6 thói quen khiến mỡ bụng dày lên bất ngờ

0
613

Những thói quen tưởng là nhỏ nhặt trong cuộc sống nhưng lại chính là nguyên nhân khiến mỡ bụng của bạn phình to mất kiểm soát.

Con gái có một nỗi sợ đỉnh cao chính là “tăng cân”, do đó, lúc nào trong đầu cũng có suy nghĩ muốn giảm cân mọi lúc, mọi nơi. Tuy nhiên, con gái lại không hay để ý rằng, chính một số thói quen thường ngày trong cuộc sống lại là nguyên nhân gây tăng cân, thậm chí còn làm hỏng dáng, xấu da, từ đó làm mỡ bụng phình lên theo từng ngày. Cùng tìm hiểu xem đâu là những thói quen xấu khiến mỡ bụng ngày càng dày lên để kịp thời thay đổi ngay từ bây giờ nhé!

Chế độ ăn uống nhiều mỡ và tinh bột

Nếu khẩu phần ăn trong ngày của bạn thường chứa nhiều mỡ hay tinh bột thì hiển nhiên, mỡ bụng của bạn sẽ ngày càng dày lên. Ngoài ra, thói quen uống đồ có ga hay các loại thực phẩm chứa nhiều đường cũng có thể là nguyên nhân làm phình to bụng theo thời gian. Do đó, bạn nên thay đổi lại chế độ ăn uống của mình bằng cách bổ sung nhiều thực phẩm chứa protein, đồng thời cắt giảm bớt lượng tinh bột tiêu thụ trong ngày và thay thế các chất béo động vật thành chất béo thực vật trong khẩu phần ăn. Nhờ đó, mỡ bụng của bạn sẽ dần biến mất.

Tưởng vô hại nhưng 6 thói quen này lại chính là thủ phạm khiến mỡ bụng của bạn dày lên bất ngờ - Ảnh 1.

Uống cà phê sau 6 giờ tối

Trong cà phê có chứa caffeine nên sẽ làm tăng gấp đôi hàm lượng cortisol trong cơ thể nếu bạn tiêu thụ nhiều sau 6 giờ tối. Bởi càng uống vào tối muộn thì bạn sẽ dễ rơi vào tình trạng mất ngủ, từ đó khiến giấc ngủ bị ảnh hưởng và làm tăng cao nguy cơ thừa cân, dày mỡ bụng.

Ăn tối muộn

Tương tự như việc uống cà phê, nếu bạn ăn tối quá muộn thì cơ thể sẽ không có đủ thời gian để tiêu hóa thức ăn và chuyển hóa thành dinh dưỡng. Điều này khiến lượng calories và chất béo sẽ dễ dàng tồn đọng lại trong cơ thể. Vậy nên, hãy ăn tối đúng giờ và không nên ăn gì trước 3 tiếng đi ngủ để giảm bớt nguy cơ phình mỡ bụng bạn nhé!

Tưởng vô hại nhưng 6 thói quen này lại chính là thủ phạm khiến mỡ bụng của bạn dày lên bất ngờ - Ảnh 4.

Nằm ngay sau khi ăn

Nhiều người thường có thói quen ăn no rồi leo lên giường nằm nghỉ một lúc, tuy nhiên, đây lại là một thói quen xấu gây ảnh hưởng không nhỏ đến dạ dày. Việc nằm ngay sau khi ăn chẳng những khiến hệ tiêu hóa hoạt động kém mà còn gây nặng bụng. Do đó, ngay sau khi ăn thì bạn nên ngồi nghỉ khoảng 15 phút rồi đứng dậy đi lại nhẹ nhàng để thức ăn tiêu hóa hết trong cơ thể. Nhờ vậy, mỡ bụng sẽ không có cơ hội tích tụ lại nữa.

Tưởng vô hại nhưng 6 thói quen này lại chính là thủ phạm khiến mỡ bụng của bạn dày lên bất ngờ - Ảnh 5.

Ngồi nhiều

Do tính chất công việc hay học tập nên nhiều người thường ngồi rất lâu trước máy tính để làm việc. Và điều này chính là nguyên nhân gây ra tình trạng mỡ bụng dày lên. Để khắc phục vấn đề này, bạn nên chú ý luôn ngồi thẳng lưng, không phình bụng để hạn chế nguy cơ mỡ tích tụ ở phần bụng. Cứ khoảng 30 – 45 phút thì nên đứng dậy đi lại hoặc vận động một chút để giúp tinh thần minh mẫn, tỉnh táo hơn. Bên cạnh đó, việc chăm tập thể thao cũng là thói quen tốt giúp hạn chế nguy cơ béo bụng và duy trì sức khỏe ổn định.

Tưởng vô hại nhưng 6 thói quen này lại chính là thủ phạm khiến mỡ bụng của bạn dày lên bất ngờ - Ảnh 6.

Ngủ không đủ giấc

Tình trạng thiếu ngủ dễ khiến mỡ thừa tích trữ trong cơ thể nhiều hơn, nhất là vùng bụng. Vậy nên, khi bạn ngủ không đủ giấc thì hormone cortisol sẽ có cơ hội tăng lên và kích thích cảm giác thèm ăn, từ đó khiến bạn có nhu cầu ăn nhiều hơn.

Tưởng vô hại nhưng 6 thói quen này lại chính là thủ phạm khiến mỡ bụng của bạn dày lên bất ngờ - Ảnh 7.
Theo Kenh14