Khách hàng tiếp tục kéo đến Tổng công ty Thái Sơn đòi đất

0
517

Ngày 29.8, rất đông khách hàng, những người ký hợp đồng góp vốn đầu tư để nhận nền nhà tại dự án đất Thái Sơn 2 (ở xã Phước Kiển, huyện Nhà Bè, TP.HCM) của Tổng công ty Thái Sơn tiếp tục kéo lên trước Tổng công ty Thái Sơn để yêu cầu đơn vị này có câu trả lời cho họ.

Theo những người này, tại cuộc làm việc ngày 17.8, lãnh đạo Tổng công ty Thái Sơn hứa sẽ có câu trả lời bằng văn bản cho khách hàng về hướng giải quyết những kiến nghị của họ. Tuy nhiên đến sáng 29.8, họ vẫn chưa nhận được câu trả lời nên cùng nhau kéo lên Tổng công ty Thái Sơn chất vấn.
4 năm sau khi ký hợp đồng mới đền bù giải phóng mặt bằng
Ngay sau đó, lãnh đạo Tổng công ty Thái Sơn đã mời người dân vào làm việc. Tại buổi làm việc ngày 29.8, đại tá Nguyễn Kim Thọ, Phó tổng giám đốc Tổng công ty Thái Sơn, cho biết do vừa rồi ông cùng ông Phạm Gặp là Tổng giám đốc Tổng công ty Thái Sơn đi công tác ngoài Hà Nội nên đã gửi câu trả lời qua đường bưu điện cho người dân.
Theo biên bản làm việc với nhà đầu tư ngày 29.8, Tổng công ty Thái Sơn, cho biết không thể thực hiện được dự án như trong hợp đồng. Tổng công ty Thái Sơn sẽ điều chỉnh sang dự án 10 ha, xây dựng căn hộ.
Trước đó trong tất cả các văn bản của Tổng công ty Thái Sơn gửi khách hàng đều khẳng định đã giải phóng mặt bằng xong 70% diện tích dự án, tức 28,455 ha. Trong văn bản gửi khách hàng mới nhất ngày 27.8 diện tích giải phóng mặt bằng, đền bù được 10,4 ha, với tổng số tiền đền bù là 156 tỉ đồng.
“Đề nghị Tổng công ty Thái Sơn cho biết con số nào là chính xác và giá trị đền bù năm 2004 là bao nhiêu một m2 mà tổng giá trị điền bù lại lên tới 156 tỉ đồng như vậy”, anh Công, nằm trong ban đại diện người dân mua đất dự án Phước Kiển 2 chất vấn.
Anh Thăng, một khách hàng có mặt tại cuộc gặp gỡ hôm nay đặt vấn đề : Tại sao Tổng công ty Thái Sơn ký hợp đồng với người dân từ năm 2004 mà sau 4 năm, tức năm 2008  mới tiến hành việc đền bù? Năm 2004 khi mức giá đền bù còn thấp sao không thực hiện mà áp giá đền bù năm 2008? Vậy những điều ký kết trên hợp đồng năm 2004-2005 của công ty là sau 24 tháng (2 năm) sẽ giao đất là cố tình lừa dối người dân sao ?”.
Khách hàng tiếp tục kéo đến Tổng công ty Thái Sơn đòi đất - ảnh 2

Lãnh đạo Tổng công ty Thái Sơn gặp mặt người dân

SƠN SƠN
Không đồng ý điều chỉnh dự án từ đất nền sang căn hộ
Nhiều khách hàng bức xúc, trước đó Tổng công ty Thái Sơn tuyên bố sẽ tiếp tục triển khai dự án nhưng mới đây lại khẳng định không thực hiện dự án như hợp đồng mà sẽ điều chỉnh lại dự án. Hầu hết khách hàng có mặt tại buổi gặp hôm nay đều không đồng ý điều chỉnh từ đất nền sang căn hộ. Bởi trước đó Tổng công ty Thái Sơn vẫn hoàn thành được dự án Thái Sơn 1, nên việc không hoàn thành dự án Thái Sơn 2 rồi điều chỉnh sang căn hộ là không chấp nhận được. Ban đại diện người dân cho biết sẽ đề nghị Tổng công ty Thái Sơn đưa ra phương án đền bù thỏa đáng chứ không điều chỉnh xây căn hộ nữa, người dân không thể đợi thêm được.
“Từ năm 2006 tôi ký hợp đồng mua đất tại dự án Thái Sơn 2, với giá 8,5 triệu đồng/m2 khi đó do không đủ tiền nên đã phải vay vàng từ anh em, họ hàng bán để trả cho đủ. Cứ nghĩ sau 2 năm, đến năm 2008 sẽ được giao đất như trong hợp đồng. Nhưng hiện tại 12 năm rồi tôi vẫn chưa nhận được đất. Số vàng tôi vay đến giờ giá trị đã cao lên rất nhiều, đất không có để bán trả nợ, nhà thì vẫn phải thuê, 4-5 người trong gia đình vẫn phải sống trong căn nhà 12 m2. Tôi không còn cách nào mới phải bỏ công bỏ việc lên đòi lại quyền lợi như vậy”, chị Hà, một người dân mua đất dự án Thái Sơn 2 bức xúc nói.
Theo Thanh Niên