S2 – S3 phối hợp tổ chức thảo luận và chia sẻ kinh nghiệm

0
784

Ngày 3/6, tại văn phòng SPT – số 10 Cô Giang, Quận 1, TP. HCM, đã diễn ra buổi thảo luận nhóm của câu lạc bộ S-Club giữa Chapter 2 (S2) và Chapter 3 (S3). Buổi thảo luận bao gồm 2 chủ đề: Những kĩ năng quản lí cơ bản Tuyển dụng nhân sự do các thành viên của S3 và S2 trình bày. Đến tham dự buổi thảo luận có anh Hoàng Sĩ Hóa – TGĐ SPT và đông đảo các thành viên của S-Club.

Trong buổi này, S3 mang đến chủ đề “Những kĩ năng quản lí cơ bản”. Được biết, chủ đề này nằm trong chuỗi đề tài “Cung cấp những công cụ, cách thức làm việc” của S3. Chịu trách nhiệm trình bày đề tài là anh Vũ Công Tước – Phó Giám đốc SGP, Trưởng S3. Nội dung chính của đề tài gồm 3 kĩ năng cơ bản giúp việc quản lí, điều hành và xử lí công việc hiệu quả: Kĩ năng lắng nghe, kĩ năng phân tích và kĩ năng thuyết phục với những mô hình và dẫn chứng cụ thể. Đặc biệt, với mô hình KOALA và 5W1H, chủ đề của S3 đã nhận được nhiều ý kiến đóng góp và chia sẻ tích cực từ những thành viên tham gia.

image001-S3 image003

Về phía S2, chị Đỗ Thị Ánh Tuyết – Trưởng bộ phận Lương và Chính sách, P. TCNS SPT và anh Tống Duy Hiển – Trưởng phòng HCNS Trung tâm STS, khi đại diện nhóm trình bày vấn đề “Tuyển dụng nhân sự” cũng nhận được nhiều sự quan tâm đặc biệt. Trong đề tài của mình, S2 đã nêu ra những yếu tố cốt lõi khi phỏng vấn nhân sự như: Kĩ năng – kinh nghiệm làm việc, lương – chế độ phúc lợi, giới thiệu những thế mạnh của công ty đến ứng viên… Đề tài này cũng được đông đảo thành viên đưa ra những ý kiến đóng góp và thảo luận khá sôi nổi với mục đích cuối cùng là giúp Công ty tìm ra những nhân viên phù hợp nhất.

image005-s2

Được biết, trước đó, vào ngày 01/06/2016, Chapter 1 (S1) cũng đã có buổi hoạt động nhóm với chủ đề “Kết nối và chia sẻ”. Nội dung buổi thảo luận bao gồm: 60s giới thiệu bản thân của các thành viên, đặt tên và khẩu hiệu nhóm, trao đổi cách thức rèn luyện khả năng Anh ngữ và cách để giải tỏa căng thẳng trong công việc, cuộc sống.

Nhìn chung, buổi hoạt động nhóm của các chapter đã thành công tốt đẹp trên tinh thần giao lưu, chia sẻ kinh nghiệm và học hỏi lẫn nhau. Đồng thời, tất cả thành viên khi tham dự cũng rất tích cực trình bày quan điểm, đóng góp vào các nội dung chung của buổi họp. Hi vọng những buổi hoạt động nhóm như thế này của S-Club sẽ mang đến cho các thành viên những kiến thức thú vị, bổ ích và có thể ứng dụng vào công việc thực tiễn.

Phượng Phạm

[fblike layout=”button_count” show_faces=”true” action=”like”][googleplusone size=”small”][tweet layout=”horizontal”]