MỘT THOÁNG HONGKONG.

0
657
Nếu bạn đang tìm một nơi chứng kiến sự thay đổi của văn minh nhân loại trong vài ngày ngắn ngủi, Hồng Kong có thể là cái tên có thể suy nghĩ đến.

Từ sự tiếp xúc đầu tiên, qua lăng kính của máy bay cách hơn hai giờ từ TP.HCM, khách du lịch có thể nhìn thấy một nơi hoàn toàn khác lạ.
Sân bay quốc tế của Hồng Kong Chek Lap Kok, từng là một quả núi được san phẳng rồi dùng chính đất đá nơi đó đắp thêm lấn ra biển, giờ là một trong những sân bay lớn nhất châu Á và tốt nhất hành tinh, theo Skytrax, trang web chuyên đánh giá các dịch vụ hàng không trên thế giới.
Sự tiếp xúc thứ hai cần thiết cho những du khách khó tính nhất cũng sẽ cảm thấy hài lòng là chiếc thẻ “tất cả trong một” Octopus. Chiếc thẻ thần thánh này bán ngay tại sân bay giúp du khách có thể thanh toán các chi phí từ ăn uống, giải trí, đến đi lại trên các chuyến tàu điện ngầm (MRT) thần tốc hay xe buýt hai tầng đầy màu sắc chạy khắp thành  phố.
Từng là một lãnh thổ phụ thuộc của Vương quốc Liên hiệp Anh và Bắc Ireland trước khi chuyển giao chủ quyền cho Cộng hòa Nhân dân Trung Hoa năm 1997, Hong Kong hiện rõ kiến trúc phương Tây đặc sắc qua các tòa nhà chọc trời nhất tại khu Central, quận trung tâm của đảo Hong Kong, một trong bốn đảo lớn nhất của Hong Kong.

Để chứng kiến điều này, hãy đón một chuyến xe buýt lên đỉnh núi Thái Bình. Điểm đón xe buýt cách vài con phố của các thương hiệu thời trang nổi tiếng thế giới san sát nhau LV, Hermes, Channel… bên cạnh các tòa nhà ngân hàng tài chính, tựa như phố Wall của châu Á.

Từ đỉnh núi Thái Bình có thể nhìn thấy toàn cảnh khu nhà giàu bên dưới