Những hòn đảo đẹp mê hồn nhưng ít người biết đến, một trong số đó nằm ngay tại Việt Nam

0
1037

Có rất nhiều hòn đảo tuyệt đẹp trên thế giới đã bị lượng lớn khách du lịch tới “tàn phá”, tuy nhiên những hòn đảo dưới đây cũng đẹp mê hồn nhưng vẫn còn giữ lại nhiều nét hoang sơ như thuở ban đầu.

nhung hon dao dep me hon nhung it nguoi biet den, mot trong so do nam ngay tai viet nam - 1

Caye Caulker, Belize: Trên đảo không hề có xe hơi, tại Caye Caulker bạn thực sự thoát khỏi những tiếng ồn ào của thành phố. Những hoạt động như chèo thuyền kayak, lặn với ống thở, đung đưa trên võng… sẽ khiến bạn cảm thấy tuyệt vời.

nhung hon dao dep me hon nhung it nguoi biet den, mot trong so do nam ngay tai viet nam - 2

Tanera Mor, Vương quốc Anh: Tanera Mor là một trong những hòn đảo nằm ngay ngoài khơi bờ biển tây bắc Scotland. Không có đường và chỉ có cơ sở hạ tầng cơ bản và là thiên đường của người yêu thiên nhiên.

nhung hon dao dep me hon nhung it nguoi biet den, mot trong so do nam ngay tai viet nam - 3

San Andres, Colombia: Có hình dáng giống như cá ngựa và thực sự gần bờ biển Nicaragua hơn là lục địa Colombia.

nhung hon dao dep me hon nhung it nguoi biet den, mot trong so do nam ngay tai viet nam - 4

Côn Sơn, Việt Nam: Hòn đảo lớn nhất trong quần đảo Côn Đảo của Việt Nam, bạn sẽ tìm thấy một hòn đảo gồ ghề với những bãi biển nguyên sơ đang chờ đợi để được khám phá.

nhung hon dao dep me hon nhung it nguoi biet den, mot trong so do nam ngay tai viet nam - 5

Pico, Bồ Đào Nha: Một trong những hòn đảo ở Azores, Pico là nơi có Ponta de Pico, một ngọn núi lửa là điểm cao nhất ở Bồ Đào Nha.

nhung hon dao dep me hon nhung it nguoi biet den, mot trong so do nam ngay tai viet nam - 6

Gozo, Malta: Quốc gia Malta không phải là một hòn đảo là một quần đảo, trong đó Gozo là lớn thứ hai. Theo truyền thuyết đâylà nơi các nữ thần Calypso của Odyssey của Homer sống.

nhung hon dao dep me hon nhung it nguoi biet den, mot trong so do nam ngay tai viet nam - 7

Holbox, Mexico: Chỉ cách thành phố Cancun khoảng 60 km, Holbox thực sự là một thế giới xa sân chơi du lịch nổi tiếng của Mexico. Tất cả chỉ còn chờ bạn đến khám phá.

nhung hon dao dep me hon nhung it nguoi biet den, mot trong so do nam ngay tai viet nam - 8

Skopelos, Hy Lạp: Lâu đài thời trung cổ, các tu viện Byzantine, rừng thông, bãi biển và bánh pho mát Skopelos chỉ là một số trong rất nhiều  lý do tại sao bạn sẽ yêu thích hòn đảo Skopelos này của Hy Lạp.

nhung hon dao dep me hon nhung it nguoi biet den, mot trong so do nam ngay tai viet nam - 9

Đảo Ibo, Mozambique: Đảo Ibo ở Quần đảo Quirimbas ngoài khơi bờ biển phía bắc Mozambique, hòn đảo này là nơi có một khu rừng ngập mặn lớn và một số địa điểm chính để lặn biển và lặn với ống thở.

nhung hon dao dep me hon nhung it nguoi biet den, mot trong so do nam ngay tai viet nam - 10

 Đảo au Haut, Maine: Nằm trong Vịnh Penobscot của bang Maine, Isle au Haut là nơi có câu tôm hùm tuyệt diệu. Với khoảng một nửa hòn đảo nằm trong Vườn quốc gia Acadia, đó là một thiên đường cho những người yêu thiên nhiên.

nhung hon dao dep me hon nhung it nguoi biet den, mot trong so do nam ngay tai viet nam - 11

Đảo Great Barrier, New Zealand: Đảo lớn thứ sáu của New Zealand, cách Auckland 100 km về phía đông bắc, đóng vai trò như một rào cản giữa Thái Bình Dương và Vịnh Hauraki.

nhung hon dao dep me hon nhung it nguoi biet den, mot trong so do nam ngay tai viet nam - 12

Kastellorizo, Hy Lạp: Với làn nước trong xanh và những ngôi nhà quét vôi trắng sẽ sớm khiến bạn quên đi mệt mỏi và thấy yên bình với không khí trong lành nơi đây.

nhung hon dao dep me hon nhung it nguoi biet den, mot trong so do nam ngay tai viet nam - 13

Juist, Đức: Đảo Juist ở Biển Wadden sẽ khiến du khách ngạc nhiên với bãi biển dường như kéo dài vô tận với nhiều spa, hòn đảo này là điểm đến chăm sóc sức khỏe nổi tiếng.

nhung hon dao dep me hon nhung it nguoi biet den, mot trong so do nam ngay tai viet nam - 14

Koh Rong, Campuchia: Đây là hòn đảo lớn thứ hai của Campuchia nhưng vẫn mang vẻ đẹp hoang sơ và đã trở thành địa điểm hoàn hảo cho du khách yêu thiên.

nhung hon dao dep me hon nhung it nguoi biet den, mot trong so do nam ngay tai viet nam - 15

Chiloe, Chile: Chiloe là hòn đảo lớn nhất trong quần đảo cùng tên ngoài khơi bờ biển phía nam Chile. Đó là nơi có rừng mưa nhiệt đới và một loạt các động vật biển, bao gồm cá voi, cá heo, sư tử biển, chim cánh cụt và rái cá biển.

nhung hon dao dep me hon nhung it nguoi biet den, mot trong so do nam ngay tai viet nam - 16

Flatey, Iceland: Đây là một trong những hòn đảo phía tây xa xôi ngoài khơi bờ biển Iceland. Có một ngôi làng nhỏ với những ngôi nhà truyền thống được sơn màu sáng và những con cừu nhẩn nha dọc theo con phố chính.

nhung hon dao dep me hon nhung it nguoi biet den, mot trong so do nam ngay tai viet nam - 17

Solta, Croatia: Với các vườn nho và vườn ô liu, các sườn núi được bao phủ bằng gỗ thông và những ngôi làng cổ kính hoàn chỉnh với những ngôi nhà bằng đá thời trung cổ, Solta sẽ là điểm đến trong những năm tới.

nhung hon dao dep me hon nhung it nguoi biet den, mot trong so do nam ngay tai viet nam - 17

Quần đảo Corn, Nicaragua: Đảo Big Corn có một bầu không khí Caribbean rõ ràng trong khi Little Corn là một thiên đường không có xe hơi với các địa điểm lặn với ống thở tuyệt vời.

nhung hon dao dep me hon nhung it nguoi biet den, mot trong so do nam ngay tai viet nam - 19

Quần đảo Cies, Tây Ban Nha: Ba hòn đảo tạo thành Quần đảo Cies nằm trong Quần đảo Đại Tây Dương của Công viên Quốc gia Galicia. Bạn sẽ tìm thấy những ngọn núi gồ ghề, vườn hải âu lớn nhất thế giới và Bãi biển Rodas hoang sơ.

nhung hon dao dep me hon nhung it nguoi biet den, mot trong so do nam ngay tai viet nam - 20

Đảo Pelee, Ontario: Nằm ở Hồ Erie, Pelee Island là điểm cực nam của Canada và nằm trên các tuyến di cư của một số loài chim và bướm lớn.

Theo Hàn Ly – Slice (Dân Việt)