Tập gì cho chân thon, đùi nhỏ?

Là phụ nữ ai cũng muốn mình sở hữu 3 vòng hoàn hảo cùng với bắp chân thon gọn, săn chắc để có thể tự tin diện váy áo. Chỉ cần bạn bỏ ra 10-25 phút luyện tập mỗi ngày bạn sẽ nhanh chóng có được vóc dáng đáng mơ ước.

0
1091

Bài tập 1: Đứng lên ngồi xuống 1 chân

bestie-bai-tap-the-duc

Bài tập này giúp tăng sức mạnh cơ đùi và cân bằng năng lượng dư thừa trong cơ thể, là cách giảm cân siêu tốc cho vòng 3 và khá phù hợp với những chị em văn phòng ít vận động.

Đứng thẳng, đưa 1 chân lên phía trước và giữ nguyên, từ từ hạ thấp người xuống tối đa để mông chạm xuống đất nhưng tay không chạm sàn. Giữ nguyên tư thế trong 2-3 giây, sau đó dùng chân trụ từ từ đứng lên. Thực hiện 5-10 lần/1 chân/ 1 lần, nghỉ 1 phút rồi thực hiện lần thứ 2.

Bài tập 2: Đứng tấn trên mũi chân kiễng

bestie-bai-tap-the-duc

Đứng thẳng, hai chân dang rộng bằng vai hướng mũi chân ra ngoài, hai tay chống hông. Kiễng mũi chân lên, lấy mũi chân làm trụ hạ thấp người xuống ở tư thế đứng tấn. Khi ấy phần chịu toàn bộ trọng lực cơ thể là phần bắp đùi và mũi chân.

Để nâng đỡ khối lượng cơ thể bên trên buộc toàn bộ phần đùi, bắp chân phải sử dụng đến nguồn năng lượng dự trữ để cung cấp cho hoạt động của cơ thể. Đấy chính là thời điểm thích hợp nhất để đốt cháy mỡ nhanh. Giữ nguyên tư thế trên trong 15 giây rồi nâng người trở về tư thế đứng thẳng, tay chống hông. Lặp lại bài tập này 15-20 lần.

Bài tập 3: Đá lăng chân

bestie-bai-tap-the-duc

Ngồi xổm, hai chân rộng bằng vai, hai tay chống hông. Đứng thẳng người, thả hai tay ra và thực hiện động tác nhảy cao, đá lăng chân, ngửa mặt chân trong ra ngoài, đá chân đồng thời kết hợp với đánh tay lên xuống đều đặn.

Thực hiện đá hai chân liên tục và thay phiên nhau. Lặp lại 20 lần bài tập này, nó có tác động rất tích cực lên vùng bắp đùi và bụng.

Bài tập 4: Dựa lưng vào tường

bestie-bai-tap-the-duc

Đứng hơi cách xa tường một chút, hai tay chống hông. Sau đó, khép hai bàn chân, chùn gối xuống, đồng thời dựa lưng vào tường, sao cho đùi và mặt đất song song.

Tài trợ

Giữ nguyên tư thế ngồi xổm trên cao này trong 10 giây rồi nâng người đứng dậy, trở về tư thế ban đầu. Đổi bên, thực hiện 20 lần bài tập này. Động tác này giúp tiêu hao tối đa mỡ ở phần mông.

Bài tập 5: Giữ thăng bằng trên một chân

bestie-bai-tap-the-duc

Đứng thẳng bằng hai chân. Từ từ hạ người, mặt hướng xuống sàn, lấy chân trái làm trụ, chân phải giơ cao, hai tay hướng ra phía trước, sao cho đầu, cánh tay, thân và chân nằm trên một đường thẳng.

Giữ thăng bằng trên một chân trong 10 giây rồi hạ chân xuống đổi bên. Làm như vậy 20 lần cho cả hai bên. Bài tập này có tác dụng giảm mỡ vùng đùi, hông và cánh tay.

Bạn nên cố gắng duy trì thói quen luyện tập thể dục mỗi ngày, nó không những giúp bạn giảm cân, có được một vóc dáng hoàn hảo, quyến rũ mà sức khỏe và xương khớp cũng chắc khỏe hơn rất nhiều. Bạn cũng cần phải kết hợp với chế độ ăn uống hợp lí, nhiều trái cây, rau xanh và cung cấp đầy đủ nước cho cơ thể nhé. 

Theo Thethaovanhoa.vn