Hành trình của nữ du khách Việt tới căn nhà trên cây lãng mạn ở đảo Bali

0
916

Bạn muốn tới một nơi hoang sơ và tách biệt với thế giới thì câu trả lời có thể là ngôi nhà trên cây (treehouse) ở Nusa Penida, Bali.

Nusa Penida là một hòn đảo cách trung tâm Bali (Indonesia) khoảng 45 phút đi tàu. Đây chắc chắn là một trong những hòn đảo rất ít du khách, đặc biệt là du khách Việt, biết đến. Do vậy Penida vẫn nguyên vẹn, ít bị ảnh hưởng bởi sự phát triển du lịch quá xô bồ. Nusa Penida cũng là điểm lặn biển nổi tiếng ở Indonesia, nơi có nhiều loài cá quý hiếm và hệ sinh thái biển đa dạng.

Hành trình của nữ du khách Việt tới căn nhà trên cây lãng mạn ở đảo Bali

Để đến đảo Nusa Penida, từ Bali bạn ra bến tàu ở Sanur để mua vé. Giá vé khứ hồi là 350.000 IDR (tương đương 650.000 VND). Bạn có thể sáng đi chiều về hoặc vài ngày, tùy theo nhu cầu và sở thích. Chỉ cần ra bến cảng Nusa đưa vé tàu là có thể lên tàu về bất cứ lúc nào.

Tàu chạy 45 phút, bạn sẽ đặt chân lên đảo, thuê một chiếc xe máy hoặc có thể mua tour đi lại trong ngày ngay tại khách sạn từ Bali. Giá thuê xe máy từ 70 đến 80.000 IDR/ngày (tương đương 130.000-150.000 VND, xe đã có đầy bình xăng).

Nếu đã đến Nusa Penida, bạn đừng bỏ lỡ cơ hội được “check in” những ngôi nhà trên cây rất ấn tượng. Từ bến cảng Toyapakeh ở Nusa Penida, bạn đi theo bảng chỉ dẫn hoặc bản đồ đoạn đường 28 km là tới ngôi nhà trên cây nổi tiếng. 23 km đầu tiên, đường trải nhựa khá dễ đi, một bên là biển, một bên là núi rất đẹp nhưng đến 5 km cuối cùng thì đường rất xóc, khá nhỏ, nhiều đoạn dốc và trơn, nhiều ổ gà nên bạn cần lái xe từ từ và cẩn thận. Khi tới nơi, bạn đỗ xe ở cổng và đi qua một văn phòng bán vé bằng gỗ nhỏ, bạn sẽ phải trả 5.000 IDR cho vé vào cửa.

Hành trình của nữ du khách Việt tới căn nhà trên cây lãng mạn ở đảo Bali - 1

Treehouse nằm ở dưới sườn núi, sẽ mất khoảng 10-15 phút đi bộ hơn 100 bậc thang khá dốc và cao. Nơi này có 3 treehouse, phòng gần như lúc nào cũng full và đã được đặt trước từ rất lâu. Nội thất bên trong chỉ là một chiếc giường, một chiếc quạt, bên ngoài ban công có một chiếc ghế. Tóm lại nội thất rất đơn giản, đi vệ sinh phải trèo xuống khỏi cây nhưng view thì tuyệt vời, phóng thẳng tầm nhìn ra biển.

Nếu muốn ở đây cho kỳ nghỉ lãng mạn hay tuần trăng mật, bạn nên có kế hoạch đặt vé và phòng ít nhất trước 2 tháng vào mùa thấp điểm và 3-4 tháng vào mùa cao điểm (từ tháng 6 tới tháng 8). Nếu bạn ở tại treehouse thì cũng đừng lo việc leo trèo các bậc thang, hành lý của bạn sẽ được nhân viên mang tận nơi. Ở đây có 3 treehouse, giá khoảng gần 1 triệu VND/phòng, có thể đặt được ở Booking.com.

Có một nhà hàng nhỏ phục vụ nước uống và một số món ăn như mì xào, cơm chiên, súp. Bạn có thể ăn tại đó hoặc để người phục vụ mang xuống nhưng hãy chắc chắn bạn dự trữ đủ nước và các đồ ăn vặt vì mỗi lần đi lên đi xuống là một thử thách với hơn 100 bậc thang.

Hành trình của nữ du khách Việt tới căn nhà trên cây lãng mạn ở đảo Bali - 2

Thời tiết ở Nusa Penida khá nắng và nóng. Bạn hãy mang kem chống nắng, mũ rộng vành, kính và nếu ở treehouse thì hãy nhớ mang theo kem chống muỗi. Nếu lỡ không book được phòng thì bạn vẫn có thể đến đây check in “sống ảo”, chụp ảnh thoải mái với 3 ngôi nhà trên cây này và những khu vực xung quanh.

Bài và ảnh: Hạ An

Theo ngoisao.net