Điểm tin ngày 02.10.2018

0
536

TIN BƯU CHÍNH VIỄN THÔNG – CÔNG NGHỆ THÔNG TIN

 1. Ngày 1/11, thi chung kết an toàn không gian mạng toàn cầu WhiteHat Grand Prix 2018

Vòng chung kết cuộc thi an toàn không gian mạng toàn cầu WhiteHat Grand Prix 2018 chủ đề “Truyền thuyết Việt Nam” giữa 10 đội thi xuất sắc nhất vòng Sơ loại đến từ Việt Nam, Hàn Quốc, Ukraina, Mỹ, Nga, Pháp và Ba Lan sẽ diễn ra vào ngày 1/11 tại Hà Nội.

https://ictnews.vn/cntt/bao-mat/ngay-1-11-thi-chung-ket-an-toan-khong-gian-mang-toan-cau-whitehat-grand-prix-2018-173183.ict

 1. Kaspersky ra mắt phiên bản mới của Small Office Security, dành cho doanh nghiệp vừa và nhỏ

Kaspersky Small Office Security dành cho doanh nghiệp quy mô nhỏ, không có chuyên viên IT riêng và vẫn bảo mật được hệ thống ở mức cho phép.

https://ictnews.vn/cntt/bao-mat/kaspersky-ra-mat-phien-ban-moi-cua-small-office-security-danh-cho-doanh-nghiep-vua-va-nho-173178.ict

 1. “Siêu Ủy ban” sẽ ứng dụng CNTT và Big Data để giám sát hoạt động của doanh nghiệp

“Siêu Uỷ ban” đã xây dựng lộ trình rõ ràng về việc ứng dụng CNTT, đã có mô hình sử dụng dữ liệu lớn, quản lý giám sát hoạt động các DNNN một cách thường xuyên mà không cản trở hoạt động sản xuất kinh doanh thường xuyên của doanh nghiệp.

https://ictnews.vn/cntt/sieu-uy-ban-se-ung-dung-cntt-va-big-data-de-giam-sat-hoat-dong-cua-doanh-nghiep-173172.ict

 1. FPT Software tặng công cụ dịch 4.0 chuyên ngành IT cho cộng đồng doanh nghiệp

Trong khuôn khổ sự kiện Ngày Dịch thuật quốc tế 2018 (Translator Day 2018), FPT Software đã trao tặng công cụ dịch thuật chuyên ngành CNTT dựa trên nền tảng công nghệ 4.0 cho các doanh nghiệp thành viên của Hiệp hội Doanh nghiệp phần mềm và dịch vụ CNTT Việt Nam (Vinasa).

https://ictnews.vn/cntt/nghi-quyet-36nqtw/fpt-software-tang-cong-cu-dich-4-0-chuyen-nganh-it-cho-cong-dong-doanh-nghiep-173162.ict

 1. Sự cố an ninh mạng gây tổn thất nhiều mặt, trí tuệ nhân tạo sẽ giải quyết vấn đề này

Nghiên cứu của Microsoft cho thấy nhiều tổ chức để lộ các lỗ hổng an ninh mạng, có thể gây thiệt hại về kinh tế, cơ hội, danh tiếng,… nhưng trí tuệ nhân tạo (AI) sẽ là giải pháp chủ yếu cho vấn đề này.

https://ictnews.vn/cntt/su-co-an-ninh-mang-gay-ton-that-nhieu-mat-tri-tue-nhan-tao-se-giai-quyet-van-de-nay-173085.ict

 1. Sẵn sàng tài nguyên Internet cho chuyển đổi số trong Cách mạng công nghiệp 4.0

Song hành với sự phát triển của các xu thế di động và công nghệ mới IoT, Big Data, AI… IPv6 chính là nhân tố “thầm lặng” đảm bảo lượng không gian địa chỉ khổng lồ cho dịch vụ mạng thế hệ mới và đáp ứng các tiêu chuẩn trong kết nối Internet kỷ nguyên cách mạng 4.0

https://ictnews.vn/cntt/cuoc-song-thong-minh/san-sang-tai-nguyen-internet-cho-chuyen-doi-so-trong-cach-mang-cong-nghiep-4-0-173059.ict

 1. Kỷ nguyên mới của lĩnh vực nhiếp ảnh di động

Kể từ khi máy ảnh ra đời cách đây 170 năm, người ta đã phát minh ra rất nhiều phương pháp chụp hình khác nhau.

https://thanhnien.vn/cong-nghe/ky-nguyen-moi-cua-linh-vuc-nhiep-anh-di-dong-1008902.html

 1. Microsoft giới thiệu hệ điều hành robot cho Windows 10

Hãng phần mềm Microsoft mới đây ra mắt hệ điều hành Robot Operating System (ROS1) cho Windows 10, hứa hẹn mở ra nhiều tiềm năng cho các ngành công nghiệp tự động hóa.

https://thanhnien.vn/cong-nghe/microsoft-gioi-thieu-he-dieu-hanh-robot-cho-windows-10-1008938.html

 1. Cuộc săn lùng ‘thế lực tối’ bí ẩn của vũ trụ

Các nhà khoa học chuẩn bị khởi động dự án đầy tham vọng nhằm lần theo dấu vết của “thế lực tối”, đóng vai trò cầu nối giữa vật chất thường của thế giới hữu hình và “phần tối” vô hình của vũ trụ.

https://thanhnien.vn/cong-nghe/cuoc-san-lung-the-luc-toi-bi-an-cua-vu-tru-1007120.html

 1. Trí tuệ nhân tạo sẽ ‘tấn công’ việc làm ngành ngân hàng

Trong 12 tháng qua, ngành ngân hàng ngày càng hào hứng về công nghệ trí thông minh nhân tạo (AI). Hầu như tất cả các hãng tư vấn hàng đầu đều công bố nghiên cứu về tác động của AI lên ngành này.

https://thanhnien.vn/cong-nghe/tri-tue-nhan-tao-se-tan-cong-viec-lam-nganh-ngan-hang-1007955.html

TIN KINH TẾ – ĐẦU TƯ – TÀI CHÍNH

 1. Cấp bách mở rộng sân bay Tân Sơn Nhất

Chiều qua (1.10), Bộ GTVT phối hợp cùng UBND TP.HCM tổ chức lễ công bố Quyết định điều chỉnh quy hoạch chi tiết Cảng hàng không quốc tế Tân Sơn Nhất giai đoạn đến năm 2020 và định hướng đến năm 2030.

https://thanhnien.vn/tai-chinh-kinh-doanh/cap-bach-mo-rong-san-bay-tan-son-nhat-1009290.html

 1. Không lơ là dù kinh tế đạt kết quả khả quan, toàn diện

Kết quả kinh tế – xã hội đạt được tháng 9 và 9 tháng năm 2018 rất toàn diện, tình hình tiếp tục xu hướng khả quan, song không vì thế mà lơ là, chủ quan.

https://thanhnien.vn/tai-chinh-kinh-doanh/khong-lo-la-du-kinh-te-dat-ket-qua-kha-quan-toan-dien-1009295.html

 1. Amazon, Alibaba dồn dập chiêu mộ nhà bán hàng Việt Nam

Từ đầu năm, hai đại gia thương mại điện tử lớn nhất của Mỹ và Trung Quốc đã rất năng nổ tìm nguồn hàng từ Việt Nam.

https://kinhdoanh.vnexpress.net/tin-tuc/thuong-mai-dien-tu/amazon-alibaba-don-dap-chieu-mo-nha-ban-hang-viet-nam-3817629.html

 1. Nở rộ dự án sản xuất thiết bị cho thành phố thông minh

Ngành công nghiệp sản xuất các thiết bị cho thành phố thông minh tại TP HCM đã bắt đầu hình thành trong một năm trở lại đây.

https://kinhdoanh.vnexpress.net/tin-tuc/doanh-nghiep/no-ro-du-an-san-xuat-thiet-bi-cho-thanh-pho-thong-minh-3817173.html

 1. Đề xuất bỏ yêu cầu chủ thuê bao phải nộp ảnh chân dung

Cho rằng yêu cầu chụp ảnh chân dung không mang ý nghĩa trong công tác quản lý, Bộ Thông tin & Truyền thông vừa đề nghị dỡ bỏ.

https://kinhdoanh.vnexpress.net/tin-tuc/doanh-nghiep/de-xuat-bo-yeu-cau-chu-thue-bao-phai-nop-anh-chan-dung-3817619.html

 1. Mô hình ‘Siêu Ủy ban’ của thế giới như thế nào?

Temasek của Singapore và SASAC của Trung Quốc là hai “hình mẫu” Siêu Ủy ban của Việt Nam đã học hỏi kinh nghiệm trước khi hoạt động.

https://kinhdoanh.vnexpress.net/tin-tuc/vi-mo/mo-hinh-sieu-uy-ban-cua-the-gioi-nhu-the-nao-3817527.html

 1. Quảng cáo trực tuyến lấn át truyền hình nhờ AI, Blockchain

Khi các công nghệ như AI, Blockchain dần phổ biến trong tiếp thị của doanh nghiệp, ngân sách cho quảng cáo trực tuyến sắp vượt truyền hình.

https://kinhdoanh.vnexpress.net/tin-tuc/doanh-nghiep/quang-cao-truc-tuyen-lan-at-truyen-hinh-nho-ai-blockchain-3817188.html

 1. Quảng cáo trực tuyến tăng trưởng mạnh, người dân có xu hướng mua hàng online nhiều hơn

Nghiên cứu do Criteo đặt hàng Euromonitor cho thấy quảng cáo trực tuyến tăng trưởng mạnh nhất trong ngành, đồng thời xu hướng mua sắm trên mạng của người dân đang tăng lên.

https://ictnews.vn/kinh-doanh/quang-cao-truc-tuyen-tang-truong-manh-nguoi-dan-co-xu-huong-mua-hang-online-nhieu-hon-173179.ict

Tổng hợp

BAN TRUYỀN THÔNG NỘI BỘ