8 loại thực phẩm giúp ngăn ngừa tác hại của tia UV lên da

0
638

Thường xuyên ăn cà chua, bông cải xanh hay lựu giúp tăng khả năng chống nắng cho da từ bên trong.

Cà chua Cà chua rất giàu lycopene - một chất chống oxy hóa để bảo vệ làn da khỏi các tác hại của ánh nắng mặt trời.

Cà chua

Cà chua rất giàu lycopene – một chất chống oxy hóa để bảo vệ làn da khỏi các tác hại của ánh nắng mặt trời.

Chuyên gia da liễu nhận định, bác sỹ Murad: Bông cải xanh là một nguồn tuyệt vời của axit lipoic alpha (ALA) - một chất chống oxy hóa hữu hiệu. Thêm vào đó, nó có chứa isothiocyanates, chất được xem như vũ khí chiến đấu lại bệnh gây ung thư và ngăn ngừa mầm mống ung thư, đặc biệt là ung thư da và ung thư vú.

Bông cải xanh 

Chuyên gia da liễu nhận định, bông cải xanh rất giàu axit lipoic alpha (ALA) – một chất chống oxy hóa hữu hiệu. Thêm vào đó, bông cải xanh còn chứa isothiocyanates, chất được xem như vũ khí chiến đấu lại bệnh gây ung thư và ngăn ngừa mầm mống ung thư, đặc biệt là ung thư da và ung thư vú.

Ớt chuông đỏ Ớt chuông đỏ có chứa một nguồn vitamin C dồi dào nên giúp cung cấp collagen cho cơ thể để ngăn ngừa nếp nhăn từ sớm.

Ớt chuông đỏ

Ớt chuông đỏ có chứa một nguồn vitamin C dồi dào, giúp tăng khả năng chống nắng cho da, hỗ trợ sảnh sinh collagen, hạn chế hình thành nếp nhăn sớm.

Trà xanh Trong trà xanh có chứa nhiều polyphenol, đặc biệt là catechins có tác dụng làm ức chế tế bào ung thư trong cơ thể.

Trà xanh

Trà xanh có chứa nhiều polyphenol và catechins, hai chất có tác dụng làm ức chế tế bào ung thư trong cơ thể. Uống trà xanh cũng giúp tăng khả năng chống nắng cho da, giảm thiểu tác hại của tia UV.

Cá hồi Hàm lượng axit béo Omega 3 cao trong cá hồi giúp bảo vệ da từ bên trong, đồng thời, làm trẻ hoá da, ngăn ngừa

Cá hồi

Hàm lượng axit béo Omega 3 cao trong cá hồi giúp bảo vệ da từ bên trong, đồng thời, làm trẻ hoá da, ngăn ngừa ung thư.

Lựu Thường xuyên ăn lựu giúp tăng khả năng chống nắng cho da lên tới 20%. Vitamin và khoáng chất trong lựu giúp vô hiệu hoá các gốc tự do, ngăn ngừa lão hoá sớm.

Lựu

Thường xuyên ăn lựu giúp tăng khả năng chống nắng cho da lên tới 20%. Vitamin và khoáng chất trong lựu giúp vô hiệu hoá các gốc tự do, ngăn ngừa lão hoá sớm.

Đậu nành Đậu nành và các sản phẩm từ đậu nành có chứa nhiều genistein - một chất chống oxy hoá, giúp giảm tác hại của tia UV và thúc đẩy sản sinh collagen, làm kết cấu da săn chắc hơn.

Đậu nành

Đậu nành và các sản phẩm từ đậu nành có chứa nhiều genistein – một chất chống oxy hoá, giúp giảm tác hại của tia UV và thúc đẩy sản sinh collagen, làm kết cấu da săn chắc hơn.

Quả mọng Quả mọng rất giàu chất chống oxy hoá, là những thức quả vừa ngon miệng vừa rất tốt cho làn da và sức khoẻ.

Quả mọng

Quả mọng rất giàu chất chống oxy hoá, là những thức quả vừa ngon miệng vừa rất tốt cho làn da và sức khoẻ.

Giang Nguyên – Ngoisao.net