Mẹo truy cập mạng nhanh hơn bằng trình duyệt Google Chrome

0
703

Ngày nay nhiều người đang sử dụng Internet trên máy tính để duyệt web, tải về và đẩy lên các tệp thông tin lên internet từ máy tính cá nhân. Trình duyệt trong máy tính tiêu thụ dữ liệu hơn nhiều so với các trình duyệt di động bởi vì máy tính/laptop tải trình duyệt không được nén và tốn băng thông hogging plugin, add-ons, phần mở rộng. Biết cách sử dụng công cụ để giảm thiểu những truy cập tốn dữ liệu internet.

Các phương pháp này rất đơn giản là chỉ cần làm một số cài đặt trong Google Chrome và phải cài đặt một phần mở rộng rất hữu ích của Google Chrome sẽ giúp tiết kiệm rất nhiều dữ liệu. Những trải nghiệm tăng tốc độ truy cập internet.

Sử dụng tiện ích mở rộng Saver của Chrome

Bước 1. Trước hết, bạn cần cài đặt phiên bản mới nhất của trình duyệt Google Chrome trên máy tính của bạn.

Bước 2. Download và cài đặt phần mở rộng dữ liệu Saver (Beta).

1

Bước 3. Sau khi thêm tiện ích mở rộng này trong trình duyệt Chrome, sẽ có một thông báo pop up hiển thị dữ liệu Saver đã được thêm vào trình duyệt.

2

Bước 4. Sau đó click vào biểu tượng của tiện ích để nó được kích hoạt và bắt đầu theo dõi việc sử dụng dữ liệu và ngăn chặn thêm việc sử dụng dữ liệu trong trình duyệt Chrome.

 3

Vô hiệu hóa Imagines và Plugins

Hình ảnh có thể tiêu thụ lên rất nhiều băng thông tải về. Bởi vì hiện nay trong các trang web hình ảnh lớn hơn và chi tiết hơn làm chậm tải và tốn rất nhiều dữ liệu. Vì vậy, bạn chỉ có thể vô hiệu hóa hình ảnh trong trình duyệt Google chrome để giảm thiểu sử dụng dữ liệu trong Google chrome.

Mở Google chrome, nhấp vào  Settings> Show Advanced settings> Privacy và chọn vào ô “Do not show any images”

 4

Đối với Plugins, bạn cần duyệt Settings> Show Advanced settings> privacy sau đó chọn vào “Let me choose when to run plugin content”

Chặn quảng cáo:

Chặn quảng cáo bằng cách sử dụng tiện ích mở rộng để thuận tiện cho việc tiết kiệm tìm kiếm dữ liệu. Quảng cáo đôi khi gây khó chịu cho người dùng. Có thể sử dụng tiện ích chặn quảng cáo để chrome sử dụng ít băng thông khi tải trang

Bạn có thể sử dụng tiện ích mở rộng chặn quảng cáo trên trình duyệt của bạn và bằng cách này, chrome sẽ tiêu thụ ít băng thông khi tải trang.

5

 Theo http://techviral.com/

[fblike layout=”button_count” show_faces=”true” action=”like”][googleplusone size=”small”][tweet layout=”horizontal”]