10 loại trà có tác dụng giảm cân hiệu quả hơn cả giờ tập gym

0
1026

Trà xanh, trà Ô long hay trà quế là những thức uống quen thuộc có tác dụng hỗ trợ giảm cân hữu hiệu.

Trà xanh Trà xanh là một trong những loại trà quen thuộc và được nhiều người sử dụng nhất. Trà xanh luôn nằm trong danh sách những thực phẩm hỗ trợ giảm cân hiệu quả vì thức uống này rất giàu catechin - một chất chống oxy hóa có khả năng thúc đẩy trao đổi chất, tăng cường đốt cháy chất béo, đặc biệt là ở vùng bụng.

Trà xanh

Trà xanh là một trong những loại trà quen thuộc và được nhiều người sử dụng nhất. Trà xanh luôn nằm trong danh sách những thực phẩm hỗ trợ giảm cân hiệu quả vì thức uống này rất giàu catechins – một chất chống oxy hóa có khả năng thúc đẩy trao đổi chất, tăng cường đốt cháy chất béo, đặc biệt là ở vùng bụng.

Trà Phổ Nhĩ Phổ Nhĩ là một loại trà nổi tiếng của tỉnh Vân Nam, Trung Quốc. Trà Phổ Nhĩ thuộc họ trà đen, được lên men thông qua phản ứng hóa học giữa các vi khuẩn có lợi và sau đó sấy khô. Một vài nghiên cứu khoa học đã chứng minh rằng, trà Phổ Nhĩ có tác dụng hỗ trợ giảm cân nhờ khả năng ngăn chặn sự tổng hợp chất béo, đồng thời, ổn định lượng đường trong máu. Trà Phổ Nhĩ được khuyên nên uống sau khi đã ăn no.

Trà Phổ Nhĩ

Phổ Nhĩ là một loại trà nổi tiếng của tỉnh Vân Nam, Trung Quốc. Trà Phổ Nhĩ thuộc họ trà đen, được lên men thông qua phản ứng hóa học giữa các vi khuẩn có lợi và sau đó sấy khô. Một vài nghiên cứu khoa học đã chứng minh rằng, trà Phổ Nhĩ có tác dụng hỗ trợ giảm cân nhờ khả năng ngăn chặn sự tổng hợp chất béo, đồng thời, ổn định lượng đường trong máu. Trà Phổ Nhĩ được khuyên nên uống sau khi đã ăn no.

Trà đenTrà đen rất giàu chất chống oxy hóa flavonoid - hợp chất có khả năng tăng cường đốt cháy chất béo trong cơ thể. Nghiên cứu cũng chỉ ra rằng, uống 3 cốc trà đen mỗi ngày giúp giảm nguy cơ mắc bệnh tiểu đường tuýp 2 lên tới 42%.

Trà đen

Trà đen rất giàu chất chống oxy hóa flavonoid – hợp chất có khả năng tăng cường đốt cháy chất béo trong cơ thể. Nghiên cứu cũng chỉ ra rằng, uống 3 cốc trà đen mỗi ngày giúp giảm nguy cơ mắc bệnh tiểu đường tuýp 2 lên tới 42%.

Trà Ô long Trà Ô long là một trong những thức uống truyền thống của người Trung Quốc. Trà Ô long chứa nhiều polyphenol, catechin và caffeine, có tác dụng tăng cường quá trình trao đổi chất, duy trì khối cơ nạc trong cơ thể.

Trà Ô long

Trà Ô long là một trong những thức uống truyền thống của người Trung Quốc. Trà Ô long chứa nhiều polyphenol, catechins và caffeine, có tác dụng tăng cường quá trình trao đổi chất, duy trì khối cơ nạc trong cơ thể.

Trà trắng Cũng tương tự như trà xanh, trà trắng rất giàu catechin, có tác dụng rất lớn trong việc hỗ trợ giảm cân. Ngoài ra, trà trắng còn có khả năng ức chế sự hình thành của các tế bào mỡ mới và kích thích sản sinh lipolysis, đẩy nhanh quá trình đốt cháy chất béo trong cơ thể.

Trà trắng

Cũng tương tự như trà xanh, trà trắng rất giàu catechins, có tác dụng rất lớn trong việc hỗ trợ giảm cân. Ngoài ra, trà trắng còn có khả năng ức chế sự hình thành của các tế bào mỡ mới và kích thích sản sinh lipolysis, đẩy nhanh quá trình đốt cháy chất béo trong cơ thể.

Hồng trà Nam Phi (Trà Rooibos) Hồng trà Nam Phi là một loại trà thảo dược được làm từ lá và thân cây mỏng của cây bụi Nam Phi có tên gọi là Aspalathus linearis. Ưu điểm của hồng trà Nam Phi là có vị ngọt nhưng lại không chứa nhiều calories, là thức uống hỗ trợ giảm cân hiệu quả cho những người hảo ngọt.

Hồng trà Nam Phi (Trà Rooibos)

Hồng trà Nam Phi là một loại trà thảo dược được làm từ lá và thân cây mỏng của cây bụi Nam Phi có tên gọi là Aspalathus linearis. Ưu điểm của hồng trà Nam Phi là có vị ngọt nhưng lại không chứa nhiều calories, là thức uống hỗ trợ giảm cân hiệu quả cho những người hảo ngọt.

Trà MatchaTrà Matcha thuộc họ trà xanh nhưng có dạng bột. So với trà xanh, trà Matcha có tác dụng trong việc giảm cân hiệu quả hơn gấp 3 lần. 1 g trà Matcha chỉ chứa khoảng 3 calo. Ngoài những lợi ích vốn có của trà xanh, trà Matcha còn có khả năng thải độc, tăng cường hệ miễn dịch, giảm viêm nhiễm trong hệ thống. Hàm lượng catechin cao trong trà giúp cải thiện tỷ lệ trao đổi chất trong và sau khi tập thể dục nên đây là thức uống yêu thích của những người tập gym.

Trà xanh matcha

Trà matcha thuộc họ trà xanh nhưng có dạng bột. So với trà xanh, trà matcha có tác dụng trong việc giảm cân hiệu quả hơn gấp 3 lần. 1 g trà matcha chỉ chứa khoảng 3 calo. Ngoài những lợi ích vốn có của trà xanh, trà matcha còn có khả năng thải độc, tăng cường hệ miễn dịch, giảm viêm nhiễm trong hệ thống. Hàm lượng catechins cao trong trà giúp cải thiện tỷ lệ trao đổi chất trong và sau khi tập thể dục nên đây là thức uống yêu thích của những người tập gym.

Trà thảo mộc bạc hà chanh Thuộc họ bạc hà, trà thảo mộc bạc hà chanh giúp đẩy nhanh quá trình tiêu hóa, thanh lọc máu và cơ thể. Ngoài ra, thức uống này còn có tác dụng giảm căng thẳng, mang đến giấc ngủ ngon, là loại trà thích hợp để dùng vào buổi chiều, tối.

Trà thảo mộc bạc hà chanh

Thuộc họ bạc hà, trà thảo mộc bạc hà chanh giúp đẩy nhanh quá trình tiêu hóa, thanh lọc máu và cơ thể. Ngoài ra, thức uống này còn có tác dụng giảm căng thẳng, mang đến giấc ngủ ngon, là loại trà thích hợp để dùng vào buổi chiều, tối.

Trà quế Trà quế chứa lượng calo tự nhiên thấp, có khả năng kiểm soát lượng đường trong máu, giúp ngăn ngừa tăng cân. Thường xuyên tiêu thụ trà quế giúp hệ tiêu hóa hoạt động hiệu quả hơn, hạn chế hình thành mỡ thừa vùng bụng.

Trà quế

Trà quế chứa lượng calo tự nhiên thấp, có khả năng kiểm soát lượng đường trong máu, giúp ngăn ngừa tăng cân. Thường xuyên tiêu thụ trà quế giúp hệ tiêu hóa hoạt động hiệu quả hơn, hạn chế hình thành mỡ thừa vùng bụng.

Trà nghệ Trà nghệ giàu chất chống oxy hóa và chất chống viêm, có tác dụng kiểm soát cân nặng,

Trà nghệ

Trà nghệ giàu chất chống oxy hóa và chất chống viêm, có tác dụng kiểm soát cân nặng. Hoạt chất curcumin trong nghệ giúp ngăn ngừa viêm nhiễm ở nhiều tế bào như tế bào chất béo, cơ bắp, tuyến tụy…

Theo Bright Side

Giang Nguyên – Ngoisao.net