Trang chủ CHIA SẺ Nấu ăn: Sườn non hầm trái vả

Nấu ăn: Sườn non hầm trái vả

0
2901

Nguyên liệu

  • 700g sườn non
  • 5 trái vả
  • 50g lá lốt
  • 5g hành tím băm
  • 1 trái ớt xanh
  • ½ thìa café nước mắm
  • 3 thìa café hạt nêm
  • 2 thìa café đường
  • 1 lít nước dùng
  • Muối, bột ngọt, tiêu

Thực hiện

Sườn non rửa sạch, chặt miếng nhỏ

Vả gọt vỏ, bổ múi cau mỏng. Lá lốt xắt nhuyễn

Phi thơm hành tím, cho sườn vào xào săn. Cho vả vào đảo đều, nêm gia vị. Châm nước dùng vào, hầm khoảng 15 phút cho đến khi sườn mềm, tắt bếp, rắt lá lốt xắt nhỏ vào

 

Múc ra tô, rắc tiêu, dùng nóng với cơm trắng.

Sưu tầm

0 BÌNH LUẬN