Cách nhanh nhất để kiểm tra tỷ số các trận đấu World Cup 2018 trên tất cả các thiết bị

0
652

World Cup 2018 ở Nga đã trải qua một tuần đầy sôi động với những tình huống kịch tích không ngờ tới và sẽ tiếp tục kéo dài trong 5 tuần nữa. Hãy sử dụng những cách sau để theo dõi tỷ số các trận đấu mới nhất trên các thiết bị từ điện thoại đến máy tính.

World Cup 2018 tại Nga đã có một khởi đầu đầy sôi động với nhiều tình huống và tỷ số trái với dự đoán. Sự kiện bóng đá tầm cỡ thế giới này sẽ tiếp tục kéo dài trong suốt 5 tuần nữa thế nhưng nhiều người hâm mộ vẫn đang gặp khó khăn trong việc theo dõi tiến độ và tỷ số các trận đấu cả ở nhà lẫn nơi làm việc.

Sau đây là những cách nhanh và dễ nhất để cập nhật kết quả của World Cup 2018 trên tất cả các thiết bị từ smartphone cho đến máy tính:

1. Trên máy tính

Tất nhiên để kiếm tra tỷ số thì cách nhanh nhất là chỉ cần mở bất cứ trình duyệt nào và gõ từ khóa “FIFA World Cup” vào thanh tìm kiếm của Google, kết quả của trận đấu gần nhất sẽ hiện ra ngay lập tức.

Còn nếu muốn kín đáo hơn hãy sử dụng các chức năng khác được tích hợp tại hệ điều hành của máy tính dưới đây.

2. Trên hệ điều hành Windows

Theo trào lưu World Cup 2018, Windows cũng đã tích hợp chức năng tìm kiếm với trợ lý Cortana. Chỉ cần ấn vào tìm kiếm và nhập “FIFA World Cup” mà không cần ấn Enter, các kết quả cũng như tỷ số của các trận đấu vào hôm qua, hôm nay, đang và sẽ diễn ra vào hôm sau sẽ đồng loạt xuất hiện. Như thế này:

3. Trên máy tính Mac

Nếu bạn đang sử dụng máy tính Mac, sẽ dễ dàng hơn rất nhiều với chức năng tìm kiếm của Spotlight hoặc yêu cầu trợ lý Siri trên thanh Menu (hoặc thanh cảm ứng trên MacBook Pro).

Đối với Spotlight, nhấp vào biểu tượng kính lúp và nhấn tổ hợp phím “Command + Space”, sau đó nhập từ khóa “FIFA World Cup”. Cũng giống như Cortana, Spotlight sẽ cho bạn thấy kết quả và tỷ số của các trận đang và sắp sửa diễn ra.

Còn đối với trợ lý Siri, chỉ cần nói “FIFA World Cup”, một danh sách bao gồm thời gian, tỷ số và các trận đấu sắp tới cũng sẽ xuất hiện.

4. Trên điện thoại iOS và Android

Một trong những ứng dụng miễn phí được yêu thích nhất để theo dõi tỷ số trên cả điện thoại iOS và Android là theScore. Tải ứng dụng trên App Store:

Việc đầu tiên sau khi tải về là ấn “Get Started”, sau đó tạo tài khoản hoặc đăng nhập qua Facebook:

Tiếp theo Follow “FIFA World Cup” để theo dõi tin tức

Tùy chỉnh theo ý mình trong mục “Favorites”:

 

Click vào “Manage” -“Add”, sau đó tiếp tục ấn “Team” để thêm đội yêu thích:

Mục “Leagues” chọn vào “World Cup 2018 Coverage”:

Và mục “Player” để thêm cầu thủ yêu thích:

Sau đó bạn sẽ nhận được thông báo đẩy về tin tức mới nhất, thời gian bắt đầu và kết thúc lẫn tỷ số trận đấu từ đội, cầu thủ mà mình yêu thích.

Ngoài ra, trong mục “Leagues” ở góc bên phải phía dưới bạn có thể cập nhật ngay lập tức thời gian của các trận đấu sắp diễn ra và tỷ số của trận gần nhất:

Tương tự trên Android bạn nhấn và giữ màn hình chính cho đến khi nhìn thấy các biểu tượng theScore, Live scores và WCUP thì thêm vào mục Favorites Widget, đều được cập nhật thông tin như trên iOS.

 

5. Sử dụng trở lý ảo Google Assistant và Siri

Ngoài ra bạn cũng có thể nhờ các trợ lý ảo trên các hệ điều hành bằng câu lệnh “FIFA World Cup”. Trên Android, mở Google Assistant, sau đó chỉ cần nhấn giữ nút Home và đọc lệch. Hoặc hỏi thông tin về trận đấu cụ thể sau đó hiển thị ra ngoài màn hình điện thoại như thế này:

Còn với iOS thì làm việc với Siri như trên hệ điều hành MacOS ở trên, hoặc để có cập nhật nhanh nhất trong ngày, có thể đọc lệnh “FIFA World Cup hôm nay” để tìm kiếm.

Quỳnh Như (Theo CNET)