Điểm tin ngày 13.11.2018

0
505
TIN BƯU CHÍNH VIỄN THÔNG – CÔNG NGHỆ THÔNG TIN

1. Công đoàn Anh phản đối cấy chip theo dõi lên người công nhân

Nghiệp đoàn lao động Anh quốc đang bày tỏ quan ngại về việc công nghệ được áp dụng lên người lao động thông qua chip điện tử, giống như thú vật.

 

2. Fortinet hoàn tất thâu tóm hãng bảo mật ZoneFox
Công ty chuyên về các giải pháp an ninh mạng Fortinet vừa hoàn tất việc mua lại ZoneFox – một công ty chuyên về phát hiện và phản hồi các mối đe dọa từ nội bộ dựa trên nền tảng đám mây có trụ sở tại Edinburgh, Scotland.

 

3. Facebook lặng lẽ ra mắt Lasso, cạnh tranh với TikTok
Với Lasso, Facebook muốn giành trái tim của những người dùng trẻ giống như TikTok đã làm được thông qua các video ngắn, vui nhộn.

 

4. Pháp “săn” người trốn thuế trên mạng xã hội
Từ đầu năm 2019, cơ quan thuế của Pháp sẽ bắt đầu kiểm tra các tài khoản mạng xã hội để tìm kiếm những người trốn thuế hay gian lận thuế.

 

5. Giảm sâu giá cước chuyển vùng quốc tế, nhà mạng ghi điểm với khách hàng
Nhu cầu giao lưu quốc tế và sử dụng điện thoại di động trong liên lạc ngày một tăng. Các nhà mạng đang có cuộc chạy đua trong việc nâng cao chất lượng dịch vụ chuyển vùng quốc tế. Đa dạng các gói cước, giá cả không còn là nỗi lo.

 

6. Đi trước cả Facebook Messenger một bước, giờ đây có thể vừa chat Zalo vừa chuyển tiền
Người dùng giờ đây có thế vừa dùng Zalo để chat và chuyển tiền, thêm một tính năng mới để Zalo có thể trở thành “siêu ứng dụng”.

 

7. Apple được cấp bằng sáng chế camera selfie mới trên iPhone
Một bằng sáng chế của Apple được cấp bởi Văn phòng Sáng chế và Thương hiệu Mỹ (USPTO) hé lộ thông tin “nhà táo” đang nuôi ý tưởng về smartphone với camera selfie đặt bên trong một lỗ nhỏ trên màn hình.

 

8. Khám phá robot có khả năng quản lý tài sản của bạn
Robot tên Abbie 2.0 do hãng AllianceBernstein phát triển vừa tiến thêm một bước nữa đến việc quản lý tiền của con người: Nó có thể đưa ra giao dịch gợi ý cho các nhà quản lý quỹ thu nhập cố định.

 

9. Trí tuệ nhân tạo chống ăn cắp tài khoản ngân hàng
Với khả năng học hỏi và tự ứng dụng không ngừng, trí tuệ nhân tạo (AI) được sử dụng nhằm xác định thói quen của chủ tài khoản, từ đó tăng cường khả năng bảo mật tín dụng.

TIN KINH TẾ – ĐẦU TƯ – TÀI CHÍNH

1. Thanh toán bằng QR code dự đoán sẽ bùng nổ tại Việt Nam

Với hình dạng là một hình vuông trắng chứa hàng loạt cấu trúc màu đen xen kẽ, QR Code nhanh chóng thu hút sự tò mò của nhiều người ham mê công nghệ ngay từ khi mới xuất hiện.

 

2. 5 điều giúp biến ý tưởng thành sự thật trong kinh doanh
Nếu từng có ý tưởng kinh doanh tưởng chừng rất khả thi nhưng lại kết thúc ê chề thì có khả năng bạn thiếu các yếu tố sau.
Chú ý một cách khác đi

 

3. Người Việt ‘mê’ cửa hàng tiện lợi hơn siêu thị
Thích mua hàng trong cách kênh bán hàng hiện đại, đặc biệt trong các cửa hàng tiện lợi đang là xu hướng mua sắm của người Việt.

 

4. Bí quyết làm giàu: Trồng thanh long ruột đỏ trên đất cằn Tây nguyên
Từ trồng thử nghiệm 50 gốc thanh long ruột đỏ trên đất cằn, sau 10 năm ông Nguyễn Văn Lợ (Gia Lai) đã sở hữu vườn thanh long ruột đỏ hơn 2.000 gốc, thu về hơn nửa tỉ đồng mỗi năm.

 

5. Bí quyết chinh phục khách hàng thời Thương mại điện tử
Tháng 11.2018, thị trường thương mại điện tử Việt Nam đang vào mùa “cao điểm” cuối năm khi các trang thương mại điện tử lớn đều ồ ạt triển khai các chương trình khuyến mãi, có sự tham gia của nhiều gương mặt nổi tiếng.

 

6. Chuẩn bị ra mắt cẩm nang điện tử ‘Bảo vệ gia đình Việt’
Ngày 12.11, Tổng công ty Bảo Việt Nhân Thọ đã giới thiệu bản thử nghiệm trang thông tin điện tử “’Bảo vệ gia đình Việt’, dự kiến ra mắt trang này trong năm 2018 như một món quà tri ân ý nghĩa tới khách hàng, cộng đồng.

 

7. Kéo dài thời gian triển khai tuyến buýt sông số 2
Việc triển khai tuyến buýt đường sông số 2 của TP.HCM dự kiến sẽ phải kéo dài đến năm 2021.

 

8. Lần đầu tiên trong lịch sử, Facebook “mời” cán bộ nhà nước ngồi tại văn phòng
Nhân viên chính phủ Pháp sẽ được ngồi tại Facebook để kiểm tra phương thức mạng xã hội này dùng để chống lại phát ngôn thù địch. Đây là lần đầu tiên gã khổng lồ nước Mỹ cởi mở như vậy.

 

9. 2 biểu đồ này cho thấy nhu cầu về iPhone đang giảm mạnh tại thị trường Trung Quốc
2 biểu đồ mới nhất mà Longrow Research đưa ra cho thấy nhu cầu về iPhone tại thị trường Trung Quốc có xu hướng giảm. Đặc biệt còn được thể hiện thông qua xu hướng tìm kiếm về từ khóa iPhone trên mạng xã hội Baidu của nước này.
Tổng hợp
BAN TRUYỀN THÔNG NỘI BỘ