Điểm tin ngày 29.10.2018

0
453
TIN BƯU CHÍNH VIỄN THÔNG – CÔNG NGHỆ THÔNG TIN

 

1. Cách khắc phục khi thiết bị IoT bị dính lỗ hổng bảo mật
Khi phát hiện lỗ hổng bảo mật qua thiết bị IoT, doanh nghiệp có thể cân nhắc nhanh chóng cô lập các thiết bị này cho đến khi nhận được bản vá lỗ hổng từ nhà sản xuất hoặc có một phương án khắc phục tương đương.

 

2. YouTube Kids ra mắt tại Việt Nam, nội dung cho trẻ em, phu huynh quản lý
Kênh video dành cho trẻ em YouTube Kids vừa được YouTube chính thức tung ra thị trường Việt Nam, cho phép phụ huynh quản lý nội dung và thời lượng dùng của trẻ.

 

3. Chính phủ điện tử cần tuân thủ các tiêu chuẩn về an toàn thông tin
Bản chất các thiết bị IoT có thể được hiểu là các máy tính thu nhỏ và có kết nối mạng, do đó khi xây dựng Chính phủ điện tử có thể tuân theo một số quy định và hướng dẫn để đảm bảo an ninh, an toàn thông tin đối với các máy tính, máy chủ và thiết bị mạng.

 

4. Vbee – Bước chân đầu tiên đầy tiềm năng của công nghệ giọng nói nhân tạo
Mong muốn mang công nghệ giải quyết nhu cầu về âm thanh đời sống trong quá trình phát triển lên CMCN 4.0. Vbee ra đời đã đánh dấu bước chân đầu tiên của công nghệ giọng nói tiếng Việt tự động tại Việt Nam.

 

5. Google giới thiệu tên miền .new mới để tạo mới tài liệu ngay lập tức
Google vừa tung ra tên miền .new giúp tiết kiệm thời gian cho người dùng khi muốn tạo văn bản, bảng tính hay slide mới trên mạng.

 

6. Khi nào thuê bao di động được chuyển mạng giữ số?
Trong thời gian đầu, 3 nhà mạng VinaPhone, Viettel và MobiFone sẽ cung cấp dịch vụ chuyển mạng giữ nguyên số cho các thuê bao trả sau. Sau 3 tháng các nhà mạng sẽ tiếp tục mở rộng cho các thuê bao trả trước chuyển mạng giữ nguyên số.

 

7. Tổng thống Trump yêu cầu lập chiến lược tần số, chuẩn bị cho cuộc đua 5G
Tổng thống Mỹ Donald Trump vừa ký biên bản ghi nhớ Tổng thống, chỉ đạo Bộ Thương mại phát triển chiến lược tần số quốc gia dài hạn để chuẩn bị cho 5G.

 

8. Qualcomm và Ericsson thực hiện thành công cuộc gọi OTA 5G NR ở tần số dưới 6 GHz
Ngày 23/10/2018, Qualcomm và Ericsson đã công bố thực hiện thành công cuộc gọi qua giao diện vô tuyến (over-the-air – OTA) của thiết bị 5G NR tương thích với tiêu chuẩn kỹ thuật 3GPPRel-15 trong băng tần dưới 6 GHz trên thiết bị có kiểu dáng của điện thoại thông minh.

 

9. Tiền phạt bê bối dữ liệu của Facebook chỉ ‘nhỏ như con kiến’
Vụ bê bối dữ liệu rúng động toàn cầu của Facebook với công ty Cambridge Analytica có thể khiến mạng xã hội lớn nhất hành tinh phải nộp phạt 644.000 USD.

 

TIN KINH TẾ – ĐẦU TƯ – TÀI CHÍNH

 

1. Rối việc nhập máy đào tiền ảo
Bộ Tài chính đề xuất cấm nhập khẩu máy đào tiền ảo, nhưng Bộ Công thương cho rằng cấm là chưa phù hợp, thậm chí vi phạm nhiều quy định quản lý khác.

 

2. VN lần đầu ban hành Tiêu chuẩn Quốc gia về thịt mát
Ngày 16.10, Bộ Khoa học và Công nghệ chính thức ban hành Tiêu chuẩn Quốc gia về thịt mát – chế độ bảo quản đảm bảo tính an toàn thực phẩm cao với thời gian sử dụng kéo dài so với thịt tươi tức thịt nóng (warm meat).

 

3. Siết chuyển giá, công ty Việt bị vạ lây
Việc khống chế tỷ lệ lãi vay đối với các doanh nghiệp có phát sinh giao dịch liên kết nhằm chống chuyển giá từ các tập đoàn đa quốc gia, doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài…

 

4. Ô tô nhập tăng mạnh 64%, cao nhất từ đầu năm đến nay
Đã có 3.214 ô tô được nhập về Việt Nam trong tuần qua, cao hơn tuần trước 64% và là tuần có lượng xe nhập trong tuần cao nhất từ đầu năm đến nay.

 

5. Cắt giảm 60% điều kiện kinh doanh để kéo giảm chi phí logistics
Bộ GTVT yêu cầu cắt giảm, đơn giản ít nhất 60% điều kiện kinh doanh trong lĩnh vực GTVT, kết hợp cùng nhiều giải pháp nhằm giảm chi phí logistics

 

6. Kinh doanh trực tuyến: Cơ hội nào cho người trẻ?
Thay đổi theo thời cuộc, hiểu rõ về sản phẩm kinh doanh, lựa chọn kênh bán hàng phù hợp,… là những bí kíp giúp chủ shop kinh doanh ngành hàng điện tử tiêu dùng đánh đâu thắng đó khi lấn sân cuộc chơi thương mại điện tử.

 

7. Bình Dương lọt top 21 thành phố thông minh thế giới
Ngày 26.10, Văn phòng thành phố thông minh Bình Dương, cho biết Diễn đàn cộng đồng thông minh thế giới (ICF) công bố danh sách 21 thành phố có chiến lược phát triển thành phố thông minh tiêu biểu thế giới (Smart21), trong đó có Bình Dương.

 

8. ‘Không quốc gia nào mỗi tỉnh, thành phố có một dự án như Việt Nam’
Các đại biểu Quốc hội cho rằng trong bối cảnh nợ công, bội chi lớn, bắt buộc Việt Nam phải chọn đầu tư tập trung, không dàn trải.
Tổng hợp
BAN TRUYỀN THÔNG NỘI BỘ