Cảm xúc Nhơn Hải

0
780

Hình ảnh đẹp và chưa bao giờ mình được nhìn thấy sự quây quần, đoàn kết lẫn những ánh mắt say mê, chăm chú theo dõi của người lớn đến con nít.

Nhơn Hải là một trong ba bán đảo gồm: Nhơn Hội, Nhơn Lý, Nhơn Hải, thuộc thành phố Quy Nhơn, tỉnh Bình Định. Nằm cách trung tâm gần 30km, bán đảo là điểm đến du lịch hoang sơ hấp dẫn đang được tỉnh đầu tư để thu hút khách du lịch.

Là một xã ven biển của Bình Định, Nhơn Hải có khá nhiều nét tương đồng với Nam Du: biển còn khá hoang sơ, đồ ăn tươi, rẻ, du lịch tự phát phần đa. Tuy nhiên, vì chưa được biết đến nhiều nên không quá đông đúc và rơi vào tình trạng “dở dở ương ương” về cả chỗ ở lẫn dịch vụ.

Đáng quý là hiện tại, người dân địa phương vẫn giữ được các nét văn hóa truyền thống đặc biệt, lễ Cầu Ngư là một trong những điều đặc sắc như vậy! Dẫu đã giản lược một số nghi thức để phù hợp hơn với thời hiện đại, đây vẫn là một lễ hội thú vị mà từ rất lâu rồi mình mới được chứng kiến thực tế ngoài sách vở, báo đài.

Cảm xúc nhất, có lẽ là khoảnh khắc cả xã tập trung tại đình để cùng chứng kiến lễ hội và xem tuồng. Hình ảnh đẹp và chưa bao giờ mình được nhìn thấy sự quây quần, đoàn kết lẫn những ánh mắt say mê, chăm chú theo dõi của người lớn đến con nít. Cuộc sống ngày càng phát triển, rất nhiều những giá trị văn hóa bị lãng quên, lớp trẻ hầu như chẳng còn nhớ, và cũng chẳng thèm nhớ hoặc thậm chí chẳng thèm biết quê hương xứ sở mình có những gì… bởi họ sợ bị gán lên mình cái mác Đồ Nhà Quê!

Một buổi chiều theo chân nhỏ bạn khám phá chính quê mình sau khi chạy sấp mặt với đủ thứ chuyện thật chẳng uổng phí!

Gợi ý dành cho bạn khi muốn du lịch Nhơn Hải: 

– Nhơn Hải vốn được thiên nhiên ưu ái nên thời tiết quanh năm thuận lợi, không khí mát mẻ, trong lành. Thời điểm thích hợp nhất để tới đây là từ tháng 3 đến tháng 9.

– Từ bờ biển Nhơn Hải khách du lịch có thể thuê thuyền đi tham quan đảo Hòn Khô, Cù Lao, ra thăm bè tôm hùm của người dân, lặn ngắm san hô và tắm ở bất kỳ bãi cát hoang sơ nào.

– Các hoạt động dành cho khách du lịch: thuê thuyền ra đảo, tắm biển, lặn ngắm san hô và trở về thưởng thức hải sản từ chính những gia đình ngư dân làm du lịch như ốc Vú Nàng, cua, ghẹ, nhum biển…