ thống các trường trung cấp nghề, trung cấp chuyên nghiệp, trung tâm giáo dục thường xuyên và các trường THPT
dân lập, tư thục. Được biết, tổng chỉ tiêu tuyển sinh học sinh đã hoàn thành bậc THCS của các mô hình nói trên vào khoảng 33.000.
Theo Thanh Niên