Hướng dẫn chuyển đổi đầu số 11 số về 10 số trong danh bạ iPhone

0
567
Hiện nay người dùng iPhone có không ít công cụ chuyển đổi 11 số về 10 số trong danh bạ, bao gồm cả công cụ thủ công lẫn tự động đồng loạt.

Vào ngày Thứ Bảy tuần này, 15/9/2018 sẽ là thời điểm bắt đầu thực hiện chuyển đổi thuê bao di động 11 số về 10 số. Hiện nay phương án chuyển đổi về đầu số mới đã được công bố rộng rãi đối với từng đầu số 11 số (xem cụ thể ở đây), và các nhà mạng cũng đã sẵn sàng phương án kỹ thuật cho đợt chuyển đổi sau các lần diễn tập thử nghiệm.

Điều người dùng di động cần chuẩn bị lúc này là việc chuyển đổi trong danh bạ điện thoại các đầu số 11 số cũ về đầu số 10 số mới. Nếu như người dùng điện thoại nền tảng Android có một số ứng dụng hỗ trợ việc chuyển đổi này (như hướng dẫn ở đây), thì người dùng iPhone cũng sẽ có không ít công cụ chuyển 11 số về 10 số để chủ động chuẩn bị.

Về vấn đề này các nhà mạng cũng đã chuẩn bị sẵn công cụ chuyển đổi trong các ứng dụng như My Viettel, My VinaPhone, My MobiFone, đồng thời sẽ hỗ trợ khách hàng sử dụng điện thoại phổ thông ở các điểm giao dịch. Dù vậy các thuê bao cũng hoàn toàn có thể tham khảo các ứng dụng khác trên kho của iOS như hướng dẫn ở phần cuối bài.

Từ năm 2007, Bộ Bưu chính Viễn thông (nay là Bộ TT&TT) chính thức cấp đầu 11 số cho các mạng di động, khiến thị trường số di động phát triển nóng. Đến năm 2014 Bộ TT&TT ban hành Quy hoạch kho số viễn thông mới. Một trong những mục tiêu cơ bản là nhằm đáp ứng nhu cầu phát triển của thông tin di động tiếp tục bùng nổ trong giai đoạn tới.

Sau khi chuyển đổi mã vùng điện thoại cố định về hết 02x, quy hoạch sẽ dành ra được một số mã vùng điện thoại cố định trước đây để sử dụng làm mã mạng di động và các thuê bao di động 11 số sẽ được chuyển sang mã mạng di động mới. Như vậy, sắp tới tất cả thuê bao di động của Việt Nam sẽ có độ dài đồng nhất là 10 chữ số và tạo công bằng cho người sử dụng.

Theo quy định, khi đổi số thuê bao, doanh nghiệp cung cấp dịch vụ phải thông báo trước 60 ngày đến các thuê bao trên phương tiện thông tin đại chúng; cho phép gọi đồng thời cách cũ và cách mới trong vòng 60 ngày. Trong quá trình chuyển đổi các nhà mạng phải đảm bảo không ảnh hưởng đến thông tin liên lạc của khách hàng.

Hướng dẫn đổi 11 số về 10 số trên iPhone

Trên nền tảng iOS, ứng dụng chuyển đổi đầu số điện thoại phổ biến nhất trong danh bạ hiện nay có thể kể đến Edit Contact Pro (tải tại đây). Với công cụ này chúng ta chỉ cần vào mục Utilities, sau đó nhập đầu số cũ cũng như đầu số mới tương ứng rồi bấm Edit, vậy là trong danh bạ sẽ thực hiện chuyển đổi hàng loạt.

a1-1-huong-dan-chuyen-doi-dau-so-11-so-ve-10-so-trong-danh-ba-iphone-cach-doi-11-so-thanh-10-so-tren-ios-doi-11-so-sang-10-so-tren-ios.jpg

Trên nền tảng iOS, ứng dụng chuyển đổi đầu số điện thoại phổ biến nhất trong danh bạ hiện nay có thể kể đến Edit Contact Pro (tải tại đây). Với công cụ này chúng ta vào mục Utilities.

a1-2-huong-dan-chuyen-doi-dau-so-11-so-ve-10-so-trong-danh-ba-iphone-cach-doi-11-so-thanh-10-so-tren-ios-doi-11-so-sang-10-so-tren-ios.jpg

Nhập đầu số cũ cũng như đầu số mới tương ứng rồi bấm Edit, vậy là trong danh bạ sẽ thực hiện chuyển đổi hàng loạt.

Một ứng dụng đổi đầu số 11 số về 10 số trên iPhone tiêu biểu khác có thể kể đến ứng dụng tải ở đây. Đây là ứng dụng mà bên cạnh công cụ chuyển đổi thủ công, còn có công cụ chuyển đổi đồng loạt theo phương án định sẵn.

e1-1-huong-dan-chuyen-doi-dau-so-11-so-ve-10-so-trong-danh-ba-iphone-cach-doi-11-so-thanh-10-so-tren-ios-doi-11-so-sang-10-so-tren-ios.jpg

Một ứng dụng đổi đầu số 11 số về 10 số trên iPhone tiêu biểu khác có thể kể đến ứng dụng tải ở đây. Đây là ứng dụng mà bên cạnh công cụ chuyển đổi thủ công, còn có công cụ chuyển đổi đồng loạt theo phương án định sẵn.

e1-2-huong-dan-chuyen-doi-dau-so-11-so-ve-10-so-trong-danh-ba-iphone-cach-doi-11-so-thanh-10-so-tren-ios-doi-11-so-sang-10-so-tren-ios.jpg

Mục Thủ Công là nơi người dùng chủ động đổi đầu số 11 số về 10 số.

 

Anh Hào (Tổng hợp) – ICTNews