Chào 2015!

0
1298

Kết thúc năm cũ, người ta hay nhìn lại, đánh giá tổng kết mọi việc trong năm vừa qua để từ đó đưa ra những dự định, phương hướng mới trong năm tiếp theo. Nào, hãy cùng SPT Ngày Nay lên kế hoạch cho một năm 2015 đầy năng động và thành công nhé!

Sắp xếp lại những công việc của năm cũ

Trước tiên, bạn cần sắp xếp lại tất cả những công việc của năm cũ, rà soát lại xem những việc đã và chưa làm được. Tiếp theo, suy nghĩ, đánh giá xem những việc chưa làm đó có cần thiết tiếp tục thực hiện trong năm mới này hay không. Nếu có, cần phải mất thời gian bao lâu để hoàn thành nó và có thể áp dụng kinh nghiệm, bài học nào từ những kế hoạch, dự án cũ hay không… Nếu không, hãy ghi chú lại hoặc gạch chúng đi trong list danh sách.

Cụ thể hơn, bạn cũng nên dọn dẹp bàn làm việc, dọn dẹp email, sắp xếp lại các dữ liệu trong máy tính, xóa bỏ những thông tin không cần thiết… Đây cũng là một cách giúp bạn refresh lại công việc và bản thân của mình, sẵn sàng chào đón năm mới đang tới gần.

Tổng kết các khoản chi tiêu

Cũng như công việc, tài chính gắn bó rất chặt chẽ với bạn. Việc tổng kết lại các khoản chi tiêu trong năm cũ cũng giúp bạn biết mình có thành công trong việc quản lý chi tiêu hay không.

Ngoài ra, việc đưa ra các con số cũng giúp bạn hiểu rõ khả năng tài chính hiện tại của mình để từ đó có kế hoạch chi tiêu hợp lý hơn vào năm sau.

Đưa ra những định hướng, kế hoạch mới

Những kế hoạch trong năm mới của bạn là gì? Hãy đưa ra các đầu mục cụ thể trong kế hoạch năm của bạn: những việc muốn làm, những việc cần làm, những mục tiêu cần đạt được… Từ đó bạn sẽ có định hướng rõ ràng hơn trong công việc và cuộc sống hiện tại của mình.

Nỗ lực cho những mục tiêu đã định

Sau khi đưa ra những kế hoạch, công việc… cần làm trong năm mới, điều còn lại là bạn cần nỗ lực cho việc hiện thực hóa các mục tiêu ấy. Hãy ghi lại cách bạn làm và thời điểm bạn đạt được từng cột mốc trong bảng kế hoạch của mình. Điều này chắc chắn sẽ tạo thêm nhiều niềm tin và động lực giúp bạn sớm hoàn thành kế hoạch.

chao2015

Nguyên Khang