Điểm tin ngày 27.11.2018

0
648
TIN BƯU CHÍNH VIỄN THÔNG – CÔNG NGHỆ THÔNG TIN

1. Hơn 500.000 người dùng Android đã tải ứng dụng chứa mã độc trong Google Play

Google đã nhanh chóng hành động ngay sau khi phát hiện hơn chục ứng dụng trong cửa hàng Google Play tự cài đặt phần mềm độc hại trên thiết bị người dùng.

 

2. Phó Tổng giám đốc FPT Đỗ Cao Bảo: “Quảng nổ mà không nổ”
Trên trang cá nhân của mình, Phó Tổng giám đốc FPT Đỗ Cao Bảo lý giải rằng người Việt ném đá Nguyễn Tử Quảng có nguyên nhân vì người Việt quá tự ti, người Việt không tin vào người Việt có thể làm ra sản phẩm tốt hơn Mỹ, Hàn Quốc và Trung Quốc.

 

3. Navigos Group: 32% doanh nghiệp sản xuất Việt đang áp dụng từ 30% tự động hóa quy trình
Theo kết quả khảo sát các doanh nghiệp và ứng viên làm trong ngành sản xuất tại Việt Nam mới được Navigos Group công bố, 18% doanh nghiệp đang áp dụng từ 30%-50% tự động hóa quy trình sản xuất và 14% doanh nghiệp áp dụng đến 70% tự động hóa quy trình sản xuất.

 

4. Honeywell ra giải pháp hỗ trợ quản lý cho doanh nghiệp thương mại điện tử
Tập đoàn Honeywell vừa ra mắt gói phần mềm hỗ trợ quản lý quy trình vận hành, cải thiện năng suất và tính hiệu quả thực thi đơn hàng trên các trang thương mại điện tử cho các nhà kho, trung tâm phân phối tại châu Á.

 

5. Phú Thọ: Ứng dụng trí tuệ nhân tạo cứu nhiều bệnh nhân ung thư thoát chết
Với sự hỗ trợ của trí tuệ nhân tạo, Trung tâm ung bướu, Bệnh viện đa khoa  tỉnh Phú Thọ có khả năng đáp ứng điều trị tất cả các bệnh ung thư theo đa mô thức, phối hợp nhiều phương pháp: Phẫu thuật, hóa trị, xạ trị, y học hạt nhân và chăm sóc giảm nhẹ.

 

6. Tranh chấp bản quyền AFF Cup 2018 do chưa phân biệt rõ giữa truyền hình trả tiền và miễn phí
Nguyên nhân dẫn đến tranh chấp bản quyền phát sóng AFF Cup 2018 giữa VTV và Next Media chính là sự không rõ ràng, không thống nhất trong cách xác định giữa truyền hình trả tiền và truyền hình miễn phí.

 

7. Thị phần truyền hình miễn phí đang dịch chuyển về nông thôn
Đến cuối năm 2017, tại TP. HCM chỉ còn 0,6% khán giả xem truyền hình miễn phí qua sóng mặt đất, tại Hà nội còn 4,2%, vùng đồng bằng Sông Cửu Long lượng khán giả thuxem truyền hình miễn phí qua phương thức thu sóng mặt đất còn khá cao 37,1%.

 

8. Khi nào thuê bao trả trước có thể chuyển mạng giữ số?
Hiện nay VinaPhone, Viettel, MobiFone đã bắt đầu cung cấp dịch vụ chuyển mạng giữ nguyên số cho các thuê bao trả sau. Vậy khi nào thuê bao trả trước có thể chuyển mạng giữ nguyên số?

 

9. VTVcab lên sóng hai kênh truyền hình quốc tế mới HITS và HGTV
Truyền hình VTVcab mới bổ sung thêm hai kênh truyền hình quốc tế mới được phát sóng trên hệ thống truyền hình số mang đến khán giả thêm nhiều lựa chọn nội dung giải trí, bao gồm: kênh HITS (vị trí 49) và kênh HGTV (vị trí 139) tần số 802 MHz.

 

TIN KINH TẾ – ĐẦU TƯ – TÀI CHÍNH

1. Phải chăng iPhone đã hết thời?

Những dấu hiệu thiếu tích cực đến từ cả Apple và đối tác lắp ráp iPhone trong thời gian qua khiến câu hỏi quen thuộc lại một lần nữa được đặt ra: phải chăng iPhone đã hết thời?

 

2. Viettel Distribution phân phối các sản phẩm của HPE tại Việt Nam
Các sản phẩm của HPE sẽ được Viettel Distribution phân phối tại thị trường Việt Nam trong thời gian tới.

 

3. Hạ tầng chia sẻ video Dailymotion hợp tác chiến lược với Next Media
Dailymotion, hạ tầng chia sẻ video thuộc Tập đoàn VIVENDI vừa chính thức công bố hợp tác chiến lược với Next Media. Dailymotion đặt mục tiêu phát triển để trở thành hạ tầng dành riêng cho các nội dung video chất lượng cao bằng cách tập trung đầu tư, hợp tác với các đối tác tại các thị trường tiềm năng như Việt Nam.

 

4. Vì sao Bách hóa Xanh của ông chủ Nguyễn Đức Tài liên tục điều chỉnh chiến lược kinh doanh?
Từ tháng 4/2018 đến nay, hệ thống Bách hóa Xanh liên tục triển khai những thay đổi mang tính chiến lược như thử nghiệm mô hình cửa hàng quy mô lớn 300m2, chuẩn hoá mô hình “thịt tươi, cá lội”, rà soát đóng các cửa hàng kinh doanh không như kỳ vọng…

 

5. Amazon đối đầu với Apple với hệ thống thanh toán di động dùng trong các cửa hàng bán lẻ
Amazon đang âm thầm trang bị cho các cửa hàng bán lẻ hệ thống thanh toán di động “chính chủ” để thực hiện các giao dịch ngay trong cửa hàng.

 

6. ‘Bão’ giảm giá vẫn càn quét trên thị trường tiền kỹ thuật số
Không duy trì được đà tăng giá, Bitcoin đã giảm sâu trở lại trong ngày 27.11.

 

7. Sống khỏe nhờ đa canh ‘lúa, ao, vườn’
Sau nhiều năm làm ruộng, tích lũy vốn liếng và kinh nghiệm, ông đầu tư cho mảnh vườn và miếng ruộng bằng tất cả niềm tin “năm sau phải gặt hái thành công cao hơn năm trước”.

 

8. Nhiều người ‘xuống tiền’ mua xe VinFast trong ngày ra mắt phía nam
Hôm qua 26.11, sự kiện ra mắt và mở bán các dòng ô tô và xe máy điện VinFast chính thức diễn ra tại tòa tháp cao nhất VN – Landmark 81 (TP.HCM) đã thu hút hàng ngàn người đến xem.
Tổng hợp
BAN TRUYỀN THÔNG NỘI BỘ