Bạn có thể chuẩn bị sẵn sốt lạc từ tối hôm trước, sáng hôm sau chỉ cần lấy ra ăn kèm bánh mì là xong bữa sáng.
Nguyên liệu:
– 300 gr đậu phộng (lạc)
– Dầu, muối, đường.
Cách làm:
– Lạc rang chín vàng, tránh bị đen.
– Xát bỏ vỏ, cho vào máy xay nhuyễn (xay khô).
– Cho thêm một ít muối, 2 thìa cà phê đường, 2-4 thìa cà phê dầu ăn.
– Xay lần nữa cho nhuyễn mịn, thử lại cho vừa khẩu vị, có thể thêm ít mật ong nếu thích. Dùng chung với bánh mì hoặc các loại bánh khác.
– Cho vào lọ bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh.
Ngô Tuyết Phượng – Ngoisao.net