Vị đăng đắng của khổ qua hòa quyện hài hòa với vị chua ngọt của giấm đường. Món này ăn với đồ kho rất hợp.
Nguyên liệu:
– Khổ qua 3-5 trái
– Giấm, đường, muối
– Tỏi, ớt
– Hũ đựng.
Cách làm:
– Khổ qua chọn quả tươi ngon.
– Trước tiên, bạn nấu giấm đường muối với tỷ lệ: 0,5 lít nước, 1 chén giấm, 1 chén đường, ít muối. Nêm cho có vị chua ngọt mặn vừa phải và tuỳ khẩu vị, nấu sôi để nguội.
– Khổ qua cắt đôi hoặc khoanh tròn, bỏ ruột. Rửa sạch, chần qua nước sôi ít phút rồi lấy ra cho ngay vào tô nước đá lạnh, lấy ra để ráo nước.
– Cho khổ qua vào hũ đựng, thêm tỏi cắt mỏng với ớt, cho nước giấm đường vào đậy kín qua ngày sau là ăn được. Khổ qua ngâm chua ngọt ăn với cơm, chấm đồ kho rất ngon.
Ngô Tuyết Phượng