Nghệ thuật chinh phục cảm tình

0
833

Nghe như vô lý, nhưng thực tế, cảm tình đóng một vai trò không nhỏ trong việc giúp bạn hoàn thành công việc. Việc được nhiều người yêu mến có thể khiến mọi việc của bạn trở nên dễ dàng, thuận lợi hơn rất nhiều. Vậy, làm thế nào để có thể chinh phục cảm tình của những người xung quanh? Hãy cùng SPT Ngày Nay tham khảo nhé!

Nguyên tắc số 1: Chân thành

Thông qua sự cởi mở và chân thành của bạn, mọi người sẽ hiểu rằng bạn luôn sẵn lòng làm bạn với họ, từ đó, họ cũng sẽ dần dần bớt dè dặt trong mối quan hệ với bạn. Đồng thời, từ sự chân thành đó, họ sẽ cảm nhận được bạn là một người đáng tin cậy để họ có thể gởi trao những nỗi niềm, tâm tư vốn trước giờ không thể ngỏ cùng ai. Đó chính là cơ sở hình thành các mối quan hệ tốt đẹp.

Tuy nhiên, hãy cởi mở với tất cả sự chân thành mà bạn có. Đừng gượng ép hoặc giả vờ làm thân với một ai đó nếu trong lòng bạn cảm thấy khó chịu hoặc không muốn tiến xa hơn trong mối quan hệ với họ.

Nguyên tắc số 2: Lắng nghe

Nhu cầu kết bạn là nhu cầu được trao đổi, chia sẻ. Do vậy, nếu cảm nhận đối phương đang có vấn đề khúc mắc nào đó, bạn hãy tạo cơ hội để họ có thể giãi bày nỗi lòng. Khi đó, bạn hãy thật sự chăm chú lắng nghe họ, đồng thời đưa ra những góp ý chân thành, nếu có thể. Hãy cho họ biết rằng bạn luôn tin tưởng rằng họ sẽ giải quyết được những vướng mắc một cách tốt đẹp nhất bởi trong cuộc hành trình đó họ không đơn độc mà còn có bạn…

Nguyên tắc số 3: Biết ơn

Khi nhận được sự giúp đỡ từ ai đó, bạn nên thể hiện lòng cảm kích, biết ơn đối với họ, dù đó chỉ là một lời động viên, nhắc nhở… Cũng đừng xem giúp đỡ là việc hiển nhiên họ phải làm rồi từ đó trở nên ỷ lại hoặc khó chịu nếu có việc gì đó mà họ không giúp đỡ được bạn.

Nguyên tắc 4: “Biết người biết ta”

Mỗi con người đều có những điểm hay, điểm dở, bởi như người xưa đã nói “Nhân vô thập toàn”. Do vậy, trong mối quan hệ ứng xử, bạn cần phải “biết người biết ta”. Đừng tỏ ra là mình giỏi và coi thường người khác. Hãy để cho mọi người thấy, bạn học hỏi được gì từ họ. Điều này cũng giúp bạn ngày càng hoàn thiện bản thân mình hơn nữa.

Nguyên tắc 5: Biết tha thứ

Vào một vài thời điểm nào đó, dù bạn có khéo léo và chân thành đến mấy, bạn cũng không thể tránh khỏi những rạn nứt trong các mối quan hệ, và lúc này, việc chỉ trích, công kích lẫn nhau chỉ có thể làm cho mối quan hệ trở nên tệ hơn.

Do vậy, hãy tập tha thứ – ban đầu, đây sẽ là một thử thách rất lớn và rất khó đối với bạn nhưng nếu vượt qua được, sự hành xử này sẽ trở thành một quan niệm sống tích cực giúp bạn tự hoàn thiện mình và giúp mọi người xung quanh yêu mến, trân quý bạn hơn.

Thiên Vũ

[fblike layout="button_count" show_faces="true" action="like"][googleplusone size="small"][tweet layout="horizontal"]