Ông chủ Amazon, Facebook kiếm được bao nhiêu tiền mỗi giờ?

0
561
Số tiền Jeff Bezos kiếm được mỗi giờ lớn gần gấp 157 lần thu nhập trung bình năm của một nhân viên Amazon.

Từ doanh nhân cho tới các trùm công nghệ, dưới đây là những người kiếm được nhiều tiền nhất mỗi giờ tại Mỹ.

Để tính toán số tiền các tỷ phú này kiếm được mỗi giờ, trang Business Insider dựa trên thu nhập hàng năm và thông tin về tài sản của mỗi người theo thống kê của tạp chí Forbes năm 2017 và 2018.

Tất cả thu nhập hàng năm được lấy chia cho 8.760 giờ (tổng số giờ một năm) để tính toán số tiền mỗi tỷ phú kiếm được mỗi giờ.

Ong chu Amazon, Facebook kiem duoc bao nhieu tien moi gio? hinh anh 1

Theo đó, Jeff Bezos, ông chủ Amazon; Mark Zuckerberg, đồng sáng lập Facebook và Alice Walton, một trong những người thừa kế đế chế bán lẻ Walmart, kiếm được hơn 1 triệu USD mỗi giờ.

Bezos dẫn đầu với số tiền bỏ túi mỗi giờ là hơn 4,47 triệu USD. Con số này lớn gấp gần 157 lần thu nhập trung bình năm của một nhân viên Amazon (28.466 USD).

Bezos hiện là người giàu nhất hành tinh với tài sản hơn 156 tỷ USD, theo Forbes.

Những người còn lại có thu nhập 6 con số mỗi giờ, từ Warren Buffett với gần 959.000 USD/giờ cho tới cựu CEO của Hewlett Packard – Meg Whitman với gần 103.000 USD/giờ. Đồng sáng lập Google – Larry Page bỏ túi khoảng 924.000 USD một giờ.

Amazon

 • AmazonAmazon.com là một công ty thương mại điện tử và điện toán đám mây của Mỹ được thành lập bởi Jeff Bezos. Công ty là nhà bán lẻ online lớn nhất trên thế giới theo doanh thu và vốn hóa thị trường, đứng thứ hai sau Alibaba Group về tổng doanh thu. Trang web amazon.com bắt đầu như là một hiệu sách trực tuyến, sau đó đa dạng hóa để bán đĩa, tải video, nhạc, may mặc, đồ gỗ, thực phẩm, đồ chơi, đồ trang sức và rất nhiều sản phẩm khác. Amazon ngày nay còn sản xuất thiết bị điện tử tiêu dùng (máy đọc sách Kindle, Fire TV,…) và là nhà cung cấp dịch vụ cơ sở hạ tầng điện toán đám mây lớn nhất thế giới.

  Bạn có biết: Amazon ban đầu được đặt tên là Cadabra nhưng tên này đã được thay đổi khi người ta phát hiện ra tên này dễ nhầm lẫn với “Cadaver” (tử thi)

  • Thành lập: 05/07/1994
  • Người sáng lập: Jeff Bezos
  • Trụ sở chính: Seattle, Washington, Mỹ
  • Mã niêm yết: AMZN

   Facebook

   FacebookFacebook là công ty đa quốc gia của Mỹ sở hữu mạng xã hội trực tuyến cùng tên, sáng lập bởi Mark Zuckerberg. Tháng 6/2017, Facebook công bố có hơn 2 tỉ người mỗi tháng dùng sản phẩm mạng xã hội của họ. Ngoài ra, công ty còn mua lại các sản phẩm phổ biến của giới trẻ khác như Instagram (mạng xã hội chia sẻ hình ảnh), Whatsapp (tin nhắn).

   Bạn có biết: Facebook mở đầu là một phiên bản “Hot or Not” (một ứng dụng so sánh sắc đẹp) của Đại học Harvard với tên gọi Facemash.

   • Thời gian thành lập: 04/02/2004
   • Người sáng lập: Mark Zuckerberg, Eduardo Saverin, Andrew McCollum, Dustin Moskovitz, Chris Hughes
   • Trụ sở chính: Menlo Park, California, Mỹ
   • Mã cổ phiếu: FB (NASDAQ)

Theo Zing.vn