Cách Làm Đá Me Cho Ngày Nắng Nóng

0
1512

Đá me tuyệt vời với vị me chua kết hợp với vị ngọt của dứa, mùi thơm gừng thoang thoảng hòa vào nước đá mát lạnh, ngoài ra còn có những hạt đậu phộng ngập trong đá me vẫn giữ được độ bùi giòn. Mùa hè sẽ không còn sợ nóng nữa khi bạn cầm ly đá me này trên tay.

Nguyên liệu làm đá me

  1. Me: 300gr
  2. Thơm: 150gr
  3. Mè trắng: 1 muỗng canh
  4. Đậu phộng : 50gr
  5. Đường trắng: 200gr
  6. Gừng : 10gr

Thực hiện

Bước 1:Chuẩn bị đầy đủ các nguyên liệu, sau đó đem thơm đi băm nhuyễn. Cho thơm đã băm, đường cùng với 100ml nước vào chung một chảo. Khuấy đều và đun lửa nhỏ đến khi thơm trong lên và hơi keo lại.

Bước 2: Lúc này bạn cho me vào rồi dầm nhỏ và trộn đều cho me hòa quyện với thơm.

Bước 3: Thêm mè trắng rang vàng, gừng bào nhuyễn vào để đá me có vị ấm và thơm hơn. Trộn đều cho tất cả hòa quyện, tiếp tục nấu thêm 2 phút rồi tắt bếp. Trong quá trình sên nếu me trở nên quá sệt thì có thể châm thêm một ít nước vào đến khi me có độ sệt vừa ý.

Bước 4: Khi dùng múc me vào ly, thêm đá đập nhuyễn rồi rắc đậu phộng lên trên cùng. Lúc uống khuấy đều cho me hòa tan vào nước đá.

Bước 5: Me làm xong bạn có thể cho vào hủ, lọ thủy tinh sạch, bảo quản ở nơi khô ráo thoáng mát hoặc cho vào tủ lạnh sẽ giữ được lâu hơn. Đá me tuyệt vời với vị me chua kết hợp với vị ngọt của dứa, mùi thơm gừng thoang thoảng hòa vào nước đá mát lạnh, ngoài ra còn có những hạt đậu phộng ngập trong đá me vẫn giữ được độ bùi giòn. Mùa hè sẽ không còn sợ nóng nữa khi bạn cầm ly đá me này trên tay.