Trang chủ CHIA SẺ Cách làm gà nướng muối ớt thơm lừng ngày cuối tuần

Cách làm gà nướng muối ớt thơm lừng ngày cuối tuần

0
1033

Hương vị thơm ngon, quyến rũ, hấp dẫn trong từng thớ thịt của món gà nướng muối ớt chắc chắn sẽ khiến cả nhà thích mê. Cách làm gà nướng muối ớt không khó!

Gà là thực phực quen thuộc và bổ dưỡng, được chị em nội trợ chọn rất nhiều để biến thành các món ăn cho gia đình. Thịt gà chứa nhiều chất dưỡng chất có lợi cho sức khỏe. Theo các nhà dinh dưỡng học, ngoài những chất albumin, chất béo, thịt gà còn có các vitamin A, B1, B2, C, E, axit, canxi, photpho, sắt. Đây là loại thực phẩm chất lượng cao, cơ thể con người dễ hấp thu và tiêu hóa…

Gà có thể chế biến thành các món như luộc, rang, xào, hấp, hầm, nướng… Trong đó, nướng thịt gà cũng có nhiều cách nướng. Chủ yếu là do bạn lựa chọn loại gia vị nào khi nướng thịt gà thì sẽ cho ra một món ăn hoàn toàn khác. Và gà nướng muối ớt cũng được chị em lựa chọn khá nhiều.

Gà nướng muối ớt đem lại hương vị thơm ngon, quyến rũ, hấp dẫn trong từng thớ thịt gà. Da gà vàng ươm, giòn giòn, thịt ngọt lại có chút cay cay của ớt rất thú vị. Đảm bảo gà nướng muối ớt sẽ là món ăn cuối tuần tuyệt ngon, thú vị.

Tham khảo cách làm gà nướng muối ớt dưới đây.

1. NGUYÊN LIỆU LÀM GÀ NƯỚNG MUỐI ỚT

1.1 Nguyên liệu:

– Gà ta: 1 con

– Dầu ăn: 2 thìa cà phê, rượu trắng: 1 thìa cà phê, muối: 1 thìa cà phê

– Ớt bằm: 2 thìa cà phê; tiêu: 1 thìa cà phê; tỏi, hành băm: 2 thìa cà phê

– Dầu hào: 3 thìa cà phê; bột điều: 1 thìa cà phê

1.2 Cách chọn gà ta ngon

Cách chọn gà rất quan trọng, nó sẽ giúp bạn đem lại món ăn ngon và bổ dưỡng cho gia đình.

+ Chọn gà làm sẵn:

– Một con gà ta ngon sẽ có thân gà nhỏ gọn, săn chắc, ức nhỏ.

– Da gà ta vàng, có một số chỗ vàng đậm như cánh, ức, lưng, da gà không bị thâm tím, tím tái, không có các đốm đen, thâm tím, nổi nốt…

–  Còn nếu da gà dai, vàng óng đều, mỡ gà lại trắng chứng tỏ gà bị tẩm thuốc vàng.

– Thịt gà săn chắc, tươi, không có mùi hôi, mùi ôi, mùi thuốc kháng sinh…

Một con gà ta ngon sẽ có thân gà nhỏ gọn, săn chắc, ức nhỏ.

+ Chọn gà còn sống:

– Con gà ngon thường có mào đỏ, trông khỏe mạnh, nhanh nhẹn.

– Sờ diều gà không quá no, quá đói, phân gà như con ốc, mào phải đỏ, dựng, ngực chắc, không có tiếng khò khè.

– Lông gà càng vàng, càng sáng thì da vàng và là gà ngon.

– Mắt nhìn linh hoạt, không lờ đờ.

2. CÁCH LÀM GÀ NƯỚNG MUỐI ỚT

Bước 1: Sơ chế gà

– Bạn nên nhờ người bán hàng mổ sẵn gà về chỉ việc sơ chế lại cho sạch. Rửa qua thịt gà với chút muối loãng.

– Gà bổ làm đôi, dùng dao khứa nhẹ lên mình gà để khi ướp gà ngấm gia vị. Hoặc bạn cũng có thể mổ phanh bụng gà, dùng tay ấn mạnh để gà phanh ra rồi để nguyên con như vậy nướng cũng được.

Bước 2: Chuẩn bị gia vị muối ớt

– Cho các gia vị ở trên vào một cái bát.

– Trộn thật đều tạo thành hỗn hợp.

Bước 3: Phết hỗn hợp muối ớt lên gà

– Xoa đều hỗn hợp gia vị lên mình gà

– Để khoảng 3h cho gà ngấm vị.

Bước 4: Làm gà nướng muối ớt

– Bật lò nướng trước 10 phút để lò nóng rồi cho gà vào nướng ở nhiệt độ 200 độ C, nướng đều 2 lửa trên và dưới. Thỉnh thoảng bạn kiểm tra nếu thấy gà bị khô dùng cọ quét lớp nước sốt ướp lên mình gà nướng đến khi gà chín vàng đều các mặt.

YÊU CẦU THÀNH PHẨM

– Gà nướng muối ớt có vị đậm đà, lớp da ngoài giòn giòn, phần thịt bên trong mềm ngọt thơm, chút cay cay của ớt tiêu mang lại, vô cùng hấp dẫn.

Theo Eva

0 BÌNH LUẬN