Đẹp và Đàn bà

0
662

Lâu lắm rồi mới gặp lại anh bạn học cũ. Cafe trong một chiều đầu thu, ngắm nhìn lại thời gian và nói với nhau: Ờ nhỉ, đời không dài như ta tưởng, vừa đấy đã là trên hai mươi năm có lẻ rồi. Đời người, được mấy đận hai mươi năm?

Hai mươi năm, người ta đã kịp làm cả tỷ thứ việc. Đời qua bao nhiêu bận cay đắng. Bao nhiêu người tình đã kịp bỏ rơi ta mà đi…

Tôi luôn thích được nghe nói về những người đàn bà. Và tôi thích nghe anh nói về những người đàn bà đẹp đã đi qua đời anh.

Đào hoa và đa tình có gì giống nhau không nhỉ? Tôi vẫn bảo cái đa tình của anh được số phận lồng trong cái đào hoa đàn ông nên anh đa đoan.

Chuyện anh kể về những mối tình thật đẹp, người đàn bà nào cũng là những điểm nhấn rất đáng nhớ trong cuộc đời anh. Con người ta cũng rất lạ, dù đào hoa hay đa đoan, thì vẫn có một người đàn bà, hoặc một người đàn ông để cho người ta yêu đắm say và coi như họ là tất cả. Có thể nói rằng, gộp tất cả những mối tình của nửa đời trước đây cũng chưa từng đắm say và dại khờ bằng nửa mối tình mà người ta cho là vì nó ta mới biết thế nào gọi là yêu.

Mối tình sâu đậm nhất trong đời anh bạn tôi là một người đàn bà rất đẹp, đa tài và quá nhiều tham vọng.

Đàn bà đẹp, tài giỏi và tham vọng thì rất khó cho người đàn ông yêu họ.

Đàn bà đẹp không thể là riêng của một người mãi được, họ chỉ là của riêng họ mà thôi.

Đôi khi, yêu người đàn bà đẹp và quá tham vọng, ta như cảm thấy họ luôn chỉ yêu chính họ. Thật sự đàn bà tham vọng và thông minh, kể cả trong những lúc nồng nàn nhất đầu họ cũng có những toan tính chứ không đơn thuần chỉ là yêu.

Đàn ông luôn muốn được sở hữu những người đàn bà đẹp. Mới quen, mới yêu thì rất thích đẹp.

Yêu rồi, con ngườ thích được quan tâm, được nồng nàn và trên hết thảy là thích người yêu mình là tất cả của riêng mình.

Trên giường, người đàn ông không cần phụ nữ quá đẹp mà cần họ hòa tan và cuồng say.

Xa nhau, đàn ông không cần phụ nữ quá đẹp mà cần phụ nữ làm cho họ thấy an tâm.

Câu chuyện về những mối tình, những người đàn bà đẹp chắc chẳng bao giờ có hồi kết. Vì đàn bà và tình yêu chẳng phải là linh hồn của cuộc sống này hay sao?

Người ta thường bảo, phụ nữ càng đẹp thì càng ảo tưởng, họ thích được khen, được ca tụng, và luôn thích sự mới mẻ. Có thể đó chỉ là quan điểm chưa tích cực của một số người khi nhìn nhận về những người phụ nữ đẹp. Và cũng rất có thể, đó chỉ là tính cách của một số rất ít người.

Với cá nhân tôi, phụ nữ đẹp khác hẳn với phụ nữ bình thường và phụ nữ xấu.

Trời sinh ra phụ nữ đẹp, rất nhiều người tự ý thức được rằng đẹp thì có quyền, và cũng đúng thế. Đẹp cũng là một quyền lực mềm. Nó mạnh hơn ý chí đàn ông.

Người đàn ông đa đoan bạn tôi, anh đã từng sở hữu đến mấy người đẹp lận. Ở anh, tôi nhận ra rằng, đàn ông đẹp cũng pha trộn nhiều tính cách. Vẻ sắc sảo và tử tế, đan xen giữa chân thành, có cả dữ dằn và man trá. Điểm hội tụ này tất cả những người đàn bà thông minh đều thích và muốn được tận hưởng.
Cuộc sống luôn có những dấu chấm lửng, các cuộc tình cũng vậy, đàn bà đẹp và đàn ông tài giỏi họ như những cơn gió mát giữa đời nhọc nhằn. Nhưng đời người mấy ai đã từng giữ được gió trong tay?

Đàn bà đẹp luôn cần những lời tán dương. Đàn ông tài giỏi và lãng du luôn muốn chinh phục và kiếm tìm những vùng đất mới.

Cuộc sống vợ chồng, chung sống với nhau lâu người ta khó giữ được những điều ấy, vậy nên, khó giữ chân những người đàn bà quá đẹp và khó giữ được trái tim của những người đàn ông lãng du…

Theo Loan Ngẫn – Người Nhà Quê