Biệt thự triệu USD bỏ hoang giữa lòng Sài Gòn

0
522
Trong khi hàng triệu người dân TP.HCM không có nhà ở hoặc phải đi ở trọ trong các khu nhà tồi tàn thì vẫn còn nhiều khu biệt thự trị giá hàng triệu USD lại bị bỏ hoang, lãng phí.
Ngay tại khu Thảo Điền, phường Thảo Điền, quận 2, nơi được ví như khu nhà giàu của Sài Gòn khi mà đa số những người giàu bậc nhất nước sinh sống ở đây thì hàng chục căn biệt thự hạng sang, giá trị lên đến hàng 20 tỉ đồng/căn lại rơi vào tình trạng hoang tàn nhiều năm nay. Những căn biệt thự này hiện tại đang trở thành nơi sống tạm của 10 hộ dân lao động.
Biệt thự triệu USD bỏ hoang giữa lòng Sài Gòn - ảnh 1

 

Mỗi căn biệt thự có giá khoảng từ 20 – 24 tỉ đồng bỏ hoang hàng chục năm nay
Đi vào hẻm 215 Nguyễn Văn Hưởng, phường Thảo Điền, một dãy nhà với 11 căn biệt thự bị bỏ hoang đã gần 10 năm. Những biệt thự này thuộc dự án của Công ty Chiến Thắng được hình thành từ năm 2001. Sau khi rao bán, một dãy 10 căn đã được người dân xây dựng và vào ở, dãy còn lại chủ đầu tư xây dựng vào năm 2011, đã hoàn thành phần thô nhưng bỏ hoang, hiện tại đang được những người dân lao động vào sinh sống tạm.
Biệt thự triệu USD bỏ hoang giữa lòng Sài Gòn - ảnh 2

 

Hầm bị biến thành “ao”
Khoảng 6 năm trước bắt đầu có người đến khu biệt thự còn dang dở để ở tạm. Theo những người ở đây, họ đều được chủ nhà đồng ý hoặc có người bảo lãnh xin tạm trú.
“Tôi bán nước và làm dọn dẹp cho bà chủ nhà này. Do quý và thấy tôi phải thuê nhà nên bà mới nói tôi dọn dẹp và bà xin tạm trú trên phường Thảo Điền để tôi được đến ở. Người sống trong các biệt thự siêu sang này đều là những người lao động, do thiếu thốn nên mới phải ở đây để có chỗ che nắng che mưa”, chị Kim Liên, một người dân lao động nghèo đang “tạm trú” trong các căn biệt thự này cho biết.
Biệt thự triệu USD bỏ hoang giữa lòng Sài Gòn - ảnh 3

 

Những căn biệt thự triệu USD là nơi sing sống tạm thời của hàng chục hộ lao động nghèo
Ngoài ra tại đường Tạ Hiện, phường Thạnh Mỹ Lợi, quận 2 cũng đang rơi vào tình trạng nhiều căn biệt thự đã hoàn thiện phần thô nhưng chưa có người ở. Được biết, đây là dự án của Tập đoàn Hà Đô làm chủ đầu tư, xây dựng từ năm 2010. Khu biệt thự Hà Đô hiện tại có 23 căn biệt thự bị bỏ hoang, xuống cấp, cỏ mọc um tùm.
Biệt thự triệu USD bỏ hoang giữa lòng Sài Gòn - ảnh 4

 

Những căn biệt thự trên 20 tỉ đồng bỏ hoang hàng chục năm nay
Theo ông Linh, một cư dân sinh sống tại đây, tất cả các căn biệt thự đều có chủ hết nhưng ở đây còn vắng nên nhiều người ngại không mua, hoặc mua rồi không đến ở. Giá đất khu vực này khoảng 120 triệu đồng/m2. Như vậy một căn biệt thự cũng vào trên 20 tỉ đồng. Do giá cả cũng khá cao nên việc bán cũng rất khó. Vậy nên dù không ở, chủ nhân các khu biệt thự này cũng chỉ còn cách bỏ không cho xuống cấp hoặc cho người lao động ở nhờ, coi như một cách giữ nhà, đất.
Biệt thự triệu USD bỏ hoang giữa lòng Sài Gòn - ảnh 5

 

Cỏ dại phủ kín những căn biệt thự triệu USD
Tương tự là khu dân cư Khang An ở phường Phú Hữu, quận 9 do Công ty CP đầu tư Địa ốc An Khang làm chủ đầu tư. Khu dân cư Khang An được phân bố theo cơ cấu đất nhà ở, đất biệt thự, đất chung cư, đất công trình công cộng. Đất biệt thự được quy hoạch với 350 nền biệt thự song lập và độc lập, với quy mô lớn, nhưng vẫn còn nhiều căn biệt thự trị giá từ 7-9 tỉ đồng/căn bị bỏ hoang.
Biệt thự triệu USD bỏ hoang giữa lòng Sài Gòn - ảnh 6

 

Những căn biệt thự, nhà phố tiền tỉ tại dự án Khang An cũng bỏ hoang, lãng phí

SƠN SƠN
Theo chị Hương, một cư dân tại khu dân cư Khang An, hiện tại trong Khu dân cư Khang An có trên 30 căn biệt thự đang bị bỏ hoang, căn bỏ hoang lâu nhất đã được khoảng gần 8 năm, còn căn mới hơn thì tầm 4 năm. Căn nào chủ mua để đầu tư chưa bán được nếu cẩn thận thì xây gạch kín lối vào, rồi trát vữa phần ngoài thì đỡ xuống cấp. Còn những căn chủ ít quan tâm thì cứ bỏ vậy nên xuống cấp trầm trọng.
Theo Thanh Niên