Trang chủ CHIA SẺ 11 mâm cơm giải nhiệt mùa hè của nữ quản lý nhân...

11 mâm cơm giải nhiệt mùa hè của nữ quản lý nhân sự ngành hàng không

0
1619

Chị Thúy Nga ưu tiên rau củ luộc, các món canh thanh mát và thực phẩm ít béo cho bữa cơm gia đình trong những ngày nóng đỉnh điểm.

Những mâm cơm của chị Thúy Nga, 33 tuổi, sống ở Hà Nội, thường được lên thực đơn theo sở thích của mỗi thành viên trong gia đình. Mùa hè này, chị ưu tiên các món rau củ luộc, canh chua thanh mát và thực phẩm ít béo để ngon miệng mà vẫn đảm bảo sức khỏe cho cả nhà.

Trong quá trình chế biến món ăn, chị Nga đặc biệt chú ý khâu nêm gia vị. Chị gia giảm vừa phải, tránh khiến món ăn quá mặn sẽ ảnh hưởng đến hệ tiêu hóa của mọi người.

Thời tiết oi bức mấy ngày gần đây được xoa dịu bởi những bát canh rau đay, canh bầu tôm, canh ngao chua kèm cà pháo muối của chị Nga. Bà mẹ Hà Nội chia sẻ, chồng và các con chị đều không thể ăn cơm nếu thiếu nước luộc rau hay canh.

Các con chị Nga được mẹ hạn chế ăn đồ ngọt, thay vào đó là trái cây tươi theo mùa. Món tráng miệng ưa thích của gia đình chị Nga trong mùa này là dưa hấu, vải thiều, chuối và dưa lưới.

Nữ quản lý nhân sự quan niệm bữa cơm là sợi dây gắn kết các thành viên trong gia đình sau ngày làm việc vất vả nên dù bận rộn, chị vẫn dành thời gian chăm chút. Nhờ nắm rõ sở thích của mọi người, chị Thúy Nga chỉ mất ít phút để lên thực đơn cho bữa ăn ngày kế tiếp.

Sau khi chế biến thực phẩm xong, bà mẹ Hà Nội thích bày biện món ăn bằng cách tỉa hoa, sắp xếp cho lạ mắt. Ông xã chị thường khen vợ: “Bữa cơm em nấu không chỉ ngon cái miệng mà còn vui con mắt’.

Mâm cơm nhà chị Nga thường có 1-2 món mặn, đa số là các món quen thuộc như thịt viên sốt cà chua, thịt rang cháy cảnh, gà chiên nước mắm.

Những hôm không có canh, chị Thúy Nga thay thế bằng nước luộc rau.

Bà mẹ Hà thành hay dành vài phút trước bữa ăn cắt tỉa trái cây và trang trí theo sở thích. Các con chị rất mê những sản phẩm dễ thương này của mẹ.

Cuối tuần là dịp chị Thúy Nga cải thiện bữa cơm gia đình bằng các món cầu kỳ hơn. Nồi lẩu Thái chua cay có đủ hải sản, nấm và rau xanh được chị làm nhân dịp đón ông bà ngoại ra chơi.

Dưa chuột là thực phẩm được sử dụng nhiều trong bữa cơm ngày hè của gia đình chị Nga. Khi thì chị làm salad, lúc chỉ thái miếng cho mọi người thưởng thức.

Chị Giang Thúy Nga, chủ nhân của những mâm cơm giải nhiệt mùa hè.

Lam Trà – Ngoisao.net

0 BÌNH LUẬN