Điểm tin ngày 19.10.2018

0
855
TIN BƯU CHÍNH VIỄN THÔNG – CÔNG NGHỆ THÔNG TIN

 

1. Google làm thế nào để Pixel 3 trở thành điện thoại an toàn nhất?
Rất nhiều câu hỏi đặt ra liên quan đến Titan M – chip bảo mật được Google trang bị cho bộ đôi Pixel 3 và 3 XL mã hãng đã ra mắt tuần trước.

 

2. Amazon đầu tư mạnh vào năng lượng sạch
Amazon vừa giới thiệu hai sáng kiến mới nhằm giảm thiểu các tác động xấu tới môi trường và khí hậu toàn cầu.

 

3. Uber sẽ có giá 120 tỉ USD sau khi chào sàn chứng khoán?
Uber Technologies được nhiều ngân hàng dự báo có thể là doanh nghiệp đại chúng 120 tỉ USD hậu chào bán cổ phiếu lần đầu ra công chúng (IPO). Dù vậy, nhà đầu tư mới chính là những người quyết định giá trị công ty.

 

4. Ai là kẻ gây ra vụ hack 30 triệu tài khoản Facebook?
Facebook vừa thực hiện cuộc điều tra và cho rằng vụ rò rỉ thông tin cá nhân của 30 triệu người dùng được thực hiện bởi những kẻ spam, vốn tìm cách kiếm tiền thông qua quảng cáo lừa đảo.

 

5. Google phát hành Chrome 70 với nhiều cải tiến
Google vừa chính thức tung ra phiên bản trình duyệt Chrome 70, với nhiều cải tiến cho phép các ứng dụng web nâng cao (PWA) có thể được cài đặt trực tiếp trên Windows.

 

6. Spotify ra mắt ứng dụng nghe nhạc trên đồng hồ thông minh
Với ứng dụng phát nhạc trên đồng hồ thông minh dùng nền tảng Wear OS được cung cấp bởi chính Spotify, giờ đây người dùng có thể tăng/giảm âm lượng hay tua nhanh một bản nhạc mà không phải lấy điện thoại ra.

 

7. Samsung mua lại startup về kết nối 5G
Samsung mới đây đã mua lại công ty khởi nghiệp Zhilabs để giúp công ty hiện thực hóa giấc mơ 5G trong tương lai.

 

8. Quý IV/2018: Đề xuất nghiên cứu, phát triển một số sản phẩm CNTT, nền tảng Chính phủ điện tử
Trong quý IV/2018, nhóm Giải pháp công nghệ và an toàn, an ninh thông tin thuộc Tổ công tác giúp việc Chủ tịch Ủy ban Quốc gia về Chính phủ điện tử sẽ báo cáo, đề xuất về việc nghiên cứu, phát triển ứng dụng một số sản phẩm CNTT, nền tảng Chính phủ điện tử.

 

9. Doanh nghiệp nhỏ là “miếng mồi ngon” của tội phạm mạng
Các chuyên gia an ninh mạng của Kaspersky cho biết các doanh nghiệp nhỏ có thể là miếng mồi ngon của tội phạm mạng và đối tượng này liên tục trở thành nạn nhân của các cuộc tấn công ransomware.

 

10. Không có Google, các nhà sản xuất Trung Quốc đã “sáng tạo” lại smartphone Android như thế nào
Hệ điều hành Android được mỗi một nhà sản xuất smartphone Trung Quốc “sáng tạo” theo một cách khác nhau.

 

11. CMC Telecom và HPE cung cấp giải pháp Marketing tự động toàn diện cho doanh nghiệp
Sáng ngày 17/10/2018, CMC Telecom và HPE (Hewlett-Packard Enterprise) đồng tổ chức workshop “Tăng tốc chuyển đổi kinh doanh trong kỷ nguyên di động và IoT” nhằm mang đến giải pháp wifi marketing với công nghệ tích hợp giúp các doanh nghiệp bán lẻ, chuỗi nhà hàng/thời trang/làm đẹp/giáo dục,… nâng cao trải nghiệm khách hàng cuối theo cách hoàn toàn khác biệt.

TIN KINH TẾ – ĐẦU TƯ – TÀI CHÍNH

1. 5 nữ tướng quyền lực của các sàn thương mại điện tử Việt Nam
5 người phụ nữ trong danh sách dưới đây đều đã có những đóng góp vào sự phát triển của thương mại điện tử nước nhà. Theo xếp hạng mới nhất từ iPrice Group, họ cũng đóng vai trò quan trọng làm nên thành công của 5/10 công ty đứng Top thương mại điện tử Việt.

 

2. CEO Ohana: Thời đi học từng ở trạm xe lửa cả tuần vì hết tiền, phải ăn đồ thải siêu thị, đi gọi vốn từng bị cười vào mặt vì mong muốn tạo ra công ty 50 triệu USD
“Khi họ hỏi định hướng về tương lai của mình là gì, mình nói là muốn đem công ty này tới mức định giá 50 triệu USD. Họ bật cười, ha ha ha, giống như bạn vừa chia sẻ một cái gì đó ấp ủ bao nhiêu lâu, mà người ta cười vào mặt. Ức mà mình phải kiềm chế”, Thảo nhớ lại. “Mình chỉ hỏi lại bình thường: Có gì để mà cười đâu. Tới hồi đi ra thang máy, vừa đóng cửa lại bấm nút là mình bật khóc”.

 

3. Nữ giám đốc điều hành Facebook – Sheryl Sandberg: Nếu chỉ đi trên một đường thẳng, bạn sẽ bỏ lỡ rất nhiều cơ hội!
Phải chăng nữ Giám đốc điều hành đang sống “phải thật nhẫn tâm”?

 

4. Người Nhật vừa tạo ra một dạng học viện kinh doanh mới, chuyên tái đào tạo những salarymen (người làm công ăn lương “suốt đời”) đi tìm công việc khác
Salaryman là từ tiếng Anh người Nhật dùng để chỉ nhân viên văn phòng nói chung, đa số họ chỉ làm cho một công ty duy nhất từ lúc tốt nghiệp đại học đến khi về hưu.

 

5. CEO Clingme: Chỉ “dở hơi” mới khởi nghiệp một mình, chuyện “thành cũng tan mà bại cũng tan” thì ở đâu chả có! Chẳng ai khởi nghiệp một mình mà rực rỡ cả!
Trước ý kiến của Shark Phú cho rằng đa phần người Việt làm chung với nhau, thành cũng tan mà bại cũng tạn, CEO Clingme nhận định chuyện tan hay hợp là chuyện bình thường, không chỉ ở Việt Nam mà ở các nơi khác cũng thế.

 

6. Bộ TT&TT sẽ xem xét nâng khuyến mại cho thuê bao trả trước từ 20% lên 50%
Cục Viễn thông đang làm việc với Bộ Tài chính để ban hành giá cước trung bình theo Nghị định 25 và nghiên cứu đề xuất của các nhà mạng điều chỉnh mức trần khuyến mại cho thuê bao trả trước từ mức 20% hiện nay lên 50%.

 

7. Trồng tía tô xuất khẩu qua Hàn Quốc
Nhờ có mối quan hệ với nhiều người Hàn Quốc, một người dân ở Đồng Nai đã được hỗ trợ giống và xuất khẩu loại lá tía tô qua Hàn Quốc, mang lại lợi nhuận cao.

 

8.Phí logistics của Việt Nam thuộc hàng đắt đỏ nhất thế giới
Theo thống kê mới đây của Hiệp hội Doanh nghiệp logistics VN (VLA), dịch vụ logistics ở VN hiện có quy mô 20 – 22 tỉ USD/năm, chiếm gần 20,9% GDP của cả nước.

 

9. Thay Logo – Phong Vũ tham vọng “lốc xoáy” đến mức nào?
Khởi đầu cho một “Phong Vũ” mạnh mẽ hơn, ngày 09/10/2018 Phong Vũ chính thức thay đổi Logo thương hiệu. Logo mới sẽ thay chữ COMPUTER thành PHONGVU.VN. Sự thay đổi này thể hiện sự quyết tâm không chỉ kinh doanh truyền thống mà còn đẩy mạnh vào mảng thương mại điện tử nhiều cạnh tranh và đầy tiềm năng.
Tổng hợp
BAN TRUYỀN THÔNG NỘI BỘ