Những ứng dụng giúp bảo vệ dữ liệu ‘nhạy cảm’ trên smartphone

0
593
Để bảo vệ hình ảnh, video riêng tư không bị rò rỉ ra bên ngoài; người dùng có thể sử dụng thêm một số tiện ích bảo vệ mở rộng ngay trên thiết bị di động của mình.
1. Private Photo Vault
Private Photo Vault bảo vệ những thư mục hình ảnh trên thiết bị bằng mã PIN hoặc hình vẽ mẫu (pattern). Ứng dụng này cũng tích hợp tính năng bảo mật trong trường hợp điện thoại bị trộm như tự động chụp ảnh kẻ trộm và gửi vị trí của họ qua GPS.
Ứng dụng này đặc biệt hữu ích vì nó sử dụng mật khẩu giả để mở các thư mục dạng mồi nhử khi những người tò mò xung quanh bạn sẽ chỉ nhìn thấy những hình ảnh dạng stock mà không biết đến sự tồn tại của những hình ảnh thật sự.
Private Photo Vault cũng có các tính năng chỉnh sửa trong ứng dụng để bạn có thể nâng cao độ tương phản và độ sáng của ảnh trước khi gửi cho người khác. Ứng dụng cũng có sẵn trình duyệt web riêng tư để bạn có thể lưu hình ảnh trực tuyến trực tiếp vào trong ứng dụng.
Private Photo Vault là ứng dụng miễn phí dành cho cả hệ điều hành iOS và Android.
2. Best Secret Folder
Những ứng dụng giúp bảo vệ dữ liệu 'nhạy cảm' trên smartphone - ảnh 1

Những ứng dụng bảo vệ hình ảnh, clip riêng tư có cơ chế ngụy trang rất tốt

ẢNH CHỤP MÀN HÌNH

Biểu tượng của ứng dụng Best Secret Folder cũng chính là mồi nhử để đánh lạc hướng khi được thiết kế trông giống như một thư mục tiện ích. Ứng dụng được bảo vệ bằng mật khẩu cũng cho phép bạn quay video và lưu chúng trực tiếp vào các thư mục bí mật.

Trong trường hợp người khác cố gắng đăng nhập không thành công trong bốn lần, ứng dụng sẽ tự động chụp ảnh người đó và gửi vị trí của họ qua email. Best Secret Folder cũng giữ một bản ghi về thông tin mỗi lần đăng nhập để bạn có thể biết chính xác thời điểm người khác cố gắng truy cập vào các thư mục ẩn của mình.
Best Secret Folder hoàn toàn miễn phí và dành cho người dùng iOS.
3. Keepsafe Photo Vault
Keepsafe Photo Vault sẽ có thêm một lớp bảo vệ cho những hình ảnh bí mật khi ứng dụng sẽ không hiển thị trên danh sách Recently Used các ứng dụng được sử dụng gần đây.
Với cơ chế mã hóa “cấp độ quân sự”, ứng dụng sẽ bảo vệ ảnh của bạn bằng mã PIN, pattern hoặc vân tay. Ứng dụng thậm chí tự khóa chính nó khi điện thoại của bạn úp mặt màn hình xuống dưới. Ngoài ra, những hình ảnh bí mật có thể được lưu trữ an toàn trong một đám mây riêng tư, vì vậy nó sẽ không chiếm dung lượng trên điện thoại của bạn.
Keepsafe Photo Vault có sẵn trên hệ điều hành Android và iOS.
4. Secret Calculator
Secret Calculator ngụy trang khả năng bảo vệ tất cả những hình ảnh bí mật của người dùng dưới dạng một chiếc máy tính. Ứng dụng có thể bảo vệ hình ảnh, GIF, video hay các URL với một mã PIN bốn số, pattern hay vân tay.
Những ứng dụng giúp bảo vệ dữ liệu 'nhạy cảm' trên smartphone - ảnh 2

Ẩn chứa đăng sau một chiếc máy tính thông thường là một ứng dụng bảo vệ chuyên nghiệp

ẢNH CHỤP MÀN HÌNH

Ngoài ra, ứng dụng cũng có thêm tùy chọn khóa các hình ảnh hoặc album cá nhân của người dùng. Đặc biệt, ứng dụng cũng cho phép người dùng chỉnh sửa các đoạn video riêng tư với các công cụ như cắt, quay chậm…

Secret Calculator hiện có giá 1,99 USD và hoạt động với hệ điều hành iOS.
5. Secret Photo Album
Với Secret Photo Album, bạn có thể truy cập mọi thứ trực tuyến mà không cần lo lắng về lịch sử duyệt web bị ghi lại, và bạn có thể lưu những hình ảnh bí mật trực tiếp vào ứng dụng. Ứng dụng hỗ trợ khóa thông qua mật khẩu, pattern, mã PIN và thậm chí cả Face ID để tăng cường bảo vệ tối đa.
Những ứng dụng giúp bảo vệ dữ liệu 'nhạy cảm' trên smartphone - ảnh 3

Ứng dụng này hỗ trợ cả Face ID mới nhất

ẢNH CHỤP MÀN HÌNH

Secret Photo Album cũng có tính năng mồi cho phép người dùng đánh lạc hướng, nhấn vào một mật khẩu giả để mở những bức ảnh vô hại trong khi hình ảnh riêng tư của bạn sẽ ở chế độ bảo vệ. Ứng dụng cũng hỗ trợ email và tin nhắn MMS.

Secret Photo Album hoàn toàn miễn phí, có sẵn trên hệ điều hành iOS.
6. Ẩn hình ảnh bí mật bằng tính năng có sẵn trên máy
Trong trường hợp không muốn sử dụng các công cụ của bên thứ ba, người dùng có thể thực hiện theo cách sau để ẩn đi các hình ảnh bí mật của mình
Với Android: Mở ứng dụng File Manager, tạo mới một thư mục dùng để lưu trữ các hình ảnh bí mật và di chuyển hình ảnh, video vào thư mục này. Những dữ liệu này sẽ không xuất hiện trong các album hay thư viện ảnh thông thường mà chỉ có thể được truy cập thông qua File Manager.
Với iOS: Nhấn chọn vào hình ảnh, video muốn ẩn đi và nhấn Hide ở góc của màn hình. Thao tác này sẽ đưa các dữ liệu này vào thư mục Hidden và tránh xa khỏi các thư mục phổ biến như Moments, Collections hay Albums.
Tuy nhiên, với những người am hiểu về điện thoại, họ có thể dễ dàng lần ra những hình ảnh, video riêng tư của bạn vì phương pháp này không được bảo vệ bằng mã PIN, mật khẩu hay vân tay.
Theo Thanh Niên