8 sự thật thú vị về cuộc sống khiến ai cũng ngỡ ngàng

0
736

Cuộc sống con người là muôn hình vạn trạng, có nhiều sự việc kì diệu hay thậm chí hoang đường không như những gì ta nghĩ xảy ra.

Và đây là 1 trong những sự thật thú vị về cuộc sống này mà chắc hẳn bạn sẽ cực ngạc nhiên khi xem đó!

8 sự thật thú vị về cuộc sống khiến ai cũng ngỡ ngàng, số 6 biết rồi giơ tay làm thử luôn - Ảnh 1.

Eskimos là một tộc người sống ở khu vực lạnh nhất thế giới gần Bắc Cực. Eskimos cũng được mệnh danh là tộc người chịu rét giỏi nhất hành tinh.

Nhiều người nói vui rằng, sống ở nơi lạnh giá như thế thì chắc người Eskimos không cần sử dụng tủ lạnh để bảo quản thức ăn. Nhưng thực tế, người Eskimos vẫn cần tủ lạnh, nhưng họ lại gọi là “tủ nóng”. Họ để thức ăn trong “tủ nóng” nhằm giữ thực phẩm không bị đông đá, đóng băng, vì thời tiết ở bên ngoài quá lạnh.


8 sự thật thú vị về cuộc sống khiến ai cũng ngỡ ngàng, số 6 biết rồi giơ tay làm thử luôn - Ảnh 3.

Vào thập niên 70 của thế kỷ 18, để tẩy các vết chì, người xưa đã làm ẩm các mẩu bánh mì và cuộn chúng lại thành phần nhỏ. Tuy nhiên, do được làm từ bánh mì nên nhược điểm của nó chính là dễ bị mốc và nát.

Phải đến năm 1770, nhà triết học Joseph Priestley mới phát hiện ra oxy, cùng với chất lỏng carbon – đó là chất là cao su – giúp tẩy đi viết bút chì trên giấy trắng.


8 sự thật thú vị về cuộc sống khiến ai cũng ngỡ ngàng, số 6 biết rồi giơ tay làm thử luôn - Ảnh 5.

Món sushi đầu tiên được biết đến có tên là Nare – Sushi. Nó được chế biến từ cá ướp muối làm sạch và được lên men trong gạo.

Sau vài tháng ủ trong gạo, khi mang Nara – Sushi ra ngoài thì ta chỉ dùng cá còn lớp gạo bên ngoài sẽ bị loại bỏ.


8 sự thật thú vị về cuộc sống khiến ai cũng ngỡ ngàng, số 6 biết rồi giơ tay làm thử luôn - Ảnh 7.

Người mắc chứng bệnh Cherophobia sẽ luôn sợ hãi với sự vui tươi, an vui, hạnh phúc hay vui mừng.

Theo các nhà khoa học, đây có thể là nỗi ám ảnh phát sinh từ một sự kết hợp các sự kiện bên ngoài (tức là sự kiện chấn thương tâm lý) và những thiên hướng nội bộ (tức là di truyền).


8 sự thật thú vị về cuộc sống khiến ai cũng ngỡ ngàng, số 6 biết rồi giơ tay làm thử luôn - Ảnh 9.

Cuối thập niên 1990, nhà thần kinh học Jaak Panksepp của Đại học Thú y Bowling Green đã phát hiện ra, khi kích thích vùng gây buồn buồn ở chuột, loại gặm nhấm này cũng phát ra tiếng “chít chít” cao bất thường.

Tiếng “chít chít” khác thường này là một siêu âm thanh có tần số cao 50 kilohertz. Họ tin, đây là âm thanh mà những con chuột cười.


2680610-38895960-860972-0-1530806225-1530806409-1500-1-1530806409-728-166ed59edd-1531235595

Đây là phương pháp “phép nhân kiểu Nga” để thực hiện phép nhân giữa các số trong khoảng từ 6 tới 10 mà không cần bảng cửu chương.

Bạn chỉ cần đánh số hai bàn tay từ 6 tới 10 như trên hình vẽ. Sau đó chập hai ngón tay tương ứng với phép nhân cần thực hiện (chẳng hạn như 7 x 8).

8 sự thật thú vị về cuộc sống khiến ai cũng ngỡ ngàng, số 6 biết rồi giơ tay làm thử luôn - Ảnh 12.
8 sự thật thú vị về cuộc sống khiến ai cũng ngỡ ngàng, số 6 biết rồi giơ tay làm thử luôn - Ảnh 13.

Sau đó, lấy tổng số ngón tay ở phía dưới hai ngón chập nhân với 10, đem kết quả cộng với tích số ngón tay ở phía trên là ta được kết quả cần tìm. Ta có phép tính: [(3+2)x10 ] + 6 = 56.


8 sự thật thú vị về cuộc sống khiến ai cũng ngỡ ngàng, số 6 biết rồi giơ tay làm thử luôn - Ảnh 15.

Khi áp chiếc vỏ ốc vào tai, bạn có thể nghe thấy những âm thanh tương tự như tiếng gió, tiếng sóng biển. Tuy nhiên sự thật lại không phải vậy.

Nguyên nhân của hiện tượng này là do cấu trúc đặc biệt của vỏ ốc gây ra hiện tượng cộng hưởng âm, cộng thêm sự tưởng tượng của bộ não khiến chúng ta nghĩ rằng đấy là tiếng sóng biển mà thôi.


8 sự thật thú vị về cuộc sống khiến ai cũng ngỡ ngàng, số 6 biết rồi giơ tay làm thử luôn - Ảnh 17.

Từ tháng 9/2015, NASA đã xác nhận phát hiện bằng chứng cho thấy nước đã chảy trên bề mặt sao Hỏa.

Việc NASA tìm thấy nước trên sao Hỏa càng khiến nhiều người tin rằng sự sống tồn tại trên hành tinh này. Thế nhưng việc tìm hiểu về nguồn nước có trên Hành tinh Đỏ này sẽ còn tốn nhiều công sức nữa của giới khoa học.

Theo Kenh14

Nguồn: Howstuffworks, Spacegid, Brightside